Sư Tử Thứ Bảy - 06/08/2022

Trăng non Kim Ngưu 6/5: Chỉ giữ thứ có giá trị bạn cần!

0

Vào ngày 6/5 Trăng non tại 16 độ Kim Ngưu là sẽ là một phần trong Grandtrine Đất bao gồm sao Diêm Vương đi lùi 17 độ tại Ma Kết, sao Mộc đi lùi 13 độ tại Xử Nữ và North Node 20 độ tại Xử Nữ.

Cùng với các hành tinh khác, Trăng non lần này mang đến điều gì?

Grandtrine Đất lần này là cơ hội tuyệt vời để thổ lộ, để bày tỏ. Các hành tinh trong tam hợp có dòng năng lượng trôi chảy: ít có sự kháng cự nhất cùng với những động lực mạnh mẽ không thể phá vỡ, và nguyên tố Đất tương đương với việc “biến thành sự thật”. Vì vậy, các dự định của bạn trong kì Trăng non lần này sẽ càng được tiếp thêm động lực. Đây có thể là một khởi đầu mới mà bạn có thể dễ dàng xây dựng. Những gì bắt đầu có thể được đảm bảo có nhiều tiềm năng dài lâu. Và đây là từ khóa cho Grandtrine lần này: Nguồn lực/Sự an toàn (đại diện cho Kim Ngưu) có thể phát triển chậm (sao Thủy đi lùi) và được nâng cao dần (sao Diêm Vương).

Nhưng không phải là có sao Thủy đi lùi đầy khó chịu sao? Và cả vị trí của North Node nữa? Làm sao có thể bắt đầu một thứ gì đó mới khi sao Thủy đang đi lùi cùng với sao Diêm Vương? Chà, chắc chắn đó không phải là một việc mới hoàn toàn. Có khả năng đó sẽ là một chương mới cho một sự kiện đang diễn ra, hoặc những sự kiện đã diễn ra từ trước và đang quay trở lại. Chìa khóa chính của sao Thủy đi lùi chính là xem xét lại và suy nghĩ lại.

Bạn cần làm gì?

  • Đào sâu vào một vấn đề tưởng như đơn giản.
  • Đặt câu hỏi cho những gì bạn vẫn coi đó là hiển nhiên
  • Quay trở lại và đặt câu hỏi một lần nữa
  • Đặt câu hỏi cho giá trị của những gì bạn đang có, hoặc muốn có. (Nó có thật sự có giá để bạn phải khổ sở đeo đuổi như thế không, hả?)
  • Nhìn vào một giả thuyết cơ bản, nhưng từ nhiều góc độ khác nhau.

Tính chất cố hữu của Kim Ngưu có thể cảm thấy rất thoải mái với sự trì trệ này. Và sao Thủy đi lùi nhằm mục đích để đặt câu hỏi cho sự thoải mái đó. Ví dụ nhé: Vì sao nó trì trệ thế này mà bạn vẫn thấy thoải mái? Vì sao chả ra đâu vào đâu, chả có kết quả cuối cùng gì mà bạn vẫn thấy thoải mái? Đó, hãy trả lời đi! Sau đó, quá trình này có thể mở ra một cánh cửa mà đã luôn luôn ở trước mặt bạn (nhưng bạn lại chưa nhìn thấy nó). Nó sẽ mang đến những xác nhận, kết luận và đảm bảo bạn cần.

Sao Thủy đi lùi ở Kim Ngưu có thể đi kèm với việc phải trả một cái giá tương xứng với giá trị bạn nhận được, và kì Trăng non này sẽ làm rõ việc này. Ừm, bạn sẽ có cảm giác như là quay trở lại một điểm nào đó và đào sâu chỗ đó hơn. Và bạn sẽ tìm ra một điều gì đó. Mặc dù tiềm năng là vô cùng to lớn, nhưng đây cũng là kì Trăng non vô cùng tĩnh lặng. Kim Ngưu không phải là người ồn ào hay hào nhoáng. Báu vật, giá trị gốc rễ còn đọng lại chính là sự rõ ràng, đơn giản và là những gì bạn thực sự cần cần.

Thời điểm căng thẳng nhất chính là khi sao Thổ nghịch hành 15 độ tại Nhân Mã sẽ tạo một góc đối đỉnh với Trăng non và vuông góc với sao Thủy đi lùi. Bạn có thể sẽ đứng lên chống lại một quy định đang tồn tại, một hạn chế hay một nghĩa vụ nào đó. Sao Thổ sẽ không làm mọi thứ sụp đổ hoàn toàn, vì Grandtrine giống như một con tàu chở hàng với động cơ mạnh mẽ. Nó sẽ thúc đẩy mọi thứ. Nhưng sao Thổ sẽ chỉ rõ vào mặt bạn, và bạn phải xác định xem nơi nào mình không thể đi hoặc cái gì là không thể đủ. Vì vậy một lần nữa, kì Trăng Non này có thể khiến bạn phải quay trở lại những vấn đề đã từng tồn tại. Hãy nhớ rằng sao Thổ nghịch hành là để định nghĩa lại một vài điều trong kì Trăng non lần này.

