Sư Tử Thứ Tư - 03/08/2022

[Mỗi ngày một lá bài Deviant Moon] The Fool

0

Loạt bài này sẽ giúp bạn đến gần hơn với Deviant Moon – một bộ bài rất mạnh! Hãy cùng Lovedia bắt đầu hành trình khám phá với lá bài đầu tiên: The Fool Deviant Moon nhé!

Đôi lời chia sẻ:

Deviant Moon là bộ bài đã gắn bó và đồng hành cùng tôi từ rất lâu rồi. Lần đầu tiên nhìn thấy nó, tôi thấy hơi…sợ. Những hình ảnh trong bộ bài ma quái một cách kì dị. Về sau, tôi được một người anh trai cho mượn bộ Deviant Moon của anh ấy để dùng, thế là tôi dần bị bộ bài chinh phục. Deviant Moon và tôi rất hiểu nhau, cách bộ bài bóc tách và phân tích vấn đề sắc bén, súc tích và thực tế. Nó giúp tôi dự đoán tương lai khá chính xác.

Nhằm đưa Deviant Moon đến gần hơn nữa với cộng đồng Tarot, tôi quyết định khởi động loạt bài những chia sẻ cá nhân về 78 lá bài. Vì đều là những gì tôi tự cảm nhận được, nên tôi chắc chắn rằng với các kiến thức nông cạn cùng khả năng viết lách không quá tốt của mình, tôi không thể lột tả được toàn bộ ý nghĩa lá bài và sẽ có nhiều thiếu sót, hạn chế. Tôi rất mong nhận được hỗ trợ cũng như các ý kiến đóng góp của Reader dùng Deviant Moon ở khắp mọi nơi để tôi có cơ hội được học hỏi nhiều hơn nữa.

the fool deviant moon

0. The Fool:

Miêu tả hình ảnh: Lá bài có hình ảnh một cậu bé mặc chiếc áo pijama chạy tung tăng và có vẻ rất sung sướng. Hai chú cá đang nhảy lên cắn chân nhưng có vẻ như điều đó không ngăn cản được cậu, thậm chí The Fool còn đang như thể coi đó là một trò đùa. Phía xa xa là một con thuyền đang đợi cậu bước lên để cùng phiêu lưu, khám phá hành trình mới.

Giải thích biểu tượng, hình ảnh:

  • Áo Pijama: Chi tiết này có nhiều hướng để bình luận, có thể nó nói về việc cậu bé The Fool đang mộng du, nằm mơ giữa ban ngày. Chiếc thuyền đại diện cho những ước mơ muốn vươn xa, khám phá thế giới của cậu. Nhưng những chú cá đang ra sức cố gắng giúp The Fool tỉnh mộng. Mặt khác, hình ảnh này cũng cho thấy The Fool quá lạc quan và vô tư. Chuyện cậu bé chuẩn bị bước lên con thuyền dường như không hề nằm trong kế hoạch. Có điều gì đó xảy ra khá bất ngờ, và cậu phấn khích đến nỗi chạy theo nó luôn mà quên mất việc mình phải chuẩn bị hành trang khi trời còn chưa sáng hẳn.
  • Hai con cá: Tín hiệu cảnh báo có rủi ro hoặc thực tế cuộc đời đang tặng cho The Fool vài cái tát.
  • Con thuyền: Đại diện cho mơ ước của The Fool, hứa hẹn khởi đầu mới và một tương lai sáng lạn.

Ý nghĩa lá bài: Cũng giống như The Fool của Rider Waite, lá bài mô tả một sự khởi đầu, bắt đầu dấn thân vào lĩnh vực mới hay mối quan hệ mới. Khi lá bài The Fool xuất hiện, thường thì sẽ có sự kiện nào đó khá đột ngột xảy ra và querent cảm thấy lạc quan, hào hứng và phấn khởi, háo hức “lên đường” mà chẳng e ngại mạo hiểm. Những quyết định của querent lúc này sẽ không được cân nhắc kỹ lưỡng mà có phần hơi vội vàng. Điều tích cực của lá bài này là dù cho sẽ bị vấp phải thực tế phũ phàng, querent vẫn khá sẵn sàng đối mặt và chẳng hề để nó ảnh hưởng đến thái độ vô tư, vui vẻ với cuộc sống.

Một vài nét nghĩa khác cá nhân tôi từng gặp:

  • Mối tình đầu
  • Querent có suy nghĩ khá ngây thơ, không có kinh nghiệm nhiều với lĩnh vực đặt ra trong câu hỏi.

Tham khảo nội dung dịch từ booklet:

Không hề cảnh giác với những nguy hiểm ở xung quanh mình, The Fool bắt đầu cuộc tẩu thoát của mình qua một kênh nước. Hắn chẳng có tí kinh nghiệm nào cho cuộc sống ngoài kia nên hắn chẳng sợ hãi điều gì.

  • Lá bài xuôi: Bắt đầu hành trình mới, sự ngây thơ, trẻ trung, ngốc nghếch, điên rồ, hành động không suy nghĩ, những tiềm năng.
  • Lá bài ngược: Thất bại trong việc đánh giá tình hình xung quanh, hành động không chín chắn.

Keywords:

  • Khởi đầu việc mới, cái mới
  • Tư tưởng độc đáo hoặc kỳ quặc
  • Sự điên khùng

the fool deviant moon

Tác Giả

Trần Bảo Ngọc