Sư Tử Thứ Bảy - 06/08/2022

Những câu không nên hỏi khi xem tarot

0

Bạn có nghĩ rằng Tarot có thể trả lời bất cứ câu hỏi nào, việc duy nhất cần làm là tập trung vào vấn đề cần hỏi, tráo bài và trải bài, và thế là xong, phải không ?

Không đâu !

Tarot có khả năng là người dẫn đường thân thiện giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề của bản thân và tìm cách tháo gỡ. Tuy nhiên có một số câu hỏi mà tarot không thể trả lời chính xác 100% được. Dưới đây là 11 câu hỏi mà các querent không nên đặt ra khi xem tarot:

 1. Trong tương lai, liệu bạn của tôi có bỏ người yêu không ?
Hay bất cứ câu hỏi nào khác liên quan đến đời sống riêng tư của một người không hoàn toàn liên quan trực tiếp đến bạn. Đây là vấn đề của quyền riêng tư và sự chuẩn xác. Riêng tư vì bạn đang cố đào sâu vào đời tư của người khác mà không có sự cho phép. Và sẽ thiếu sự chuẩn xác do bài ra sẽ theo góc nhìn của querent mà thiếu tính khách quan.

2. Tôi có trúng số độc đắc không ?
Rõ ràng xổ số là trò chơi may rủi và kết quả của nó rất khó bị tác động bởi các yếu tố khác. Vì vậy nên hãy để số phận quyết định hơn là đi hỏi tarot mấy chuyện như vậy.

3. Người yêu cũ có ghét tôi không ?
Hoặc những câu hỏi gắn liền với cảm xúc tiêu cực. “Ghét” là một từ có sắc thái khá mạnh và bạn đang vô hình chung kết tội người khác vì đã dành sự tiêu cực ấy cho bạn. Và giả dụ nếu bạn có câu trả lời là Có, ex của bạn ghét bạn đấy. Rồi sao nữa ? Bạn có thể làm được gì hơn ? Điều đó chỉ khiến tâm trạng bạn xấu đi một cách không cần thiết.

Thay vào đó hãy thử đưa ra những câu hỏi như “Liệu tôi có thể làm gì để cải thiện mối quan hệ với … ?”

hay “Tôi nên thay đổi như thế nào để quan hệ với mọi người trở nên tích cực hơn?”

4. Bao giờ tôi sẽ chết ?
Cũng chẳng khác gì câu hỏi “Tôi sẽ thọ bao nhiêu tuổi?”. Trừ những tình huống sức khỏe rất tệ ra thì đây quả không phải là một câu hỏi thích hợp để đặt ra cho tarot, vì tarot được hiểu như một người dẫn đường và trả lời câu hỏi kiểu thế này sẽ chẳng đưa bạn đến đâu hay ho cả.

5. Tên của người tri kỷ với tôi là gì ?
Tarot không thể đưa ra một cái tên chính xác của một người cụ thể trong cuộc đời bạn. Tuy nhiên có thể phác họa tính chất của người hợp với bạn. Trong hơn 7 tỉ người trên thế giới này đâu phải chỉ có một người có tiềm năng trở thành nửa kia của bạn, tội gì phải cố ép mình tập trung vào một người ?

6. Tôi có thai không ?
Muốn biết có thai hay không, tốt nhất là thử thai.

Tarot không phải là một đường link trực tiếp đến bác sĩ phụ khoa, nó chỉ có thể báo trước một vấn đề, nguy cơ tiềm năng gặp phải. Hãy đến gặp bác sĩ nếu bạn băn khoăn về vấn đề này. 

7. Liệu bệnh tật của tôi có thuyên giảm không ?
Những câu hỏi cụ thể liên quan đến tình trạng, kết quả của sức khỏe không được khuyến khích đặt ra trong tarot. Đó sẽ là một trong những vấn đề mà bạn khó có thể tác động chuyển hướng kết quả bệnh tình một cách tuyệt đối. Thay vào đó hãy hỏi những câu như “Tôi có thể làm gì để  có thêm sức mạnh vượt qua hoàn cảnh khó khăn này, nâng cao hy vọng hồi phục?”. Đơn giản nếu bạn muốn có những lời khuyên về sức khỏe thì hãy đi gặp bác sĩ.

8. Tôi có nên chọn làm công việc đó không ?
Những câu hỏi “Tôi có nên …” hay “Tôi phải làm gì ….” làm lu mờ vai trò của bạn trong cuộc đời mình. Bạn phải có trách nhiệm và chủ động với các quyết định của bản thân. Có chăng hãy hỏi tarot những khó khăn và thuận lợi nếu bạn lựa chọn con đường nào đó, sau đó bạn tự cân nhắc và đưa ra quyết định cho mình. Hỏi như vậy thì bạn vẫn là người tự đưa ra quyết định chứ không phải ai khác.

9. Chuyện gì sẽ xảy ra ?
Sẽ có những người không đồng ý khi  câu hỏi này được xếp vào nội dung đang được đề cập. Nhưng bạn nên dành nhiều thời gian để đánh giá xem trong những khía cạnh hiện tài của cuộc sống, khía cạnh nào thu hút sự quan tâm của mình nhất.

