Sư Tử Thứ Tư - 03/08/2022

Ngày Xuân phân năm 2020 trở thành ngày rực rỡ nhất trong 124 năm trở lại

0

Thời điểm Xuân phân cũng là lúc bạn thừa nhận phần linh hồn vĩnh cửu cứ ẩn khuất, chưa dám bước ra nơi ánh sáng. Mặc dù, con người luôn hiểu rằng chúng ta là những sinh vật phản ánh tiến trình phát triển vật chất, nhưng điều này không có nghĩa, con người quên đi ánh sáng của tình yêu và các xúc cảm tự nhiên nhất. 

XUÂN PHÂN LÀ GÌ?

Mùa xuân chính thức bắt đầu vào ngày 19/3, lúc 11:50 tối tại Bắc bán cầu. Đây cũng là sự kiện thu hút rất nhiều sự quan tâm, bởi nó là sự trở lại của Xuân phân sau 124 năm dài đằng đẵng. 

Tại sao ngày đầu tiên của mùa xuân có thể thay đổi qua các năm?

Điều thú vị là khoảng thời gian một năm không nhất định phải là số chẵn. 365 ngày hay 364 ngày chính là yếu tố quyết định thời điểm xê dịch của ngày đầu tiên của mùa xuân. Một lý do khác là do quỹ đạo hình elip của Trái đất khiến trục Trái đất liên tục đổi hướng. Tuy nhiên, đây chỉ là suy đoán của một số học giả về lĩnh vực nghiên cứu địa lý và thiên văn học. 

Tại Bắc bán cầu, mùa hè kéo dài trong khoảng 93.641 ngày, mùa thu kéo dài 89.834 ngày, mùa đông kéo dài 88.994 ngày và mùa xuân kéo dài 92.771 ngày. Tuy nhiên, mùa xuân đang giảm một phút mỗi năm và mùa đông thì rút ngắn bớt nửa phút mỗi năm bởi các lý do chưa được lý giải.

Độ dài của ngày với đêm trong thời điểm Xuân phân

Khoảng thời gian ngày và đêm dường như trở nên chính xác khi Xuân phân. Ngày dài đúng 12 tiếng và đêm cũng chiếm một nửa còn lại trong 24 giờ hàng ngày. Có thể quỹ đạo sẽ khiến độ lệch chuẩn du di trong khoảng vài phúc. Tuy nhiên, phải khẳng định rằng vào những ngày mùa xuân, bạn sẽ cảm nhận thấy ban ngày dài hơn ban đêm bởi thời lượng chiếu sáng từ Mặt trời. Độ chênh lệch khoảng vài phút. 

Để giải thích hiện tượng này, bạn có thể tìm hiểu thêm về bầu khí quyển và khúc xạ sáng sáng. Khi ánh sáng bị méo ở cuối chân trời, khiến thị giác ảo tưởng về khoảng thời gian kéo dài của ban ngày. 

Xuân phân “Vernal Equinox” có nghĩa là gì?

“Equinox” có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Nó biểu thị một quãng thời gian được tính toán bằng nhau. “Nox” là đêm, “aequus” là ngang bằng. Tại thời điểm này, các tia nắng chiếu xuống đường xích đạo tạo hiệu ứng ngày và đêm, bằng nhau. Các tia ngày di chuyển về phía Bắc đường xích đạo cho đến khi chạm tới đường chí tuyến của cung Cự Giải.

Sau ngày hạ chí, các tia nắng tiến về phía Nam và bắt đầu gây ra cảm giác ngày ngắn lại. Sẽ mất thêm khoảng ba tháng nữa kể từ khi thời điểm

XUÂN PHÂN 2020

Tổng quan Xuân phân 2020

Khi Mặt trời đi qua xích đạo vào ngày 19/3 và 20/3, ngày và đêm trải nghiệm trạng thái cân bằng về mặt thời gian. Điều ngày đồng nghĩa với việc chúng ta dành 12 tiếng để tận hưởng ánh nắng chan hoà, và 12 tiếng để đắm chìm cùng bóng tối hư ảo.

