Xử Nữ Chủ Nhật - 29/08/2021

[Ống nhòm Horoscope] Cung Hoàng đạo của các ngày lễ nổi tiếng

0

Ngày lễ đương nhiên là do con người đặt ra. Nhưng liệu có lí do “trời định” hay không khi thời điểm của chúng rất liên quan đến các cung Hoàng đạo? Nhân dịp sắp đến Halloween, hãy cùng Lovedia tìm hiểu cung Hoàng đạo của các ngày lễ nổi tiếng nhé!

Quốc tế Phụ nữ – 8/3: Song Ngư mềm yếu

Song Ngư là cung Hoàng đạo vô cùng phù hợp với hình ảnh của người phụ nữ: nhạy cảm, lãng mạn, tinh tế, biết dùng sự mềm mỏng để “điều khiển” người khác… Không chỉ thế, tháng Song Ngư còn là thời điểm khơi dậy cảm xúc trong mỗi người, nên các chiến dịch tặng quà cho chị em của phe mày râu cũng có cơ hội gây cảm động và ít sợ phản tác dụng hơn.

Nhưng bên cạnh đó, các chàng cũng đừng quên, nguồn gốc của ngày 8/3 là từ cuộc biểu tình của phụ nữ tại Saint Petersburg (1917) vì “Bánh mì và Hòa bình”. Vì thế, đừng bao giờ coi thường sức mạnh của những người “có vẻ yếu đuối” này!

13535270214_8ed69a35d3_o

Ngày Nói dối (Cá tháng tư) – 1/4: Bạch Dương nghịch ngợm

Nếu tháng Song Ngư khơi gợi cảm xúc, thì tháng Bạch Dương sẽ “xúi giục” cho tính trẻ con (thích chơi khăm) và cả tính ngây thơ (dễ bị lừa) – những phẩm chất đi cùng với cung đầu tiên trong vòng tròn Hoàng đạo này. Và nhờ thế, đây có lẽ là thời điểm phù hợp cho những trò chơi khăm bố láo và “vô hại” nhất trong năm.

Khó mà ngờ được rằng lịch sử của ngày Cá tháng tư khởi đầu từ tận năm 536 trước Công nguyên tại Iran – phải chăng việc chơi đểu người khác vốn là bản năng nguyên thủy của con người?

Quốc tế Lao động – 1/5: Kim Ngưu chăm chỉ

Khi đã chịu làm việc, Kim Ngưu là những cỗ xe tăng cần mẫn và đáng tin cậy nhất, cứ thế “lừ lừ mà tiến” đến khi hoàn thành mới thôi, một phẩm chất xứng đáng đại diện cho ngày Quốc tế Lao động. Nhưng mặt khác, chúng ta đều biết thực tế thì ngày Lao động lại là ngày… chẳng ai lao động vì đều được nghỉ học và nghỉ làm, điều này cũng lại thể hiện mặt tính cách ngược lại của Kim Ngưu: lúc lười biếng thì ì đừng hỏi và chỉ muốn tận hưởng.

13535053383_e7aa260688_oCuộc đời an nhàn thật…

Quốc tế thiếu nhi – 1/6: Song Tử hiếu động

Ăn khớp tuyệt vời với tinh thần của Song Tử: trẻ trung, tò mò và ham chơi. Thêm vào đó, Quốc tế thiếu nhi còn là cơ hội ngàn vàng để vòi vĩnh của các cháu “giả vờ làm thiếu nhi” (cũng là một thói quen điển hình của Song Tử!).

Halloween – 31/10: Bọ Cạp nguy hiểm

Cái tên Halloween, hay Hallowe’en là cách viết gọn của “All Hallow’s Evening” – Đêm của các linh hồn. Trùng hợp là ngày lễ ma quái này được tổ chức vào 31/10 – thời điểm giữa của tháng Bọ Cạp – cung Hoàng đạo đại diện cho năng lực tâm linh, cái chết, linh hồn trong chiêm tinh. Và những hoạt động chính của ngày lễ Halloween như mặc đồ hóa trang ma quỷ, kể chuyện ma, chơi khăm, xem phim kinh dị… lại cũng toàn nằm trong sở thích của đa số những người thuộc cung Hoàng đạo này.

