Sư Tử Thứ Bảy - 06/08/2022

Trải bài cho năm mới – Bạn sẽ có một năm như thế nào?

0

Vậy là đã đến thời điểm mọi người chợt nhận ra là 2012 đã đi qua hoàn toàn và băn khoăn rằng điều gì sẽ xảy đến với mình trong năm 2013 hay vận may năm mới của mình sẽ ra sao, đúng không?

Lovedia giới thiệu với các bạn một cách trải bài đầu năm mới, với trải bài này, bạn có thể hình dung được những điều mà mình mong đợi trong năm nay hay bạn nên tập trung vào những vấn đề gì trước nhất trong năm mới. 

Mô hình trải bài 12 lá cho đầu năm là phương án tốt nhất để ghi lại những gì đã qua và những điều đang tới. Nó còn tập trung diễn tả những điều bạn đang mong đợi cũng như những vận hạn đầu năm trong các khía cạnh của cuộc sống (tình yêu, sự nghiệp, sức khỏe, đời sống tinh thần hay tu dưỡng bản thân) và đưa ra cho bạn những định hướng của năm mới.

Thứ tự các lá và ý nghĩa (hình trên là ví dụ, đọc từ trái qua phải) 

 1. Tóm tắt 1 năm cũ
 2. Những điều bạn đã tiếp thu, học hỏi trong năm cũ
 3. Bạn mong muốn gì trong 12 tháng tới
 4. Điều thúc đẩy bạn thực hiện được những mong muốn đó
 5. Những khó khăn, trở ngại
 6. Cảm xúc và các mối quan hệ trong năm tới
 7. Sự nghiệp, công việc và tình hình tài chính
 8. Sức khỏe
 9. Đời sống tinh thần và sự hài lòng
 10. Bạn cần những gì và phải làm gì
 11. Điều gì sẽ là những thành công mà bạn mong muốn nhất
 12. Xu hướng tương lai trong 12 tháng tới

Hãy cùng đi vào chi tiết nhé:

Lá đầu và lá thứ 2 mô tả dòng năng lượng chảy trong bạn, những điều đã qua và những thứ sẽ là bạn đồng hành với bạn trong năm mới.Cho dù bạn có bốc được 1 lá xấu ở vị trí đầu hay 1 năm cũ khó khăn, bạn vẫn luôn luôn học được 1 cái gì đó hay rút kinh nghiệm cho bản thân, biểu trưng cho lá thứ 2.

Hãy nhớ rằng, nếu lá thứ 2 nằm ngược, thì thường bài học dành cho bạn vẫn chưa được thấu hiểu 1 cách cặn kẽ hoặc là bạn vẫn chưa nhận ra bài học của mình. Trong trường hợp này thì bạn cần kết hợp với ý nghĩa lá thứ nhất để tìm ra ý nghĩa đầy đủ. Có thể trong khoảng thời gian đầu năm bạn sẽ phải tìm tòi và đào sâu hơn để hiểu rõ những trải nghiệm và rút ra bài học cho mình. Hơn nữa, nếu nó là 1 trong 22 lá chính của bộ bài thì nó ám chỉ đến 1 giai đoạn chuyển mình quan trọng hoặc 1 ngã rẽ rất lớn hay những thay đổi mang tính quyết định trong cuộc sống khi bước vào năm mới.

Lá thứ 3 phản chiếu lại khát vọng và những lý tưởng bạn muốn thực hiện trong năm mới. 1 lá Major Arcana sẽ thể hiện những khao khát muốn thay đổi hay những dự định lớn.1 lá trong vương triều (Page, Knight, Queen, King) sẽ mô tả con người mà bạn muốn trở thành.1 lá Minor Arcana sẽ ám chỉ những dự định thực tiễn. Lá bài ngược hay những lá mang nghĩa xấu khi xuất hiện ở vị trí này sẽ chỉ ra cho bạn phải tránh những điều như thế nào. 1 ví dụ là khi lá 3 cốc ngược xuất hiện tức có nghĩa là bạn phải loại bỏ những thú vui vô bổ hay những kẻ trục lợi bên bạn. 

Lá 4 và 5 sẽ cho bạn biết được những vận hạn sẽ đi cùng bạn trong quãng đường thực hiện những mục tiêu. Bạn có thể sử dụng những nguồn lực nào cho công việc của mình thêm thuận lợi hay những yếu tố nào có thể trở thành những mối nguy tiềm tàng? Bằng cách thấu hiểu vị trí hiện tại của bản thân và những khó khăn cảu mình, bạn sẽ chuẩn bị được tinh thần đối phó với những mối nguy khi chúng ập đến chứ không ở vị trí bj động nữa. 

Từ lá thứ 6 đến lá thứ 9 tập trung diễn tả những khía cạnh cụ thể trong đời sống và những thứ bạn có thể mong đợi từ nó. Không nhất thiết là phải miêu tả đích xác các khía cạnh như là thứ tự ở trên. Hãy nghĩ đến những khía cạnh được bạn ưu tiên lên hàng đầu và rút 1 lá. Chỉ nên rút tối đa là 6 ưu tiên để tiện cho việc đọc và giải thích. Nên lưu ý đặc biệt đến những lá major nếu chúng xuất hiện ở những vị trí này. 

Lá thứ 10 thì sẽ cho bạn biết về định hướng của năm mới. Có thể bạn không nhận ra, nhưng đôi khi ta đang quá chú trọng vào những cái tiểu tiết mà quên đi mất bức tranh toàn cảnh. Lá bài này sẽ có vai trò như 1 cây kim chỉ nam hướng bạn đến những mục tiêu mà bạn muốn thực hiện trong 12 tháng của năm mới .

Lá thứ 11 sẽ chỉ ra những bài học rút ra sau 1 năm. Giống như lá thứ 2, nếu bạn rút ra 1 lá major thì sẽ là những thay đổi quan trọng mang tính quyết định, lá ngược chỉ những bài học mà bạn vẫn chưa “ngộ” ra được và 1 lá Minor thì ám chỉ những trở ngại bạn cần phải tránh hoặc phải vượt qua. 

Cuối cùng, Lá thứ 12 sẽ làm nổi bật lên xu hướng tương lai. Đây khá giống lá kết quả trong cách trải bài Celtic. Hãy làm 1 phép so sánh giữa lá này với lá kỳ vọng (Lá thứ 3) và đưa ra kết luận – Liệu bạn có đạt được những tham vọng của mình? Liệu bạn đã khắc phục được những khó khăn ở Lá thứ 5 chưa? Bạn đã tận dụng hết mức các nguồn lực mà mình có ở Lá thứ 4 chưa? 

Lời kết: Cách trải bài năm mới này sẽ giúp bạn định hình được hướng đi cũng như những điều nên và không nên làm trong 1 năm tiếp theo. Những điều nổi bật sẽ được hiển thị trong từng lá bài và những câu hỏi sẽ có những lời giải đáp. Chúc các bạn có thể tìm ra quyết tâm của mình trong năm mới. 

Người dịch: Sơn Phạm

 

——————————-

Bài viết thuộc quyền sở hữu của lovedia.vn vàtham khảo nguồn từ biddytarot.com
Mọi ý kiến góp ý về nội dung các bài viết trong chuyên mục  Tarot Tình Yêu , xin mời liên hệ trực tiếp tới email “ngoc.tran902@gmail.com”
Chuyên mục  Tarot Tình Yêu  luôn sẵn sàng đón nhận các bài viết về kiến thức Tarot, những chia sẻ trải nghiệm cá nhân của bạn hay bất kì ý tưởng nào của bạn~!
Xin cảm ơn!

Tác Giả