Bạn hỏi một cách vu vơ thì câu trả lời cũng sẽ không rõ ràng. Hỏi cụ thể chi tiết, câu trả lời cũng sẽ như vậy. Vì thế thay vì hỏi chuyện gì sẽ xảy ra một cách chung chung, sao không tách ra thành những câu nhỏ hơn?

10. Bao giờ tôi lập gia đình ?
Đây thực sự không đáng để xếp vào một trong những câu hỏi kiêng kị trong tarot, đặc biệt nếu reader đã khá quen với các câu hỏi về thời gian chính xác. Tuy nhiên vấn đề nảy sinh là, bài cho ra một thời điểm mà bạn sẽ lập gia đình, nhưng đến lúc đó bạn lại không làm như vậy thì sao?

Bạn có thử nghĩ rằng đặt câu hỏi “Trong việc kết hôn tôi cần chú ý gì?” hay “Tôi có thể sẽ kết hôn với một người như thế nào?” sẽ hợp lý hơn không?

11. Tôi sẽ thắng hay thua vụ kiện ?
Việc thắng bại này thực sự phụ thuộc vào thẩm phán và hệ thống pháp lý nên hãy hỏi những câu như “Tôi có thể làm gì để tăng tỷ lệ chiến thắng?” hoặc “hiện tại tôi cần chú ý đến những chi tiết nào của vụ án?”

Đừng quên tarot không phải là một nghề chuyên môn hợp pháp, không nên hỏi quá chi tiết về pháp lý với tarot. Hãy đầu tư tiền của bạn với những lời khuyên từ người chuyên nghiệp trong lĩnh vực đó hơn là xem tarot để quyết định.

Vậy  điều gì làm nên một câu hỏi hay trong tarot ?
Việc hỏi câu hỏi thích hợp có ảnh hưởng rất lớn đến một lượt xem bài tarot.

Những câu hỏi nên đặt ra với tarot là câu hỏi có thể mang lại cho bạn những thông tin, manh mối nhằm giúp chính bạn tự cải thiện, giải quyết được vấn đề của mình. Nó tập trung vào những thứ bạn có thể ảnh hưởng hoặc thay đổi.

Câu hỏi hay thường là câu hỏi mở, để chỗ trống cho những lựa chọn và hướng đi khác nhau, nhưng cũng mang tính chi tiết cụ thể giúp ta tập trung vào chính vấn đề quan tâm.

Hỏi tarot nên đặt những câu hỏi tập trung vào bản thân hơn là người khác. Điều đó nhấn mạnh sự chủ động và trách nhiệm của bạn đối với cuộc sống bản thân, nhắc cho bạn nhớ rằng bạn là người lựa chọn, là chủ thể mạnh nhất ảnh hưởng đến tương lai của mình.

 Cách diễn đạt câu hỏi
Trong rất nhiều trường hợp, reader có quyền giúp querent điều chỉnh cách diễn đạt câu hỏi của họ cho phù hợp hơn với tarot.

Những dạng câu hỏi được khuyến khích là:
– Tôi cần biết những gì về … ?
– Để đạt được … , tôi cần làm gì ?
– Vấn đề đang cản trở tôi là gì, làm thế nào để giải quyết nó ?
– Làm sao để tôi cải thiện được khả năng …?
– Vai trò của tôi trong … (một số vấn đề, quan hệ) là gì ?
– Tôi cần thay đổi thế nào để có được thứ mình muốn ?
– Khả năng thành hiện thực của … như thế nào ?

Ví dụ, nếu khách hàng hỏi rằng “Năm nay tôi có kết hôn không?”, hãy chuyển thành một dạng diễn đạt khác như “Tôi cần biết điều gì về chuyện hôn nhân trong năm nay” hay “Tôi nên làm gì để năm nay chuyện hôn nhân có nhiều triển vọng  hơn?”

Thậm chí có thể dùng những chi tiết cụ thể hơn cho vấn đề, ví dụ như “Tôi cần biết những gì về vị hôn phu của mình trong 6 tháng tới” hay “Liệu tôi có gặp một người lãng mạn trong 3 tháng tới không?”. Tuy nhiên không nên đặt mốc thời gian quá 1 năm vì rất nhiều chuyện có thể thay đổi trong khoảng thời gian đó.

Tóm lại, hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn có một câu trả lời tốt, thì bạn phải chắc chắn mình biết đặt một câu hỏi tốt trước đã!

 

——————————–

Bài viết thuộc quyền sở hữu của lovedia.vn và tham khảo nguồn từ biddytarot.com.
Mọi ý kiến góp ý về nội dung các bài viết trong chuyên mục Tarot Tình Yêu, xin mời liên hệ trực tiếp tới email “ngoc.tran902@gmail.com”
Chuyên mục Tarot Tình Yêu luôn sẵn sàng đón nhận các bài viết về kiến thức Tarot, những chia sẻ trải nghiệm cá nhân của bạn hay bất kì ý tưởng nào của bạn~!
Xin cảm ơn!

Tác Giả

Just one of a kind.