Đây là thời điểm tuyệt vời để con người nhận ra những bản ngã đang ẩn chứa sâu bên trong tâm hồn mình, hay chỉ đơn giản rằng nó cho bạn biết ở sâu trong nụ cười toả nắng dưới ánh Mặt trời lung linh là nơi sâu thẳm của bóng tối, của những vực sâu tâm linh không đáy.

Thời điểm Xuân phân cũng là lúc bạn thừa nhận phần linh hồn vĩnh cửu cứ ẩn khuất, chưa dám bước ra nơi ánh sáng. Mặc dù, con người luôn hiểu rằng chúng ta là những sinh vật phản ánh tiến trình phát triển vật chất, nhưng điều này không có nghĩa, con người quên đi ánh sáng của tình yêu và các xúc cảm tự nhiên nhất. 

Khi bạn cho phép bản thân đắm mình trong ánh sáng, bạn đương nhiên đã chọn lựa cho mình con đường tìm lại sự lạc quan tứ ánh sáng. Mặt khác, ánh sáng chính là ngọn đèn soi rọi cho hành trình kiếm tìm chính con người bạn. Nó không tách biệt, mà ngược lại, ánh sáng thể hiện mối quan hệ khăng khít trong tâm linh của bạn.

Ở một khía cạnh khác, khi bạn cho phép mình đắm chìm trong bóng tối, bạn sẽ có cảm giác như bản thân bị bủa vây bởi thứ vật chất dày đặc. Bạn sẽ nhìn ta những khả năng đáng kinh ngạc, khi bạn chỉ có một mình trên cuộc hành trình đầy thử thách này. Đây cũng là cơ hội để bạn thể hiện tài năng, lốt xác và trở về với ánh sáng sau những xúc cảm lạ kỳ  từ bóng tối. 

Ánh sáng cuốn bạn vào vòng xoáy của sự giấu diếm, ảo tưởng và khiến bạn mất đi liên lạc với cuộc sống thực tại. Trái lại, bóng tôi tưởng như hắc ám lại đưa bạn rơi lại vào chính bản ngã của chính mình, để khai phá những tiềm năng chưa từng được xuất hiện.

Dưới năng lượng của Xuân phân tháng 3, bạn được khích lệ lấy lại sự cân bằng trong tâm linh. Bạn nên tìm cách khôi phục trạng thái cân bằng về tâm trí, cơ thể và mọi quyết định trong cuộc sống của mình.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Câu hỏi thường gặp về Xuân phân 2020:

Q: Mùa xuân bắt đầu vào 1/3 hay thời điểm Xuân phân?

A: Thực ra, cả hai thời điểm đều chính xác. Điều này phụ thuộc vào định nghĩa của bạn về mùa xuân. Dưới góc nhìn thiên văn học, ngày đầu tiên của mùa xuân được đánh dấu bằng Xuân phân, rơi vào khoảng 19/3 hoặc 20/3. Xuân phân sẽ xảy ra đồng loạt trên thế giới, mặc cho múi giờ ở các quốc gia là khác nhau. Chính xác nhất thì thời điểm này báo hiệu mùa xuân bắt đầu ở bán cầu Bắc, mùa thu ở Bán cầu Nam.

Điều thú vị là, do sự khác biệt về múi giờ, Hoa Kì không xuất hiện thời điểm Xuân phân trong suốt thế kỉ 21. Tuy nhiên, ngày 21/3 năm 2020 lại là khoảnh khắc đặc biệt – thời điểm không một quốc gia nào không được trải nghiệm Xuân phân. Cho tới ngày 21/3 năm 2101, người dân quốc gia này mới lại cảm nhận thấy Xuân phân thêm một lần nữa.

Dưới góc nhìn khí tượng, ngày bắt đầu của mùa xuân là ngày 1/3. Các nhà khoa học chia 12 tháng thành các quý để so sánh và thống kê số liệu theo mùa. Các mùa khí tượng dựa trên chu kì nhiệt độ hàng năm, thay vì được tính toán dựa vào vị trí giữa Trái đất và Mặt trời.

