Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

[Lớp học Chiêm tinh – Kì 1] Các hành tinh trong Chiêm tinh học

0

Theo Chiêm tinh học, mỗi người chúng ta khi sinh ra và trong quá trình sống đều chịu ảnh hưởng bởi vị trí và sự di chuyển của Mặt trời, Mặt trăng cũng như các hành tinh, thiên thể trong Hệ Mặt trời.

cac_hanh_tinh

Dựa vào chu kỳ các hành tinh đi hết một vòng tròn Hoàng đạo ngắn hay dài mà chúng được chia thành các nhóm: Sao quy định tính cách (Personal Planets), Sao xã hội (Social Planets) và Sao thế hệ (Generational Planets)

Mặt trời (Sun)

Mặt trời chính là đại diện của bản thân, đại diện cho những nỗ lực tỏa sáng của mỗi chúng ta. Mặt trời là nguồn gốc của sự sống. Mặt trời thể hiện bản ngã, cái tôi, niềm tự tôn và tự tin trong mỗi con người. Nếu không có mặt trời, chúng ta sẽ mãi là cái bóng của người khác, không động lực, không đường hướng và không đấu tranh.

Mặt trời trong bản đồ sao sẽ thể hiện mục đích sống của mỗi người, những thách thức ta cần phải vượt qua và hành trình tự khẳng định bản thân để đạt đến đích cuối cùng. Những người mang nhiều đặc tính của Mặt trời thường là người cung Sư Tử. Mặt trời mang năng lượng dương và là biểu trưng của người cha, trong bản đồ sao của nữ giới, mặt trời chính là hình ảnh của người đàn ông mà người phụ nữ đó hướng tới. Mặt trời biểu trưng cho sự cao quý, chân giá trị, tự tôn, dũng cảm, tự tin, hào sảng, trung thành và bền bỉ.

Thời gian để Mặt trời đi hết vòng tròn Hoàng đạo là 1 năm.

Mặt trăng (Moon)

Nếu mặt trời rọi sáng ban ngày thì mặt trăng là hình ảnh của bóng đêm, nó cho thấy những phần tối và những điều ẩn giấu bên trong mỗi người. Mặt trăng đại diện cho nhu cầu, khát vọng, cảm xúc và thói quen.  Những người mang nhiều đặc tính của Mặt trăng thường là người cung Cự Giải, vô cùng nhạy cảm, có bản năng chăm sóc, bảo vệ và yêu thương những người xung quanh.

Mặt trăng thể hiện cho những ước vọng, những cảm xúc mà ta có và cách chúng ta ảnh hưởng lên cảm xúc của người khác. Mặt trăng mang năng lượng âm và là biểu trưng của người mẹ, trong bản đồ sao của nam giới, mặt trăng là hình ảnh người phụ nữ mà anh ta hướng tới. Mặt trăng thể hiện sự tái sinh và tình mẫu tử.

Thời gian để Mặt trăng đi hết vòng tròn Hoàng đạo là 28 ngày.

Các hành tinh quy định tính cách (Personal Planets)

Sao Thủy (Mercury)

Người mang đặc điểm của Mercury điển hình thường là những người thông minh, khéo léo và dí dỏm, họ có nhiều khả năng trở thành diễn giả, nhà văn hoặc người làm nghiên cứu.Trong thần thoại Hy Lạp, Mercury là người đưa tin của các vị thần. Do vậy, Mercury chính là biểu trưng cho khả năng giao tiếp, bất kể hình thức giao tiếp đó được thực hiện theo phương cách nào (đối thoại trực tiếp, nói chuyện qua điện thoại, email, viết sách hay truyền thông).

Trong bản đồ sao, Mercury thể hiện năng lực suy nghĩ, suy luận và phân tích logic và khả năng trình bày và diễn đạt.

Thời gian để Mercury đi hết vòng tròn Hoàng đạo là 88 ngày.

Sao Kim (Venus)

Venus chính là nàng Aphrodite – nữ thần tình yêu và khát vọng trong thần thoại Hy Lạp. Venus mang năng lượng âm, chi phối thế giới cảm xúc, tình yêu, mong ước và khát vọng. Những trải nghiệm về niềm vui, khoái lạc và những ham muốn sâu kín.

Người mang những đặc điểm Sao Kim điển hình chính là một hình mẫu người yêu lý tưởng, và người này cũng đam mê cái đẹp, yêu nghệ thuật, âm nhạc và ẩm thực.

Thời gian để Venus đi hết vòng tròn Hoàng đạo là 277,4 ngày.

