Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

[Lớp học Chiêm tinh – kì 7] Hành trình của Mặt trăng qua 12 cung Hoàng đạo

0

Khi nằm ở mỗi cung Hoàng đạo, Mặt trăng đã ảnh hưởng trực tiếp lên cảm xúc và hành động của chúng ta ra sao? Làm thế nào để dự đoán trước và tận dụng tối đa những tác động này?

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao có hôm mình rất sung sức phấn khởi làm được nhiều việc, hôm khác lại ủ rũ chán chường chỉ muốn nằm chơi? Trong chiêm tinh học, Mặt trăng – với nguồn năng lượng mơ màng và kì ảo của mình, từ lâu đã được biết tới là hành tinh cai trị thế giới nội tâm, bản năng và những nhu cầu ẩn giấu. Mất khoảng 28 ngày để đi hết một vòng tròn Hoàng đạo, và “ở trọ” khoảng 2.5 ngày trong mỗi cung, hành trình của Mặt trăng cũng đồng thời tạo nên một “chu kì tâm lí” của con người. Từ Bạch Dương đến Song Ngư, mỗi vị trí của Mặt trăng lại có tác động khác nhau đến cảm xúc, thói quen và xu hướng phản ứng của mỗi chúng ta, và việc nắm bắt được quy luật biến đổi này sẽ giúp bạn có những kế hoạch và hành động hợp lí, “đúng lúc đúng chỗ” nhất.

Mat trang trong 12 cung 3

1. Mặt trăng trong Bạch Dương

Từ khóa: Bốc đồng, mãnh liệt, bắt đầu và tiên phong, hoạt động thể chất…

Đây là lúc bạn dễ dàng bày tỏ những cảm xúc của mình một cách trực tiếp và truyền cảm hứng đến người khác. Với động lực thúc đẩy mạnh mẽ, nhu cầu muốn khởi tạo thứ gì đó mới mẻ khiến bạn sẵn sàng dám nghĩ dám làm. Sự thôi thúc tiên phong, dẫn đầu mang đến cho bạn nguồn năng lượng và lòng nhiệt tình.

Những ngày có Mặt trăng trong Bạch Dương kích thích bạn tìm đến những hoạt động mang lại kết quả tức thì, những dự án ngắn hạn, công việc liên quan đến cá nhân và bản thân, sự tự khẳng định mình, tinh thần dám thử thách, dám liều lĩnh.

Tuy nhiên, những mặt tiêu cực của Mặt trăng mang thuộc tính Lửa khiến bạn có thể trở nên bốc đồng và cộc cằn, bởi nguồn năng lượng dư thừa dễ dàng chuyển thành các hành động bộc phát, thiếu suy nghĩ. Vì vậy, bạn nên “cảnh giác” với thái độ lỗ mãng, gây hấn với người khác, sử dụng vũ lực hay tham gia các hoạt động “nguy hiểm”.

2. Mặt trăng trong Kim Ngưu

Từ khóa: Bình yên, tận hưởng, chậm rãi, nhu cầu vật chất và thể xác…

Đặc trưng của giai đoạn Mặt trăng nằm trong cung Kim Ngưu là sự sự bình ổn và cân bằng. Đây cũng là chìa khóa để thỏa mãn nhu cầu cảm xúc sâu lắng của bạn trong thời gian này. Xu hướng thường thấy là sự nghỉ ngơi, thư giãn, tận hưởng, “ngại” thay đổi. Bạn cảm thấy thoải mái với sự chậm lại của cuộc sống. Bên cạnh đó, thời kì này cũng khơi gợi những kích thích từ tất cả các giác quan, từ vị giác (được ăn ngon), thính giác (thưởng thức âm nhạc), đến xúc giác (sự động chạm, vuốt ve cơ thể). Nói chung là thích tận hưởng sự sung túc, đầy đủ.