Q: Có phải quãng thời gian ngày và đêm hoàn toàn bằng nhau trong thời điểm Xuân phân?

A: Thực tế là chúng gần bằng nhau. Có hai lý do để hai khoảng thời gian này không thể chính xác hoàn toàn. Thứ nhất, bạn ngày bắt đầu từ bất kỳ thời điểm và vị trí nào phía chân trời. Nó sẽ kết thúc vào thời điểm hoàng hôn. Nếu Mặt trời thu nhỏ thành một vì sao, và con người sống trong thế giới không có không khí, thì xuân phân và thu phân thực sự sẽ có khoảng thời gian ngày – đêm bằng nhau.

Q: Theo truyện kể dân gian, bạn có thể đặt một quả trứng sống đứng thẳng tắp tại thời điểm cuối cùng của Xuân phân?

A: Văn hoá này trở nên phổ biến vào năm 1945 nhờ có một vài ngạn ngữ về mùa xuân. Ông John Millis – Trợ lý giáo sư vật lý và thiên văn học tại đại học Anderson nói rằng “Nguồn gốc của câu chuyện bắt nguồn từ Trung Quốc – thời điểm những người Trung Quốc cổ đại trình diễn màn ảo thuật cùng những quả trứng sống được đặt thẳng đứng và cân bằng”. 

Q: Vào thời điểm nào thì Mặt trời hoạt động lâu nhất tại Bắc Mỹ?

A: Mùa hè hoặc tháng 6 được biết đến là thời điểm có ngày dài nhất trong năm. Ban ngày bắt đầu kéo dài bắt đầu từ ngày 20/6 đến 22/6 tuỳ vào múi giờ và vị trí địa lý. 

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Xuân phân 2020 – Khởi đầu mùa Bạch Dương

Khi Mặt trời di chuyển vào cung Hoàng đạo đầu tiên – Bạch Dương ngày 20/3 cũng là lúc sự bình đẳng, sự khởi đầu mới và những điều thú vị sẽ xuất hiện. Mùa Bạch Dương năm 2020 cũng ẩn giấu những bí mật trong tình yêu, khiến trái tim bạn thổn thức và tràn đầy năng lượng. Trái ngược với tình hình dịch bệnh Corona đang ngày càng nghiêm trọng, mùa Bạch Dương sẽ sưởi ấm trái tim mỗi chúng ta, để chữa lành và hàn gắn các vết thương về tâm hồn.

Bạch Dương – cung Hoàng đạo nắm trong tay sự cai trị và có phần cứng đầu. Bạch Dương nam có xu hướng trở thành các game thủ nổi tiếng. Còn Bạch Dương nữ lại đam mê cái đẹp. Họ luôn tìm tới mỹ phẩm, quần áo để làm lành vết thương cuả chính mình.

Bạch Dương cũng được cai trị bởi hành tinh “đầy dục vọng” – sao Hoả. Đó là lý do vì sao nó khiến bạn trở nên nóng nảy, mất bình tĩnh và dường như bỏ qua mọi quy tắc vốn có. Bạch Dương dẫn đầu xu hướng, là đại diện cho sự sáng tạo, táo bạo và đầy can đảm. Họ không biết điểm dừng trong mọi hành trình chinh phục. Với Bạch Dương, đạt được đỉnh núi cao này là lúc họ tìm đến với đỉnh núi cao khác đang chờ đợi họ ở phía trước. 

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Dự đoán cung Bạch Dương 

Thời điểm để bạn toả sáng chính là tháng 3 này đấy, Bạch Dương! Mọi ánh đèn sân khấu đang chiếu rọi vào bạn và điều này khiến tâm trạng sảng khoái được đẩy lên tột độ. Bạn thúc đẩy các mục tiêu và chuyển hoá chúng thành hành động thiết thực. Đó là cách Bạch Dương gặt hái thành công trong Xuân phân năm nay.

Tuy nhiên, hãy trầm lắng lại một chút và nghĩ về những mảnh đời bất hạnh trọng cuộc sống. Bạn có thể có nhiều năng lượng hơn bình thường. Vì thế, tại sao không sản sẻ chúng với những người kém may mắn hơn nhỉ?

