Sư Tử Thứ Tư - 03/08/2022

[Mỗi ngày một lá bài Deviant Moon] The Magician

0

The Magician Deviant Moon nói với bạn điều gì?

Đôi lời chia sẻ:

Deviant Moon là bộ bài đã gắn bó và đồng hành cùng tôi từ rất lâu rồi. Lần đầu tiên nhìn thấy nó, tôi thấy hơi…sợ. Những hình ảnh trong bộ bài ma quái một cách kì dị. Về sau, tôi được một người anh trai cho mượn bộ Deviant Moon của anh ấy để dùng, thế là tôi dần bị bộ bài chinh phục. Deviant Moon và tôi rất hiểu nhau, cách bộ bài bóc tách và phân tích vấn đề sắc bén, súc tích và thực tế. Nó giúp tôi dự đoán tương lai khá chính xác.

Nhằm đưa Deviant Moon đến gần hơn nữa với cộng đồng Tarot, tôi quyết định khởi động loạt bài những chia sẻ cá nhân về 78 lá bài. Vì đều là những gì tôi tự cảm nhận được, nên tôi chắc chắn rằng với các kiến thức nông cạn cùng khả năng viết lách không quá tốt của mình, tôi không thể lột tả được toàn bộ ý nghĩa lá bài và sẽ có nhiều thiếu sót, hạn chế. Tôi rất mong nhận được hỗ trợ cũng như các ý kiến đóng góp của Reader dùng Deviant Moon ở khắp mọi nơi để tôi có cơ hội được học hỏi nhiều hơn nữa.

the magician deviant moonI. The Magician:

– Lá bài có hình ảnh một người đàn ông (dường như anh ta là ảo thuật gia hoặc pháp sư) đang sử dụng những công cụ mình có sẵn trong tay để tạo ra một màn trình diễn. Anh ta rất tập trung vào công việc của mình dù có một đám đông đang vây xung quanh.
– Chi tiết cốc, kiếm, tiền, gậy trong lá bài đại diện cho những nguồn lực mà Magician có. Dần dần, bằng thời gian và sự luyện tập, Magician có thể làm chủ được cả 4 yếu tố Đất, Nước, Lửa, Khí. Chiếc cốc đựng đầy những giọt máu nỗ lực của anh ta.
– Các bóng đen xung quanh: dư luận, xã hội, những người chứng kiến sự thể hiện của Magician, sẵn sàng vạch mặt hoặc chê cười nếu nhà ảo thuật định làm gì dối trá hay và thất bại.

the magician deviant moon

Khi lá bài xuất hiện, bạn thường bị rơi vào một tình huống đòi hỏi ở bạn sự chủ động, lí trí, khéo léo và nhuần nhuyễn sử dụng những gì mình có trong tay để thể hiện, trình diễn năng lực của mình. Lá bài cũng nói đến sự tập trung tối đa vào công việc mình đang làm, bất kể xung quanh đang diễn ra điều gì. Thêm nữa, Magician còn có những kĩ năng cùng sự nhanh nhạy và sáng tạo khi giải quyết tình huống. Bạn hiểu chính xác mình muốn gì, hoàn toàn nhận thức rõ và quyết tâm có được nó.

Khi lá bài nằm ở chiều ngược, nhà ảo thuật biến thành tên lừa đảo. Những gì hắn ta làm chỉ là những tiểu xảo, trò nói dối nhằm che mắt người khác. Tất nhiên là hắn vẫn rất khôn khéo, biết tận dụng thời cơ, lợi dụng tình huống, nhưng sự khôn ngoan ấy của hắn để phục vụ cho các mục đích không mấy tốt đẹp. Tuy nhiên, rủi ro bị lật tẩy của hắn cũng khá cao..

Mặt khác, lá bài The Magician còn mang đến sự thất bại khi ta nỗ lực chủ động làm gì đó. Đôi khi, dù ta cố gắng nhưng biểu hiện của ta không được người khác đề cao.

magician_01

Một vài nét nghĩa khác:

  • Thử làm, chủ động làm (lá bài xuôi) nhưng không thành công (lá bài ngược)
  • Kĩ năng không chuyên nghiệp, không giỏi (ngược)
  • Hơi kém linh hoạt, không tận dụng được các công cụ (ngược)
  • Dễ mất tập trung (ngược)
  • Querent làm các công việc đòi hỏi thao tác nhuần nhuyễn (xuôi)

Tham khảo nội dung dịch từ booklet:

Được ban tặng nhiều tài năng, The Magician đang say sưa trong buổi biểu diễn của mình thật chuyên nghiệp. Mặc dù hắn ta mới chỉ là học việc nhưng những gì hắn làm đã thể hiện tài năng thiên bẩm đang trỗi dậy bên trong hắn.

  • Nghĩa lá bài xuôi: Sử dụng sự sáng tạo, khám phá khả năng của mỗi người, sự tài năng và chuyên nghiệp, sự khéo léo.
  • Nghĩa lá bài ngược: Sử dụng khả năng của mình vào những việc xấu xa, không có khả năng tưởng tượng, sự rối loạn, mất kiểm soát, không có khả năng tiếp thu.

Từ khóa:

  • Thay đổi hoàn cảnh cho hợp với sở nguyện
  • Nhắm đến mục đích
  • Trí tuệ và kỹ năng

the magician deviant moon

Tác Giả

Trần Bảo Ngọc