Sư Tử Thứ Ba - 09/08/2022

Tháng Nhân Mã thì làm gì?

0

Miền Bắc Việt Nam đang đón những ngày đông thật lạ. Thời tiết chẳng lạnh căm rét mướt mà nắng vàng ấm áp rải khắp nơi. Tinh thần người ta không hiểu vì lẽ gì cũng trở nên lạc quan, chưa kể đến cơ thể tràn đầy năng lượng. Thì ra, Mặt trời đã dịch chuyển từ lãnh địa băng giá u uẩn của Bọ Cạp sang vùng đất Nhân Mã ấm áp tươi vui từ 22/11. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa, Lovedia có vài gợi ý để bạn đọc có một tháng đầu đông trọn vẹn và đáng nhớ.

1. Xách ba lô lên và đi

Nhắc đến Nhân Mã, người ta nghĩ ngay đến những chuyến du lịch xa, bởi đây là cung Hoàng đạo của sự dịch chuyển không ngừng. Nhân Mã không chấp nhận sự tù túng bó hẹp trong 4 bức tường. Thế nên, đừng ngạc nhiên khi thấy khoảng thời gian này bạn bỗng trở nên cuồng chân cuồng tay kỳ lạ.

Một cuộc du hí xa khỏi nơi bạn sống là gợi ý không tồi. Bạn du lịch theo tour tùy điều kiện và sở thích nhưng nếu có thể, hãy chọn hình thức phượt bụi. Kiểu phiêu bạt giang hồ không gò bó, tự do tự tại này mới thể hiện một cách chính xác nhất cho tinh thần của tháng Nhân Mã, bạn chỉ cần đảm bảo chắc chắn về độ an toàn trên đường đi thôi.

tải xuống (1)

 2Học hỏi, khám phá

Bàn về chăm chỉ học hành và độ mọt sách, Nhân Mã không thể xếp top trong 12 chòm sao. Nhưng cung Hoàng đạo này lại nổi tiếng ham mê tìm tòi học hỏi những kiến thức bao la trong cuộc sống. Cũng tò mò ham mê những cái mới như Song Tử nhưng không hề tiếp thu kiểu…. cà lơ phất phơ như hai đứa trẻ song sinh, Nhân Mã có nhu cầu tháo tung mọi thứ chưa biết xem nó vận hành thế nào và nghiên cứ sâu hơn đến khi thỏa mãn.

Chính bởi vậy, tháng Nhân Mã là khoảng thời gian cực kỳ thích hợp để khởi đầu một dự án nghiên cứu học tập mới mẻ. Một ngôn ngữ lạ, một lớp học belly-dance,…  tất cả đều có thể khiến bạn cảm thấy phần khích hơn bao giờ hết.

tải xuống

 3.  Thử một lần… vô trách nhiệm

2014 đã đi đến những ngày cuối cùng. Các cung Hoàng đạo đã nỗ lực rất nhiều để chung sống với các biến cố trong năm và sống sót đến tận hôm nay. Khoảng thời gian cuối năm bận rộn nhưng không có nghĩa là bạn không được phép xả hơi. Năng lượng Nhân Mã rất có thể sẽ khiến bạn liều lĩnh bỏ quách các thể loại quy tắc, ràng buộc, trách nhiệm, âu lo để chạy theo trái tim mình. Nhân Mã không sinh ra để sống trong khung tranh hay nhốt trong chiếc hộp.

Đương nhiên nếu những ngày thường bạn vốn đã cực kỳ “Nhân Mã” khi liên tục “bùng” khỏi một cam kết nào đấy thì đừng vin vào gợi ý này để dung túng cho bản thân những ngày tiếp theo đây. Nhưng nếu bạn luôn hành động nguyên tắc như Xử Nữ hay chăm chỉ gánh vác nghiêm túc mọi trách nhiệm như Ma Kết thì hãy thử nổi loạn một lần. 24 giờ đồng hồ nói không với công việc tẻ nhạt, từ chối những trách nhiệm nặng nề để chạy theo những sở thích mong ước bấy lâu đủ khiến bạn thấy dễ thở hơn và tràn đầy năng lượng khi trở lại đường đua.

tải xuống (3)

 4. Đặt dấu chấm “phũ phàng” cho một vấn đề

Vấn đề ở đây có thể thuộc bất kỳ lĩnh vực nào: sức khỏe, tình cảm, công việc, tài chính,… Nếu bấy lâu nay bạn cứ dùng dằng một việc gì đó mà chưa thể quyết định được, thì đây chính là lúc để dứt điểm. Tháng cuối cùng của năm dương lịch với năng lượng lửa dữ dội quyết liệt, những động lực này sẽ thúc đẩy bạn đưa ra phán quyết cuối cùng để ngẩng cao đầu sẵn sàng đón năm mới 2015 đang tới.

Bạn không cần lo sợ bản thân bồng bột mà quyết định sai lầm, bởi các cung Hoàng đạo vừa ngụp lặn trong một tháng Bọ Cạp “gai sống lưng” để điều tra, tìm kiếm sự thật và lật tẩy những bí mật bị che giấu. Vậy là những bí ẩn cốt lõi đều đang phơi bày trần trụi trong ánh đuốc, 12 cung hãy dũng cảm đối mặt và đi đến quyết định cuối cùng: cắt bỏ những thứ ung nhọt gây tổn thương, lựa chọn một con đường mới toanh nhưng không có nước mắt,…

5. Chinh phục

Đây chính là gợi ý cuối cùng từ Lovedia cho tháng Nhân Mã. Cung thứ chín trên vòng tròn Hoàng đạo nổi tiếng nhất bởi sự ham thích chinh phục của mình. Trong tất cả mọi lĩnh vực, Nhân Mã đều muốn trải nghiệm; mọi vùng đất, Nhân Mã phải được đặt chân qua; mọi con người, Nhân Mã nhất định phải giương cung bắn rụng trái tim họ.

Tháng Nhân Mã khuyên rằng nếu bạn đang có một mục tiêu hay dự định nào, đã đến lúc chuyển động để đạt được nó. Đừng dè dặt e ngại hay lười nhác mà phải dũng cảm tiến lên. Khoảnh khắc đắc thắng, ưỡn ngực hít thở, cung tên giương cao về phía Mặt trăng chính là động lực để các Nhân Mã đạp bằng mọi cản trở trên đường.

tải xuống (2)

5 lời khuyên đậm phong cách Nhân Mã trên đây đảm bảo sẽ giúp bạn đánh dấu kết thúc năm 2014 một cách đáng nhớ nếu bạn dám thử. Tuy nhiên, bất kể là học hỏi, khám phá, làm điều mình muốn hay chinh phục những chân trời mới, Lovedia xin lưu ý thêm rằng bạn hãy luôn ghi nhớ “đường về”. Mải vui chơi trải nghiệm mà đánh mất những điều quý giá gần gũi bên cạnh chính là điều khiến các Nhân Mã nhiều lúc phải ngác ngơ nhất. Hãy luôn giữ cho mình một lối quay về,  một nơi trú ngụ, một người chân thành chờ đợi, để khi Mặt trời chuyển sang Ma Kết lạnh giá nhưng ấm áp tình người, chúng ta mới có thể yên tâm nghỉ chân, sum vầy và đoàn tụ.

Tác Giả

Yen Gem