NEW-GIRL-HALLOWEEN-facebook

Trong phần sau của bài viết là những ngày lễ ít người biết và nhiều khả năng cũng chả cần biết:

Ngày Văn hóa người ngoài hành tinh (?) – ngày thứ Ba thứ hai của tháng Hai: Bảo Bình kỳ quặc

Ngày lễ này là dịp để các fan cuồng UFO kéo đến thị trấn Roswell, bang New Mexico (Mỹ) nhằm tham gia các hoạt động vui chơi, hóa trang thành người ngoài hành tinh, tham quan bảo tàng UFO… Bất chấp sự ném đá tơi bời của một số nhà lập pháp, giới cầm quyền của bang này cho rằng việc tin vào sự sống ngoài hành tinh, dù chúng ta có hiểu được điều đó hay không, cũng vẫn là một loại văn hóa. Điều này rất giống tính cách của Bảo Bình – tin vào những điều không ai tin và làm những điều không ai làm. Vả lại, chẳng phải Bảo Bình luôn được gọi là “người ngoài hành tinh” đó sao?

Ngày Đừng làm phiền – 31/12: Ma Kết khó tính

Ngày lễ có cái tên lồi lõm này ra đời để khuyến khích mọi người tập trung hoàn thành công việc trong ngày làm việc cuối cùng của năm (31/12) bằng cách tắt điện thoại, đóng hòm mail và mặc kệ mọi lời rủ rê tán gẫu của bạn bè hay đồng nghiệp để không bị gián đoạn. Một tinh thần tự kỷ và đề cao trách nhiệm rất… Ma Kết.

13535268564_56da72031b_o

Ngày Hôn nhau (Kissing Day) – 6/7: Cự Giải ấm áp

Ngày lễ thú vị này ra đời để kỷ niệm nụ hôn dài nhất thế giới (cho đến thời điểm năm 2005 – dài 31 giờ 30 phút). Mục đích của Kissing Day là để nhắc nhở rằng: những hành động thân mật nhẹ nhàng như những nụ hôn (chỉ ôm và hôn thôi nhé) sẽ mang lại niềm hạnh phúc và vui vẻ cho mọi người – một suy nghĩ rất nhạy cảm, tinh tế và truyền thống kiểu Cự Giải.

Tuy nhiên sau đó, kỷ lục nụ hôn dài nhất đã liên tục bị phá vỡ vào ngày lễ tình nhân Valentine hàng năm, có lẽ vì chỉ hôn một cách trong sáng thôi thì chưa đủ…

Ngày Quốc tế Ninja (?) – 5/12: Nhân Mã bay nhảy

Không ai biết ngày này sinh ra để làm gì và có được sự chấp thuận của các Ninja thứ thiệt hay không, nhưng 5/12 nhiều năm qua vẫn là dịp để cổ vũ mọi người mặc đồ Ninja, đeo mặt nạ Ninja và lên đường… làm nhiệm vụ bí mật. Các hoạt động như thình lình xuất hiện hù dọa bạn bè, hay đóng vai ninja thân thiện đi chuyển thư từ hoặc pizza đều được khuyến khích. Hẳn đây là tinh thần tự do phiêu lưu trải nghiệm của Nhân Mã?

13535267394_4c862256c3_o

Ngày Quốc tế Sư tử – 10/8: …thuộc chính cung Sư Tử

Không thể trùng hợp hơn. Đây là ngày để tôn vinh vẻ đẹp và sức mạnh của sư tử (sư tử là con sư tử ấy, không phải cung Sư Tử nhé), đồng thời nâng cao ý thức của mọi người trong việc bảo vệ loài vật này. Vào ngày lễ này, mọi người được khuyến khích đổi avatar facebook thành hình sư tử, mặc đồ hóa trang sư tử đi làm, thi với bạn bè xem ai gào to nhất (?) và gửi tiền quyên góp cho quỹ hoạt động bảo tồn loài sư tử. Các Sư Tử kiêu hãnh hẳn sẽ rất hài lòng về ngày lễ này.

Bài viết chỉ dành cho người nghiêm túc.

Bạn còn đóng góp nào không? Theo bạn, các ngày lễ nào sẽ là cung Hoàng đạo nào Hãy comment cho Lovedia biết nhé.

Tác Giả

Hyo