Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

Lucid Dream: “Ma thuật” bí ẩn hô biến giấc mơ thành thực (Phần 2)

0

Trong yoga Tây Tạng, mục tiêu của việc thực hành Lucid dream chính là giúp người tập giác ngộ và đạt cảnh giới đỉnh cao trong giấc mơ. Lucid dream giúp bạn chinh phục nỗi sợ hãi và ám ảnh, sở hữu sức mạnh to lớn của tiềm thức hay thậm chí là tận hưởng cảm giác hồi hộp, thú vị.

Các bản đồ sao của Lucid Dreamer tiết lộ điều gì?

Việc giải mã bản đồ sao là một quá trình tìm kiếm các mẫu cụ thể, thay vì chỉ tập hợp các yếu tố rời rạc. Ví dụ, nếu Lucid dreamer là những người nhạy cảm, chúng ta nên tập hợp các bản đồ sao thể hiện điều này, mặc dù chúng sẽ không giống nhau trong mọi bản đồ.

Một bản đồ sao thể hiện tính nhạy cảm mạnh mẽ của Lucid dreamer là có Cung Mọc Thiên Yết, góc trùng giữa sao Thủy và sao Hải Vương, sao Kim và sao Mộc trong Cự Giải và sao Hoả trong Song Ngư. Bản đồ sao của Lucid dreamer cũng bao gồm tất cả các điểm nổi bật, với Mặt trăng, sao Kim và sao Hải Vương được nhấn mạnh như 3 hành tinh cùng với cung Mọc thuộc nguyên tố Nước. Một bản đồ sao khác với Mặt Trăng, sao Kim và sao Thổ nằm trong Cự Giải cũng thể hiện tính nhạy cảm mạnh mẽ.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Ở một bản đồ sao, chúng ta có thể thấy tính linh hoạt tuyệt vời thể hiện qua cung Mọc Song Tử, góc trùng giữa sao Thiên Vương và cung Mọc trong Song Tử, Kế Đô (South Node). Bản đồ sao này cho thấy mức độ linh hoạt trong suy nghĩ mà đôi khi sự tập trung lại là một thách thức lớn, trừ khi có các chỉ số khác về sự ổn định trong bản đồ.

Trong bản đồ sao khác, chúng ta thấy sao Thủy, sao Thiên Vương và sao Thổ trong Song Tử, góc trùng giữa sao Thủy và sao Thiên Vương. Một bản đồ sao khác cũng có sao Thổ, sao Hỏa và sao Thiên Vương trong Song Tử, hay cung mặt trời Thiên Yết kết nối với góc trùng giữa sao Hỏa – sao Thổ. Những bản đồ sao kiểu mẫu này thể hiện sự linh hoạt trong suy nghĩ, với sự hiện diện của sao Thủy tạo ra sự ổn định và tập trung, trong khi đó sao Thiên Vương lại mang đến nét độc đáo, đổi mới và trực giác.

Nỗ lực và quyết tâm được phản ánh rõ ràng nhất trong bản đồ sao của Lucid dreamer thông qua 6 hành tinh thuộc nguyên tố Lửa và nhóm Cardinal sign. Những người này thường có Lucid dream thành công nhất nhờ có 1 mục tiêu cụ thể. Một lucid dreamer khác có góc trình giữa sao Hỏa (nỗ lực) và sao Thổ (quyết tâm) trong Nhân Mã trong ngôi nhà thứ 12 – ngôi nhà của những giấc mơ và tầm nhìn.

Tuy nhiên, các bản đồ sao khác lại không thể hiện rõ sự nỗ lực và quyết tâm, mặc dù điều này còn phụ thuộc vào cam kết và thành tựu cá nhân. Mỗi người trong chúng ta có rất nhiều điều phải làm, và yếu tố này thường kết hợp hài hòa trên bản đồ sao chứ không thể hiện bằng đặc điểm cụ thể.

Trạng thái cân bằng tốt cũng không phản ánh trong bản đồ sao này. Mỗi bản đồ sao đều có sự hiện diện của nguyên tố Đất, thường ở những vị trí quan trọng (chẳng hạn như mặt Trời trong Kim Ngưu hoặc sao Hỏa ở Ma Kết) để giúp cho các Lucid dreamer luôn giữ trạng thái cân bằng tốt.

Tư duy tự phản biện thường không xuất hiện nhất quán trong bản đồ sao. Vì Lucid dream đều có thể là người hướng nội và hướng ngoại, bản đồ sao của họ có thể tập trung về bên phái hoặc bên phải nhiều.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Một số tính cách khác của Lucid Dreamer?

Cho đến nay chỉ có một số nhỏ bản đồ sao được khám phá. Sự nhạy cảm, linh hoạt càng làm tăng nhận thức nhạy bén và cách tiếp cận cởi mở, sáng tạo để giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, tư duy phải biện, trạng thái cân bằng tốt và nỗ lực, quyết tâm cũng là những yếu tố giúp chúng ta trải nghiệm Lucid dream thành công.

Bản đồ sao của các Lucid dream còn thể hiện sự hứng thú và quan tâm đến những vấn đề liên quan giấc mơ, bao gồm trực giác, sự thay đổi trạng thái của ý thức hay các hiện tượng tâm linh. Trong chiêm tinh học, nó được ám chỉ bởi bản đồ sao có chứa chòm sao Thiên Yết, sao Diêm Vương và Ngôi nhà thứ 8; hoặc sao Hải Vương, Song Ngư và Ngôi nhà 12.