Dự báo cung Kim Ngưu

Mùa xuân không đem lại quá nhiều khởi sắc cho bạn. Phải tới tháng sau, tháng sinh thần của chính mình thì Kim Ngưu mới thực sự được giải phóng toàn bộ tâm hồn. Với tháng 3 này, bạn trải nghiệm sự thần bí, cái nhìn khách quan về sự kiện đã cũ và học cách bắt đầu lại từ đầu. Vì thế, nếu có thể thanh lọc tâm trí thì có lẽ bạn nên buông bỏ một vài chiếc “ổ khoá” đang kìm nén sự thăng hoa. Tìm cách để bản thân cảm thấy tự do, sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều đấy, Kim Ngưu!

Trong vai trò một người chữa lành, bạn trung thành và tình nguyện trở thành nơi trút bầu tâm sự cho những người xung quanh. Tất nhiên, đây cũng là thời điểm bạn đặt chính mình vào những điều bất ngờ, để lắng nghe câu chuyện từ những mối quan hệ cũ mà bạn đã nghĩ phải quên!

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Dự báo cung Song Tử

Xuân phân – mùa Bạch Dương luôn là khoảng thời gian khiến bạn trở nên hòa đồng và ham muốn được kết nối. Tạo dựng quan hệ với nhiều người bạn mới, vui chơi và hòa chung tiếng cười với họ là điều bạn sẽ được tận hưởng một cách trọn vẹn nhất. 

Đây cũng là lúc bạn nghĩ lại về tình bạn trong quãng thời gian vừa qua. Ngừng phán xét dựa vào góc nhìn của chính mình. Có lẽ đã đến lúc Song Tử nên tìm cách lắng nghe tâm sự từ những người xung quanh.

Dự báo cung Cự Giải

Thời điểm tháng 3, tháng 4 bắt đầu những nốt cao trong sự nghiệp của Cự Giải. Bạn trưởng thành hơn trong những quyết định cuả mình. Nhờ đó, công việc trở nên thuận lợi và tiếng nói của Cự Giải được nhân rộng lên đáng kể trong công việc. Mùa Bạch Dương cũng đem lại cho bạn vị thế cao hơn, một sự thăng tiến chẳng hạn. Tuy nhiên, Cự Giải chớ nên chủ quan khi thể hiện chính mình. Tránh ánh mắt soi xét từ những người xung quanh mới là cách bạn toả sáng.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Dự báo cung Sư Tử

Xuân phân là khoảng thời gian thú vị nhất đối với Sư Tử. Nó đem lại cho bạn rất nhiều ý tưởng táo bạo, rất nhiều mối quan hệ VIP và rất nhiều không gian để bạn tìm lại chính mình. Không loại trừ khả năng bạn sẽ đưa ra một quyết định táo bạo trong thời điểm này. Đó có thể là một chuyến du lịch bất ngờ, hoặc một dự định mới toanh chưa bao giờ có trong checklist của bạn.

Tuy nhiên, sự bay bổng có thể khiến bạn mất đi sự tỉnh táo trong học tập. Nếu Sư Tử vẫn đang theo học đại học, tốt hơn hết là bạn nên cẩn trọng với các môn học về pháp lý.

Dự báo cung Xử Nữ

Mùa xuân là thời điểm bạn cảm nhận những biến đổi sâu sắc. Khi ánh sáng chiếu vào khoảng trời tăm tối trong tâm hồn bạn, bạn sẽ quyết định bước ra khỏi vỏ kén để biến mình thành “kỳ lân”. Bạn theo đuổi giấc mơ tài chính, công việc và cả chuyện tình cảm. Mặt trời ở Bạch Dương càng làm tâm hồn bạn trở nên phóng khoáng. Bạn không cảm thấy đơn độc khi một mình hoàn thiện các dự định. Ngược lại, trải nghiệm này đem đến cho bạn sự mạnh mẽ và trưởng thành hơn bao giờ hết.

