Sư Tử Chủ Nhật - 07/08/2022

[Mỗi ngày một lá bài Deviant Moon] Page of Wands

0

Hãy cùng đến với lá bài Page of Wands Deviant Moon!

Page of Wands

page of wands deviant moon

  • Lá bài có hình ảnh một cậu bé đang sử dụng hai cây gậy dài giống như một đôi cà kheo để bước những bước đi dài trên mặt băng giữa khu rừng lạnh giá, hiu quạnh. Khuôn mặt cậu bé chia làm hai nửa, một nửa có phần hồi hộp, một nửa thì lại ánh lên vẻ quyết tâm từ con mắt mở to.
  • Lớp băng trên mặt hồ đại diện cho những rủi ro và nguy hiểm mà Page of Wands có thể vướng phải nếu chẳng may băng bị vỡ.
  • Hai cây cà kheo là biểu tượng của những ý tưởng sáng tạo và sự liều lĩnh của cậu bé Page of Wands.

Khi xuất hiện trong một trải bài, lá bài Page of wands thường miêu tả một con người cụ thể, trẻ tuổi, nhiều đam mê, liều lĩnh và sẵn sàng lao vào những thử thách cũng như khởi đầu mới. Tại sao Page of Wands lại sử dụng hai cây gậy lênh khênh để phục vụ cho việc di chuyển của mình? Vào mùa đông, mặt băng thường rất trơn, thế nên, với đôi chân bé nhỏ của mình, Page of Wands khó mà có thể đi nhanh được và rất có thể sẽ phải chờ đến khi tuyết tan, thời tiết ấm áp trở lại. Dĩ nhiên một Page of Wands có tính cách nóng vội thì không đợi được, cậu bé đã sử dụng cà kheo. Sáng kiến này của cậu tuy có chút nguy hiểm (vì một khi băng bị nứt hoặc cậu bé bị ngã khỏi cà kheo thì chẳng còn đường thoát), nhưng nó giúp cậu đi nhanh hơn, bước những bước dài và đỡ bị trơn.

Trong công việc, Page of Wands là một người vẫn còn ít kinh nghiệm, bù lại, cậu sáng tạo, có nhiều ý tưởng mới, không ngại hoàn cảnh khó khăn, liều lĩnh, luôn ôm ấp rất nhiều nguồn cảm hứng và chỉ chờ cơ hội thể hiện – hoặc thậm chí cậu sẽ tự tạo ra cơ hội. Đừng quên các lá Wands – yếu tố Lửa thuộc trường phái hành động. Làm việc cùng một Page of Wands, bạn sẽ có cảm giác mới mẻ, tươi trẻ hơn rất nhiều, nhưng tất nhiên là nhớ luôn để mắt đến cậu bé. Page of Wands chưa chín chắn đâu.

Lá bài Page of Wands ngược lại miêu tả một kẻ thường gây tai họa bởi sự nóng nảy, bộp chộp và quá ấu trĩ của mình. Page of Wands ngược thường nôn nóng lao vào bắt đầu một điều gì đó mới, nhưng lại dễ bị thất bại do không tính toán kỹ, cũng như rất cứng đầu, không nghe theo lời khuyên của người khác. Ở bên một Page of Wands ngược, bạn sẽ khá mệt đầu do phải liên tục canh chừng cậu bé. Với một sự việc đại diện bởi lá Page of Wands ngược, sự việc đó thường là “đã trót dấn thân vào và không có đường lui nữa”.

Một vài nét nghĩa khác:

  • Tôi từng gặp trường hợp xuất hiện lá bài này đi kèm lá Ten of Cups (bổ trợ) ở vị trí xu hướng tương lai mối quan hệ của một khách hàng sắp tốt nghiệp đại học, rất quan tâm và tâm huyết với sự nghiệp, có chia sẻ với tôi là cô ấy nhất định sẽ không “ăn cơm trước kẻng” với người yêu, vì cô ấy sợ gặp rủi ro. Cuối cùng thì sao? Một ngày đẹp trời của hơn nửa năm sau, tôi nhận được tin tức từ người bạn thân của Querent đó. Cô ấy có em bé, sắp kết hôn và rất hối hận vì đã không nghe lời tôi. Trong trường hợp này, Page of Wands là hình ảnh đại diện của 2 đối tượng: Một là em bé mới, hai là chính bản thân Querent. Có lẽ cô ấy đã trót liều lĩnh “thử trái cấm” do quá hào hứng mà chưa cân nhắc trước đến các biện pháp an toàn. Tất nhiên, ta không thể không cân nhắc đến lá Ten of Cups đi cùng, phải chăng thời điểm đó cô ấy và người yêu vừa đoàn tụ với nhau sau sóng gió gì đó nên không kìm lòng được chăng? Tôi chưa từng trực tiếp gặp lại Querent ấy để hỏi chuyện, nên tôi cũng không nắm chắc toàn bộ tình huống.
  • Trong công việc, tôi cũng từng gặp lá Page of Wands trong các trường hợp sinh viên mới ra trường hoặc các bạn trẻ nói chung đi làm các công việc, dự án mới toanh.

Tham khảo nội dung dịch từ booklet:

Sử dụng đôi cà kheo, anh chàng trẻ tuổi táo bạo đi qua cái ao bị đóng băng. Không bị khuất phục bởi sự nguy hiểm, đầy rủi ro ấy. Anh ta chạm trán với chướng ngại cuộc sống bằng sức trẻ lạc quan và đầy năng lượng.

Lá bài xuôi: Suy nghĩ sáng tạo, sự khéo léo, thiên tài

Lá bài ngược: Sự ngu đần, sự lựa chọn tầm thường, không dứt khoát, do dự, lưỡng lự

Từ khóa:

  • Nóng nảy hoặc quá nhiệt tình
  • Người sáng trí, liều lĩnh và vị kỷ
  • Người hời hợt và không ổn định

Tác Giả

Trần Bảo Ngọc