Khi Mặt trăng ở Kim Ngưu, bạn có xu hướng lựa chọn những việc cụ thể, thiết thực, mang lại kết quả chắc chắn, hoạt động tài chính liên quan đến tài sản cá nhân, các khoản vay, trang trí nội thất, âm nhạc và các mối quan hệ lâu dài.

Những nhược điểm cố hữu của Kim Ngưu cũng nhắc nhở bạn cần chú ý tránh những ý kiến cứng nhắc, sự chậm chạp và trì trệ, quá coi trọng vật chất và ỉ lại vào người khác trong những ngày này.

3. Mặt trăng trong Song Tử

Từ khóa: Thất thường, tò mò, bồn chồn, học tập và giao tiếp…

Mặt trăng trong Song Tử mang đến một giai đoạn mà cảm xúc thay đổi rất thất thường và phức tạp: bạn thậm chí có thể cảm nhận thấy nhiều kiểu cảm xúc cùng một lúc mà không chìm quá sâu vào cái nào. Sự đa dạng, mới mẻ kích thích trí tò mò, làm bạn trở nên nhẹ nhàng, hăng hái hơn nhưng tâm trạng cũng hay bồn chồn hơn và dễ thay đổi. Bản năng của bạn lúc này hướng đến sự giao tiếp, suy nghĩ và học tập.

Vì vậy, thời điểm Mặt trăng trong Song Tử thích hợp cho bạn tham gia vào những hoạt động trí óc, có tính tương tác và lan truyền cao, nhất là thường làm nhiều thứ cùng một lúc. Đọc sách, học tập, thư từ và viết lách, dạy học, kết nối mọi người, làm việc vặt, du lịch… là những sự lựa chọn thường thấy trong thời gian này.

Bên cạnh đó, trong những ngày Mặt trăng ở Song Tử bạn cũng cần lưu ý tránh sự mệt mỏi do quá hiếu động, đồng thời cẩn thận với những trò nghịch ngợm bốc đồng hay những lời nói dối lươn lẹo, sự hời hợt, không trung thực (Song Tử vốn nổi tiếng “quái” và “hai mặt” mà).

4. Mặt trăng trong Cự Giải

Từ khóa: Nhu cầu an toàn, bình yên, chữa lành, khép kín…

Sự chuyển giao này khiến bản tính hiếu động trong Song Tử suy giảm, nhường chỗ cho nhu cầu về sự yên tĩnh và an bình của Cự Giải. Cảm giác muốn được an toàn, muốn thuộc về một nơi nào đó trở thành nguồn động lực chính, bạn thèm muốn những mối quan hệ thân mật, lâu dài. Cự Giải là cung chủ quản của Mặt trăng, vì vậy lúc này Mặt trăng giống như được “trở về nhà”, đây là khoảng thời gian mà những vết thương sâu thẳm trong bạn có khả năng được chữa lành. Dù Mặt trăng trong cung Hoàng đạo này dễ tạo ra xu hướng khép kín, tự cô lập, nhưng sự sâu lắng của cảm xúc có thể giúp bạn tìm thấy những động lực tinh thần mà trước đấy bạn không nhận ra rằng nó có tồn tại.

Khi Mặt trăng nằm trong cung Cự Giải, bạn thích những hoạt động trong nhà, tìm hiểu nhu cầu cá nhân của chính mình, trang trí nhà cửa, sum họp gia đình.

Cự Giải là cung Hoàng đạo nhiều lo âu và nhạy cảm, vì vậy những ngày này bạn cũng cần tránh sự thiếu tự tin, cảm giác ngột ngạt, che giấu sợ hãi, sự khép kín, phòng vệ quá mức hoặc quá phụ thuộc vào người khác.