Dự báo cung Thiên Bình

Mùa xuân thân thương dành tặng cho Thiên Bình những cuộc gặp gỡ định mệnh. Đó có thể là một vài người bạn đang cố gắng tiếp thêm sức mạnh cho bạn, cũng có thể là các khách hàng VIP đem đến hợp đồng “béo bở”. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng với chuyện tình cảm vào thời điểm này. Rất có thể bạn sẽ biến một vài mối quan hệ yêu đương trở thành tình bạn, một cách cực kỳ tình cờ!

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Dự báo cung Bọ Cạp

Mùa xuân là khoảng thời gian đặc biệt để Bọ Cạp yêu thương bản thân. Công việc dày đặc khiến bạn bận rộn liên tục. Điều kỳ lạ là bạn tận hưởng cảm giác này với tâm trạng vô cùng hào hứng. Thói quen tập thể dục cũng là bước đột phá mà chính bạn tạo ra trong khoảng thời gian này. Có lẽ đó cũng là nguyên nhân khiến bạn luôn tỉnh táo trong mọi quyết định.

Dự báo cung Nhân Mã

Mùa xuân lơ thơ, lãng mạn đọng lại trong tâm trí Nhân Mã với những xúc cảm vô cùng mới mẻ. Bạn chăm chỉ tận hưởng bầu không khí trong lành, tâm trạng vui vẻ với óc sáng tạo “trời phú” của chính mình. Dưới ánh nắng mặt trời, Nhân Mã tung tăng hoà mình cùng thiên nhiên và học thêm nhiều điều thú vị về cuộc sống. 

Tuy nhiên, mùa xuân không phải lúc để bạn nhìn lại quá khứ. Điều này tránh cảm giác đổ lỗi hay nhớ về khoảng thời gian khó khăn trước đó. Vượt qua những rào cản về tâm lý, Nhân Mã vẫn nên vui vẻ với hiện thực và tương lai thì hơn!

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Dự báo cung Ma Kết

Ánh sáng mùa xuân lan toả là lúc Ma Kết nên dành nhiều thời gian hơn bên gia đình. Dọn dẹp nhà cửa, ăn cơm cùng bố mẹ và tận hưởng tiếng cười cùng họ hàng mới là niềm vui thực sự trong cuộc sống của người thực tế như bạn. Nếu Ma Kết có dự định mua hoặc xây nhà mới, mùa xuân cũng là thời điểm tốt để bạn thực hiện dự định lớn này.

Dự báo cung Bảo Bình

Môi trường xung quanh khiến bạn trở nên bùng nổ về sự sáng tạo. Tâm trạng bị dồn nén đem Bảo Bình đến với những mảnh ghép sáng tạo và bước đột phá trong truyền thông. Thực tế là, mọi người sẽ cảm nhận thấy sự dễ thương trong tính cách và hành xử của bạn. Đây cũng là cơ hội tốt giúp Bảo Bình hiểu thêm về mọi người. Đặt mình vào suy nghĩ của họ bao giờ cũng tốt hơn “đơn phương độc mã” mà, Bảo Bình!

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Dự báo cung Song Ngư

Ánh nắng của mùa xuân đem lại sự bất ngờ và thú vui về vật chất cho Song Ngư. Bạn cảm thấy thoải mái khi được chi tiêu cho chính mình, tận hưởng cuộc sống theo cách riêng. Tuy nhiên, phung phí chưa bao giờ là quyết định đúng đắn đâu nhé, Song Ngư! Bạn nên dành tiết kiệm một khoản nho nhỏ, tặng quà cho người thân để tránh “vung tay quá trán”. Đây cũng là lúc bạn học cách trân trọng giá trị của món tiền mà bạn kiếm được đấy nhé, Song Ngư.

Lược dịch từ nhiều nguồn

Đăng ký bản đồ sao trẻ em: https://bit.ly/2qnikui
Đăng ký dự báo tương lai: http://goo.gl/Onwm3E
Đăng ký Bản đồ sao cá nhân : http://goo.gl/x57hQk
Đăng ký Bản đồ sao cặp đôi/ combo: http://goo.gl/lnEhlT
Đăng ký Bản đồ sao sự nghiệp: http://goo.gl/IhjeSi

Tác Giả