Sư Tử Thứ Năm - 04/08/2022

[Hồi ký reader] The Death và tình yêu của cô gái Bọ Cạp

0

Khi lá bài Cái Chết xuất hiện, liệu mọi chuyện đã kết thúc? Trong Tarot, có những câu hỏi đôi khi chỉ có thể tìm được lời giải đáp bằng trải nghiệm của chính Reader.

The Death – thoạt nhìn đã mang màu sắc chết chóc, và là một lá bài khiến không ít reader ái ngại mỗi khi người xem bốc được. Có vẻ như nó thường không báo hiệu những điều tốt lành. Thế nhưng, có phải The Death luôn đại diện cho sự kết thúc? Câu trả lời là không, hoặc đó không phải là tất cả.

Hãy để cho tôi kể cho bạn nghe câu chuyện tình yêu của một cô gái Bọ Cạp. Trong vô số những trải bài về tình yêu mà tôi đã từng xem, thì đó là vẫn là một câu chuyện đặc biệt, một ấn tượng đặc biệt, một tình yêu đặc biệt của những con người cũng thật đặc biệt.

Hôm ấy là một buổi chiều thu muộn. Khách hàng của tôi xuất hiện, nhẹ nhàng, lặng lẽ với đôi mắt đượm buồn. Hẳn nhiên đó là vẻ ngoài của một nàng Bọ cạp, bình thản như nước mà cũng ẩn chứa sự dữ dội của sóng ngầm. Cô gái ấy, cũng như bao vị khách khác, bắt đầu bằng một câu hỏi về tình yêu. Bàn tay nhẹ gầy run run lần lượt lật ba lá bài: King of Swords ngược, The Wheel ngược và cuối cùng là The Death. Tôi ngẩng lên nhìn cô gái, ánh mắt cô tập trung, ẩn chứa sự sợ hãi nhưng vẫn ánh lên khao khát muốn lắng nghe sự thật. Thoạt tiên, cái loé lên đầu tiên trong tôi là một chuyện tình tan vỡ, khi có sự ngăn cản quyết liệt của một King of Swords, và câu chuyện sẽ chẳng thể có một cái kết hạnh phúc. Thế nhưng, tôi vẫn cảm thấy có gì khác biệt, hình như có một bí mật nào đó bộ bài đang muốn nói lên mà tôi chưa thể đọc ra được. Tôi chậm rãi giải nghĩa từng lá bài một, nói lên những cảm nhận khách quan của tôi về câu chuyện của cô gái. Thế nhưng sau khi nghe xong tất cả những lời tôi nói, cô im lặng một lúc rất lâu, rồi chầm chậm kể về mối tình của mình với một giọng buồn buồn, đứt quãng.

“Em… người yêu em là một cô gái, chị ạ…” 

Cô dần trải lòng mình ra với từng lá bài, với người bố nghiêm khắc, với những lời răn đe khi cô là con gái duy nhất của một gia đình gia giáo. Khi biết được tình yêu và giới tính thật sự của cô, bố cô đã dùng những lời nói nặng nề để trách mắng thậm tệ. Nói đến đây nước mắt cô lăn dài, cô nói mình không được mạnh mẽ như người cô yêu. Cô đã che giấu giới tính của mình từ rất lâu rồi cho đến khi cô gặp được người đó. Người đó đã cho cô sức mạnh để vượt qua sự nghi kị của mọi người và tập sống với con người thật của mình. Gần như cô không cần những lời khuyên của tôi, cô chỉ cần một người để tâm sự, một người lắng nghe cô bằng tất cả trái tim mà không có sự phán xét nào cả. Cô nói về hiện tại khó khăn từ sự quyết liệt của gia đình, nhưng nhìn ánh mắt của cô, tôi vẫn thấy lấp lánh niềm tin và sự quyết tâm của một cô gái Bọ Cạp. 

Câu chuyện cũng sẽ chỉ dừng lại ở đó, và tôi có thể đã quên bẵng cô gái gầy gầy với ánh mắt đượm buồn đầy thu hút nếu không phải rất lâu sau, tình cờ qua một người bạn, tôi đã gặp lại cô. Chúng tôi nói chuyện với nhau một lúc lâu. Tôi biết được cô gái đó đã dọn về sống chung với người yêu của mình, họ không những công khai cho gia đình mình mà còn công khai cho cả thế giới biết rằng họ đang rất hạnh phúc. Và lần đầu tiên, tôi chợt mỉm cười vì một sự phán đoán sai trong quá khứ. Vậy hóa ra, the Death không phải là sự kết thúc, mà là kết thúc để bắt đầu.

Ý nghĩa thực sự của The Death là gì? Nó không hẳn là dấu chấm hết, mà là sự lột xác bước qua chương mới của cuộc đời. Giống như Phượng hoàng lửa trong truyền thuyết, chết đi để tái sinh thì The Death là một sự chuyển đổi, không những thế, nó còn là sự chuyển đổi của một giá trị mang tính chất sống còn. Như trong câu chuyện tình yêu của cô gái Bọ Cạp, Death ẩn ý về hành động để thay đổi hoàn toàn cuộc sống cũ, thoát khỏi sự bế tắc trong hiện tại để gieo hạt giống cho sự phát triển trong tương lai, dù nó cũng đồng nghĩa với chuyện phải “giết” đi những điều từng có. Sự thay đổi, chấm dứt đó không phải là một điều xấu, mà đó là một điều nên làm, một bản ngã trong cuộc đời cô gái ấy. Và không phải sao, lá The Death của lần trải bài ngày hôm đấy, chính là dấu hiệu báo trước một bước ngoặt quan trọng, thầm ẩn ý một hồi chuông báo thức. Bất kể cô ấy đã phải bỏ lại sau lưng mình những gì, hay đã phải trải qua một thời kỳ đấu tranh khốc liệt đầy thương đau và nước mắt đến đâu, cuối cùng cô cũng được hạnh phúc với cuộc sống mới bên người dấu yêu.

Thay cho lời kết, cá nhân tôi thật sự rất tâm đắc với hình ảnh của lá The Death trong bộ bài Shadowscapes, Phượng hoàng lửa sẽ luôn tái sinh từ đống tro tàn. 

 

-———————————

Bài viết thuộc quyền sở hữu của lovedia.vn
Mọi ý kiến góp ý về nội dung các bài viết trong chuyên mục Tarot Tình Yêu, xin mời liên hệ trực tiếp tới email “ngoc.tran902@gmail.com”
Chuyên mục Tarot Tình Yêu luôn sẵn sàng đón nhận các bài viết về kiến thức Tarot, những chia sẻ trải nghiệm cá nhân của bạn hay bất kì ý tưởng nào của bạn~!
Xin cảm ơn!

Tác Giả