Mat trang trong 12 cung 2

5. Mặt trăng trong Sư Tử

Từ khóa: Nhu cầu được chú ý, thích thể hiện, sáng tạo, lãng mạn, ấm áp…

Vào lúc này, trong bạn tồn tại nhu cầu được là trung tâm của sự chú ý – khao khát được thể hiện tài năng và được trân trọng. Đây là khoảng thời gian kích thích sự sáng tạo, cởi mở, lãng mạn – khoảng thời gian mà sau này bạn sẽ nhìn lại một cách đầy tự hào và thích thú. Lúc này “đứa trẻ” sâu thẳm bên trong bạn sẽ có cơ hội lên tiếng. Nó ấm áp, hào phóng và yêu thương bằng tất cả trái tim.

Những ngày Mặt trăng trong Sư Tử hướng bạn tìm đến các hoạt động mang tính sáng tạo, liên quan đến trẻ em, những nhiệm vụ thú vị và có nhiều đất để “thể hiện”, đôi khi là các hoạt động có tính “đánh cược” và mạo hiểm.

Chính bởi khao khát thể hiện, muốn là trung tâm nên vào khoảng thời gian này, bạn cũng cần chú ý kiềm chế đến tính cá nhân cao, sự ích kỷ, ham muốn chiến thắng bất chấp mọi thứ của mình.

6. Mặt trăng trong Xử Nữ

Từ khóa: Thực tế, chi tiết, cầu toàn, tỉ mỉ, sức khỏe và công việc…

Dưới ảnh hưởng của Mặt trăng trong cung Xử Nữ, bạn có xu hướng suy nghĩ thực tế và làm việc có tổ chức. Bạn xác định vị trí cho từng thứ và muốn chúng phải ở đúng chỗ của mình. Bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn thỏa mãn về tinh thần khi giải quyết được các vấn đề lộn xộn và được giúp đỡ người khác. Sức khỏe và mục tiêu công việc là những ưu tiên hàng đầu đối với bạn lúc này .

Mặt trăng trong cung Xử Nữ khiến bạn tập trung vào các hoạt động trí óc, công việc, dịch vụ, thói quen, lịch trình, những việc đòi hỏi sự phân tích chi tiết.

Xử Nữ mang tính cầu toàn, vậy nên những ngày này bạn cần tránh căng thẳng, lo lắng về những sai sót nhỏ, tránh nghiêm trọng hóa vấn đề và có thái độ chỉ trích người khác.

7. Mặt trăng trong Thiên Bình

Từ khóa: Tinh tế, thẩm mỹ, các mối quan hệ, sự hài hòa, tránh xung đột, chần chừ…

Sự tinh tế, cái đẹp và các mối quan hệ là chìa khóa để thỏa mãn cảm xúc của bạn lúc này. Bạn cần ở trong những không gian hoặc môi trường có tính thẩm mỹ, ôn hòa êm ái để cảm thấy thư giãn. Sự gắn bó với người khác, ví dụ như bạn bè, người yêu… cũng rất cần thiết. Trong khoảng thời gian này, bạn có xu hướng giải quyết vấn đề thông qua đàm phán, giao tiếp, tránh những xung đột trực diện, và có khả năng đặt cảm xúc cá nhân sang một bên để được bình yên. Tuy vậy, bạn cũng sẽ chần chừ, khó quyết định vì nhìn nhận tình huống từ cả hai phía và sợ mất lòng người khác.

Mặt trăng trong Thiên Bình đem lại sự quan tâm đặc biệt đến những vấn đề liên quan đến các mối quan hệ, hoạt động tập thể, sự đánh giá của người khác về bản thân hoặc nghệ thuật.

Bạn nên tránh việc không có chính kiến, nói quá nhiều hay thiếu quyết đoán trong những ngày này.

