Thiên Bình Thứ Bảy - 01/10/2022

KẾT HỢP NĂNG LƯỢNG BỌ CẠP – NHÂN MÃ: KẺ ĐI ĐẾN TẬN CÙNG

0

Xưa có ông anh nọ tôi quen, là chuyên gia hàng đầu một lĩnh vực khoa học ở Việt Nam, kiến thức chuyên môn thuộc dạng cả nước ai cũng phải nể. Đời tưởng cứ xuôi dòng mà trôi thì đùng phát năm bốn mươi tuổi gặp biến gì đó rồi bừng bừng giác ngộ, bỏ sự nghiệp bỏ cả vợ con lên núi đi tu biệt tích. Ông anh đó, dĩ nhiên, có kết hợp Bọ Cạp – Nhân Mã.

Bộ đôi hai cung Hoàng đạo này nổi tiếng với việc sản sinh ra những con người mang tri thức uyên thâm bậc nhất. Khả năng đào sâu đến cùng cực vấn đề của Bọ Cạp, kết hợp với óc tổng hợp quy luật hóa của Nhân Mã khiến người sở hữu kết hợp này đặc biệt mạnh trong các công việc mang tính nghiên cứu. Họ vừa hiểu sâu (Bọ Cạp), vừa nhìn được bức tranh bao quát (Nhân Mã) trong bất kì lĩnh vực chuyên môn nào mà họ đam mê. Không chỉ thế, bản năng truy lùng Sự thật của Bọ Cạp, khi bắt tay cùng khát khao tìm ra Chân lí của Nhân Mã sẽ tạo ra một bộ óc không bao giờ ngừng ám ảnh với những tri thức còn ẩn giấu, những quy luật huyền bí của cuộc sống, những ý nghĩa sâu xa cho sự tồn tại của đời người. Người mang kết hợp này bởi thế có thể là một nhà khoa học, một triết gia, hoặc cả hai trong một.

Sự tận lực hết mình vì lí tưởng cũng là đặc trưng khó nhầm lẫn của combo này. Nhân Mã chỉ thấy đời ý nghĩa khi có một mục tiêu cao cả để vươn tới, còn Bọ Cạp một khi đã dấn thân vào bất cứ con đường nào đều dồn đến tận từng mililít máu trong mình. Hạnh phúc lớn nhất cuộc đời Bọ Cạp – Nhân Mã là nhìn thấy một lí tưởng lớn lao nào đó, và hiến dâng toàn bộ thời gian, sức lực, trí tuệ cho nó – dù phải bỏ bố cả sự nghiệp lẫn vợ con. Một khi đã xác định được mục tiêu thì nguồn năng lượng của kết hợp này thật sự khủng khiếp, bởi Bọ Cạp vốn dĩ gan lì trời đánh không chết, còn Nhân Mã lại có bệnh lạc quan mãn tính di căn dù gặp bất cứ khó khăn nào.

Từ đó ta cũng dễ hình dung ra đặc tính tiếp theo của combo này: sự cuồng tín. Nhân Mã vốn đã tin vào điều gì thì khó lòng suy chuyển, Bọ Cạp còn bơm thêm vào đó sự cực đoan!! Kết hợp này bởi thế là tổ sư cứng đầu cố chấp với niềm tin của mình (ngang hàng với combo Nhân Mã – Kim Ngưu). Lòng tin tuyệt đối đó một mặt càng khiến họ mạnh mẽ không chùn bước khi theo đuổi các lí tưởng, nhưng mặt khác cũng có nguy cơ biến họ thành những phần tử cực đoan bảo thủ, phủ nhận mọi quan điểm trái với đức tin của mình.

Cuối cùng, chúng ta đang nói về những con người có cuộc đời được thống kê là nhiều thăng trầm bậc nhất trong tất cả các kết hợp Hoàng đạo. Đỉnh cao và vực sâu, đời Bọ Cạp – Nhân Mã thường không kể xiết những biến cố lớn lao, những bước ngoặt đảo lộn mọi thứ – về sự nghiệp, tài chính hay mối quan hệ. Chính bởi bản năng đi đến tận cùng những gì tăm tối nhất (Bọ Cạp) để rũ mình tái sinh ngộ ra chân lí (Nhân Mã), mà họ vô thức tự tìm đến những trải nghiệm cực đoan này. Để rồi mỗi lần lột xác lại nuôi lớn trong họ khát khao đào sâu – đào sâu hơn nữa – những bí ẩn của cuộc sống.

*Chú thích: Một người có kết hợp năng lượng này khi Lõi tính cách (Mặt trời – Mặt trăng – cung Mọc) chứa hai cung này. Hoặc bản đồ sao có các hành tinh tập trung chủ yếu ở hai cung này. Hoặc hành tinh tập trung chủ yếu ở các nhà mà hai cung này làm chủ.

Bạn muốn tôi bình về kết hợp năng lượng nào tiếp theo? Để lại comment nhé :>

Tác Giả

Fish

bon bon