Sao Hỏa (Mars)

Trong thần thoại Hy Lạp, Mars chính là vị thần chiến tranh Ares. Mars thể hiện khả năng hành động, cách thức một người tranh đấu và tự vệ. Mars mang năng lượng dương, thể hiện sự nhanh nhạy, sắc bén, sắc sảo, dũng cảm, không sợ hãi và bản năng đấu tranh.

Một người mang những đặc điểm Mars điển hình thường là người nhiều đam mê, nhiệt thành, nóng tính và không ngại xông pha.

Thời gian để Mars đi hết vòng tròn Hoàng đạo là 2 năm.

Các hành tinh xã hội (Social Planets)

Sao Mộc (Jupiter)

Jupiter chính là thần Zeus trong thần thoại Hy Lạp. Đây là hành tinh lớn nhất trong hệ Mặt trời, Jupiter thể hiện khả năng phát triển và mở rộng. Jupiter xuất hiện ở vị trí nào đó trong bản đồ sao, điều đó có nghĩa là những tính chất hoặc tính cách tương ứng sẽ được nhân lên và phát triển.

Hành tinh này là hiện thân của sức khỏe và năng lực tài chính. Nó cũng thể hiện sự trung thành, niềm tin và sự lạc quan.

Thời gian để Jupiter đi hết vòng tròn Hoàng đạo là 12 năm.

Sao Thổ (Saturn)

Saturn chi phối các khoảng thời gian và tác động của thời gian lên cuộc đời mỗi con người. Một thời gian dài, Saturn bị coi là hành tinh biểu trưng cho những điều không tốt đẹp, như sự chia ly, trách nhiệm, các giới hạn và thậm chí là cái chết. Nhưng Chiêm tinh học hiện đại đã nhìn nhận Saturn dưới góc nhìn khác.

Thực tế thì Saturn đúng là đại diện cho những giới hạn của mỗi con người, và nếu Saturn xuất hiện ở vị trí nào đó trong bản đồ sao thì có nghĩa là sẽ giới hạn những tính chất tương ứng với nó. Tuy vậy, cũng nhờ những giới hạn và trách nhiệm đó mà ta trường thành. Do vậy, có thể coi Saturn như một người thầy nghiêm khắc, sự nghiêm khắc tạo nguồn cho phát triển. Nếu không có Saturn sẽ không có các ranh giới và giới hạn.

Thời gian để Saturn đi hết vòng tròn Hoàng đạo là 29 năm.

Các hành tinh thế hệ (Generational Planets)

Sao Thiên Vương (Uranus)

Uranus được coi là kẻ nổi loạn trong các cung Hoàng đạo. Nếu như Saturn đặt ra luật lệ, thì sao Uranus chính là kẻ phá vỡ các luật lệ bất kể hậu quả. Uranus biểu trưng cho sự độc lập và tự do cá nhân, đại diện của những điều ngạc nhiên và bất ngờ.

Người có tính cách đặc trưng của Uranus thường khác biệt, lập dị, khác thường, đặc biệt thông minh nhưng cũng hay thay đổi và đầy bất ổn.

Thời gian để Uranus đi hết vòng tròn Hoàng đạo là 84 năm.

Sao Hải Vương (Neptune)

Trong thần thoại Hy Lạp, Neptune chính là thần Poseidon – vị thần cai quản đại dương. Neptune đại diện cho sự mơ mộng của con người, những mặt khuất thường bị che dấu. Neptune mang lại nguồn cảm hứng và những năng lực mà tự bản thân ta không nhận thấy.

Người mang đặc tính Neptune điển hình là những người hay mơ mộng, nhiều đam mê và thường có xu hướng nhìn cuộc đời qua lăng kính màu hồng.

Thời gian để Neptune đi hết vòng tròn Hoàng đạo là 168 năm.

Sao Diêm Vương (Pluto)

Pluto chính là thần Hades, vị thần cai quản địa ngục trong thần thoại Hy Lạp. Pluto là hành tinh của sự tái sinh và biến đổi – giống như hình ảnh của chim Phượng hoàng tái sinh từ đống tro tàn.

Pluto biểu trưng cho sự hủy hoại, cái chết và hồi sinh, những sự náo động và biến đổi không ngừng, và ở đó bạn nhận thấy cuộc sống vẫn đang tiếp diễn. Ở đâu có Pluto, ở đó có sự biến đổi lớn, biến đổi này có thể đầy khó khăn và đau đớn, nhưng nó thực sự xứng đáng.

Thời gian để Pluto đi hết vòng tròn Hoàng đạo là 246 năm.

Tác Giả

Nguyễn Thu-Hương