8. Mặt trăng trong Bọ Cạp

Từ khóa: Đam mê, cảm xúc cuồng nhiệt, khao khát đi đến cùng, giải tỏa, tình dục và quyền lực…

Chỉ có một từ để diễn tả giai đoạn khi Mặt trăng nằm trong Bọ Cạp: sự cuồng nhiệt. Bất kể cảm xúc gì, dù là đam mê, khao khát, hứng khởi, hay buồn rầu thì đều được nhân lên gấp nhiều lần trong những ngày này. Đây là thời gian Mặt trăng thúc ép chúng ta bung tỏa năng lượng, khao khát tìm hiểu và làm mọi thứ đến cùng, không có chỗ cho sự hời hợt. Và đây cũng chính là thời điểm tuyệt vời để giải thoát khỏi những nỗi ám ảnh hay những thói quen bó buộc. Tình dục, quyền lực và tiền bạc đều khiến bạn bị kích thích. Những bí ẩn và những điều cấm kị lôi cuốn mãnh liệt bản năng trong bạn đến mức có thể khiến bạn có những hành động sai lầm.

Mặt trăng trong Bọ Cạp có thể là thời điểm thích hợp để giải quyết những công việc về thuế, kế toán, nghiên cứu, kích thích sự gần gũi thể xác, phân tích tâm lý, đánh giá bản thân, thoát khỏi những thứ cũ kĩ.

Vì cảm xúc và tinh thần có thể lên đến cực hạn, trong khoảng thời gian này bạn nên tránh nghi ngờ, oán giận, có ý định trả thù, hay những cơn thịnh nộ mù quáng.

Mat trang trong 12 cung 4

9. Mặt trăng trong Nhân Mã

Từ khóa: Lạc quan, vui vẻ, trải nghiệm, cảm hứng…

Đây là vị trí mang lại tác động lạc quan và vui vẻ nhất của Mặt trăng. Trong thời gian này, bạn được thúc đẩy bởi nhu cầu tìm kiếm chân lý và sẵn sàng cho những góc nhìn mới. Đây không phải lúc quan tâm đến những tiểu tiết, mà là lúc để nhìn vào bức tranh toàn cảnh. Nhu cầu về cảm xúc cần được thỏa mãn bởi những trải nghiệm và những cuộc phiêu lưu. Bạn cũng dễ có xu hướng làm quá hay cường điệu hóa mọi việc, và thường thì sẽ hành động theo cảm hứng thay vì lên kế hoạch kĩ càng.

Mặt trăng trong Nhân Mã thích hợp cho các hoạt động khám phá mạo hiểm, du lịch, học hành và nghiên cứu bậc cao, quảng cáo, xuất bản, thể thao, hoặc các hoạt động thể chất.
Trong giai đoạn này, bạn cần chú ý tránh thái độ bốc đồng, sự thẳng thắn đến khắc nghiệt với người khác hay chủ quan bỏ lỡ những khâu quan trọng trong một kế hoạch nào đó.

10. Mặt trăng trong Ma Kết

Từ khóa: Trật tự, kế hoạch, giới hạn, uy quyền, làm việc hiệu quả, thực tế…

Mặt trăng trong Ma Kết đem đến nhu cầu về sự trật tự, nhất quán và những kế hoạch cần được định sẵn. Bản năng cho bạn một cảm nhận rõ ràng về sự giới hạn của thời gian, và khao khát thành công chính là động lực giúp bạn tập trung và đạt được mục tiêu nhanh hơn. Những thành tựu và quyền lực chính là những điều quan trọng nhất đối với bạn trong thời gian này. Năng lượng và mọi nguồn lực đều trở nên dồi dào, và bạn không muốn lãng phí bất cứ điều gì. Sự ảnh hưởng của Mặt trăng khiến bạn hành động có trách nhiệm, nguyên tắc, thậm chí ngay cả khi đang trầm cảm và tuyệt vọng. Đây là quãng thời gian bạn làm việc hiệu quả, năng suất, giữ được sự thực tế và tỉnh táo nhất.

Thời kì Mặt trăng trong Ma Kết thích hợp cho những kế hoạch dài hạn, mà thành quả đến từ từ nhưng vững chãi, những công việc cần sự kiên trì và luyện tập thường xuyên, lên kế hoạch kinh doanh hoặc những món đầu tư thiết thực.

