Sư Tử Thứ Tư - 10/08/2022

Lịch sử Tarot

0

Hiện nay vẫn còn có quá nhiều tranh cãi xung quanh lịch sử của bộ bài Tarot, tại sao xuất hiện Tarot, từ khi nào Tarot được sử dụng trong bói toán…, tuy nhiên chỉ có một điều chắc chắn rằng những bộ bài Tarot đầu tiên được ghi nhận xuất hiện ở Italy vào khoảng thế kỷ 15 ở những gia đình quyền quý trong trò chơi Tarocchi.

Một trong những bộ bài đầu tiên này còn tồn tại là một bộ bài không có số và tên các lá, được họa sỹ Bonifacio Bembo vẽ riêng cho nhà Visconti của thành Milan. 

Trải qua nhiều năm, từ một bộ bài để chơi, khoảng thế kỷ 17, 18, Tarot đã dần chuyển thành một công cụ được sử dụng nhiều trong việc phát triển bản thân, tìm hiểu tâm lý cá nhân và cả một phần trong dự báo tương lai. Những người xem bài giai đoạn này cố gắng kết nối ý nghĩa nguyên thủy của những lá bài Tarocchi với những bí mật  trong thần thoại Ai Cập, Do Thái giáo cổ đại, thuật luyện kim…, những điều bí ẩn của thời bấy giờ. Bản thân Tarot chính là một hiện tượng văn hóa rất thú vị khi mang trong mình sự hòa trộn của rất nhiều bí ẩn các nền văn hóa, nghệ thuật và vẫn đang sẵn sàng tiếp thu những điều bí ẩn mới. 

Những bộ bài Tarot  từ đó cũng được vẽ lại theo những xu hướng này, từ những hình vẽ minh họa của thời Trung Cổ chuyển dần thành những hình vẽ nhiều ý nghĩa huyền bí hơn, ý nghĩa những lá bài dần được thống nhất cho phù hợp. Hiện nay có hàng ngàn bộ bài Tarot  với nhiều phong cách khác nhau. Nổi tiếng và phổ biến nhất là bộ Rider-Waite-Smith, được xem như là bộ bài cơ bản nhất, và cũng là dòng tarot cơ bản được chọn để xây dựng nên các bộ tarot sau này. 

 

———————————

Bài viết thuộc quyền sở hữu của lovedia.vn
Mọi ý kiến góp ý về nội dung các bài viết trong chuyên mục Tarot Tình Yêu, xin mời liên hệ trực tiếp tới email “ngoc.tran902@gmail.com”
Chuyên mục Tarot Tình Yêu luôn sẵn sàng đón nhận các bài viết về kiến thức Tarot, những chia sẻ trải nghiệm cá nhân của bạn hay bất kì ý tưởng nào của bạn~!
Xin cảm ơn!

Tác Giả

Chỉ là một người bình thường với những ước mơ nhỏ nhoi về Hạnh Phúc.