Ví dụ, một Lucid dreamer thường có 3 hoặc nhiều hành tinh tập trung dày đặc ở ngôi nhà thứ 8. Ngôi nhà này được cai trị bởi sao Diêm Vương và Bọ Cạp, gắn liền với sự thay đổi trải nghiệm sâu sắc. Bản đồ sao có sự hiện diện của Ngôi nhà thứ 8 mạnh mẽ thì người đó sẽ dễ bị thu hút bởi những chủ đề nhạy cảm như tình dục và cái chết, những cõi huyền bí, tâm linh hay giấc mơ.

Bản đồ sao của một Lucid dreamer khác cũng có Mặt trăng ở Song Ngư, sao Mộc trong Cự Giải và sao Hải Vương, sao Thổ và sao Thiên Vương trong khu vực Ma Kết, kết nối Mặt trăng cá nhân với các hành tinh tượng trưng cho giấc mơ, tầm nhìn, trực giác, đổi mới.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Làm thế nào để trải nghiệm Lucid dream?

Nếu bạn đã thành công trong việc ghi nhớ giấc mơ thì bước tiếp theo chính là trải nghiệm Lucid dream. Có rất nhiều phương pháp và lý do để bạn làm như thế. Trong yoga Tây Tạng, mục tiêu của việc thực hành Lucid dream chính là giúp người tập giác ngộ và đạt cảnh giới đỉnh cao trong giấc mơ. Lucid dream giúp bạn chinh phục nỗi sợ hãi và ám ảnh, sở hữu sức mạnh to lớn của tiềm thức hay thậm chí là tận hưởng cảm giác hồi hộp, thú vị.

  1. Tự nhủ với bản thân

Đây cũng chính là phương pháp quan trọng giúp bạn trải nghiệm Lucid dream dễ dàng hơn. Vì theo quan niệm của yoga Tây Tạng, những gì chúng ta coi là thực tế đều chỉ là một giấc mơ khi tỉnh giấc. Đây cũng là một triết lý quan trọng trong cuộc sống. Vì thế, đừng quên nhắc nhở bản thân rằng tất cả những gì chúng ta trải nghiệm đều chỉ là một dạng ảo ảnh, thì giấc mơ của chúng ta cũng sẽ không có gì khác biệt với cuộc sống sau khi tỉnh giấc.

  1. Hành động trong giấc mơ

Trong giấc mơ, một số sự kiện nhất định xảy ra sẽ giúp bạn ý thức được rằng bản thân đang trong giấc mơ. Thật khó để có để giải mãi giấc mơ, vì những ký tự và các con số thỉnh thoảng thay đổi ngẫu nhiên chỉ trong tích tắc. Vì thế, khi tỉnh giấc, hãy nhìn vào đồng hồ và gợi nhớ bản thân bạn thực hiện những hành động tương tự như trong giấc mơ.

Bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để thực hành, nhưng đến cuối cùng, cuộc sống thực tế mà bạn hằng ao ước sẽ xuất hiện trong giấc mơ, và việc nhìn vào đồng hồ trong giấc mơ cũng sẽ khiến bạn trở nên sáng suốt và điều khiển giấc mơ của mình đấy!

Bạn cũng có thể nhận thức được bản thân đang mơ khi trải nghiệm những hoạt động tuyệt vời, chẳng hạn như thở dưới nước hay đi xuyên qua tường. Hãy cho phép những hành động này đánh thức giấc mơ của bạn, nhưng vẫn giữ bình tĩnh. Vì sự phấn khích quá mức có thể khiến bạn thức dậy sớm đấy!

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

  1. Thảo dược và thực phẩm hỗ trợ

Một số loại thảo dược và thực phẩm vitamin có thể hỗ trợ bạn trải nghiệm Lucid dream. Hãy bổ sung đủ các loại vitamin B5, B6 và Melatonin để tăng cường trí tưởng tượng sống động và gợi nhớ giấc mơ tốt. Tuy nhiên, đừng quên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thêm chúng vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày của bạn nhé!

  1. Cải thiện chu kỳ giấc ngủ

Người trưởng thành trung bình có 3 – 4 chu kỳ giấc ngủ mỗi đêm, mỗi chu kì kéo dài khoảng 2 tiếng rưỡi. Chu kỳ ngủ cuối cùng là mạnh mẽ nhất. Đây cũng là lý do vì sao chúng ta thường nhớ rõ những giấc mơ xảy ra sau khi thức dậy. Hãy thử đặt báo thức tầm 4 – 6 giờ sau khi bạn chìm vào giấc ngủ. Hãy cho phép bản thân bạn tỉnh táo nhất có thể, sau đó quay trở lại ngủ tiếp với ý định trải nghiệm Lucid dream. Bạn sẽ phải thử khá nhiều lần và thậm chí là gặp khó khăn trong việc ngủ lại lần nữa sau khi tỉnh.

Cuối cùng, hãy lên giường ngay bây giờ và trải nghiệm nhiều điều tuyệt vời trong giấc mơ sáng suốt ngay thôi nào!

Lược dịch từ nhiều nguồn

Đăng ký bản đồ sao trẻ em: https://bit.ly/2qnikui
Đăng ký dự báo tương lai: http://goo.gl/Onwm3E
Đăng ký Bản đồ sao cá nhân : http://goo.gl/x57hQk
Đăng ký Bản đồ sao cặp đôi/ combo: http://goo.gl/lnEhlT
Đăng ký Bản đồ sao sự nghiệp: http://goo.gl/IhjeSi

Tác Giả