Những đặc tính tiêu cực của Ma Kết cũng nhắc nhở bạn đừng nghiêm trọng hóa vấn đề, áp chế người khác quá mức hay quá cứng nhắc, lạnh lùng và bảo thủ.

11. Mặt trăng trong Bảo Bình

Từ khóa: Mới lạ, bất thường, duy lý trí, cộng đồng, ý tưởng mới…

Mặt trăng di chuyển đến Bảo Bình khiến chúng ta bị thu hút bởi những điều mới lạ, bất thường và có nhu cầu mang tính bản năng đối với những sự thay đổi, cải thiện. Phản ứng của bạn đối với các tác động sẽ thiên về logic, tư duy hơn là cảm xúc, những tương tác cũng mang tính tập thể hơn là tính cá nhân. Đây là thời gian để phát triển các hoạt động cộng đồng, dựa trên những ý tưởng chung hoặc mục tiêu cho tương lai. Bạn trở nên cởi mở với những tư tưởng mới, nhìn xa trông rộng hơn, tư duy và ý tưởng nở rộ một cách mạnh mẽ, tạo ra những thay đổi đột phá. Tuy nhiên sẽ khá khó khăn để duy trì một kế hoạch nào đó, bởi trong thời gian này, tự do cá nhân là điều được bạn đặt lên hàng đầu.

Những ngày Mặt trăng trong Bảo Bình là cơ hội cho những hành động độc đáo hoặc triệt để, mục tiêu xã hội, dự án nhóm, khám phá những điều mới lạ hoặc tham gia vào một cộng đồng mới.

Tuy cởi mở với những điều mới lạ nhưng bạn cũng cần tránh quá cứng nhắc hay cố chấp với quan điểm mình mình cho là đúng. Tư duy của bạn cũng có thể trở nên rối rắm, mờ mịt hoặc cảm thấy khó khăn để giữ những mối quan hệ cá nhân.

12. Mặt trăng trong Song Ngư

Từ khóa: Trốn tránh thực tế, mơ mộng, nhạy cảm, trực giác, tâm linh, lòng trắc ẩn, muộn phiền…

Tính chất nhạy cảm và mơ mộng của Song Ngư khiến chúng ta có xu hướng trốn tránh đối mặt với thực tế. Đây là thời gian của những bồn chồn, nhạy cảm và lòng trắc ẩn. Trí tưởng tượng trở nên bay bổng và trực giác lên ngôi. Những giới hạn và ngăn trở bị xóa nhòa khi năng lượng của Song Ngư chiếm lĩnh Mặt trăng. Tất cả các vấn đề được xem xét lại cẩn thận từng chi tiết, nhưng cảm xúc vẫn được coi trọng hơn, bất chấp mọi quan niệm của bạn trước đó là gì.

Mặt trăng Song Ngư là thời gian tuyệt vời cho những hoạt động sáng tạo, tưởng tượng, thỏa mãn cho những nhu cầu tinh thần và tâm linh, sự phát triển nội tâm, âm nhạc và kịch nghệ, sự ẩn dật hoặc đơn giản là những hoạt động liên quan đến nước (đi bơi thuyền chẳng hạn).

Bên cạnh những xu hướng mang tính tích cực trên, trong thời kỳ Mặt trăng ở cung Song Ngư, bạn cần tránh cảm giác băn khoăn lo lắng, không giúp ích thậm chí cản trở người khác, lười biếng, sa đà nghiện ngập hoặc bị lừa gạt, phản bội.

*Cách kiểm tra xem Mặt trăng đang ở cung Hoàng đạo nào: Ngay trong website lovedia.vn , bạn hãy tìm kiếm ở cột phía bên phải trang, sẽ thấy bảng “Bầu trời lúc này” trong đó có ghi vị trí của các hành tinh của thời điểm hiện tại. Kiểm tra xem Mặt trăng (Moon) đang nằm tại cung Hoàng đạo nào nhé!

bangVí dụ trong hình, Mặt trăng đang ở Xử Nữ

Tác Giả

chanchu