Grand Trine lần này là một sự kiện quan trọng. Nó bắt đầu vào ngày 3/5, khi mặt trời Kim Ngưu tam hợp với sao Thủy đi lùi cho tới 1/6. Sao Thủy đi lùi sẽ chỉ đạo những sự di chuyển, những đường lối sắp tới; cộng với sao Kim tại Kim Ngưu, sẽ mở rộng tam hợp này khi kết hợp với sao Diêm Vương, sao Thủy và North Node.

Cung nào sẽ chịu ảnh hưởng mạnh nhất của kỳ Trăng non lần này?

Nếu bạn có bất cứ hành tinh mang tính chất Kiên đinh (Kim Ngưu, Sư Tử, Bọ Cạp, Bảo Bình) hoặc mang nguyên tố Đất (Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết)  từ 14 đến 20 độ, bạn sẽ cảm nhận được kì Trăng Non này cực kì mạnh mẽ. 15 đến 16 độ ở Nhân Mã cũng sẽ cảm nhận được kì Trăng Non này tương tự.

Cùng với sao Kim đi vào Kim Ngưu, bạn sẽ càng cảm nhận được rõ hơn giá trị của sự chậm chạp và trì hoãn lần này!!

Sao Kim di chuyển vào Kim Ngưu vào ngày 29/4, gây ảnh hưởng lên Mặt trời và sao Thủy nghịch hành tại khu vực Kim Ngưu trong bản đồ sao của bạn.

Sao Kim cai quản Kim Ngưu, vì vậy nó có sức mạnh lớn nhất khi ở đây. Năng lượng quyến rũ của nó sẽ được tập trung thông qua ánh mắt thận trọng, khả năng sinh sôi và sự tồn tại – những tính chất giá trị của Kim Ngưu. Sao Kim chỉ muốn tạo nên những điều cốt yếu, và cũng muốn giúp bạn xây dựng những gì bạn đã có. Khả năng phát triển, sinh sôi nảy nở sẽ là chìa khóa khuyến khích bạn thoát ra khỏi sự trì trệ lần này. Điều này có thể áp dụng cho những mối quan hệ, lòng tự trọng, tài chính hoặc là những giá trị. Sao Kim tại Kim Ngưu có liên quan tới giải quyết những việc từ “sống còn” thành “phát triển”.

Đây là một vị trí mang tính nhục dục rất cao. Vâng, điều này có nghĩa là có nhiều cơ hội để tận hưởng những điều hay ho (thức ăn, tình dục, tự dưỡng cho bản thân). Sao Kim tại Kim Ngưu mang tính đất, màu mỡ cũng như mang tính hài lòng, hưởng thụ cao. Con đường thẳng nhất để vui vẻ, thăng hoa cũng là con đường chậm nhất, vì Kim Ngưu không vội vàng. Transit này có thể giúp bạn giảm tốc độ và thưởng thức những gì khiến bạn hạnh phúc (cũng là một cách hay để đối mặt với sự trì hoãn của sao Thủy đi lùi).

Nhưng transit này cũng giúp bạn nhận ra bản chất trong những điều bạn muốn và những gì bạn có. Nếu những vấn đề mang đặc tính của sao Kim (tình yêu, tiền bạc, giá trị…) có cảm giác lệch hướng, bạn có thể đào sâu và tập trung vào những sự thật cốt lõi. Sao Kim sẽ kết hợp tốt với sao Thủy đi lùi (đặc biệt là khi chúng đang ở cạnh nhau). Nó sẽ thúc giục bạn trở nên trở nên vô cùng tính toán và thực dụng trong tình yêu, tiền bạc và lòng tự trong. Bạn sẽ không thể vội vàng trong bất kì chuyện gì, vì vậy hãy dùng sự trì hoãn lần này để thực sự suy nghĩ lại về các vấn đề trong đầu bạn, hoặc có một cuộc trò chuyện nghiêm túc về nó. Kim Ngưu có liên quan tới sự biểu lộ chân tay, vì vậy đây là một transit mang tính “bày tỏ”. Lời nói chỉ là sự khởi đầu. Sao Kim tại Kim Ngưu muốn có bằng chứng rõ ràng về tình yêu, sự ủng hộ và sự an toàn. Vì thế, nó sẽ không chấp nhận những gì dễ dãi và không rõ ràng!

Những câu hỏi cần được cân nhắc trong transit sao Kim Kim Ngưu:

  • Mối quan hệ này có an toàn không?
  • Người yêu của bạn có giúp bạn phát triển không?
  • Bạn có thể gây dựng từ những gì đã có không?
  • Cuộc sống của bạn có phát triển không?
  • Bạn có đang gây gây ấn tượng cho mọi người với những giá trị lâu dài không?

Sao Kim tại Kim Ngưu yêu cầu bạn phải loại bỏ những gì không tập trung, những ảo tưởng viển vông. Cùng với sao Thủyđi lùi cũng yêu cầu bạn phải chậm lại và nhìn vào những gì là cốt lõi của hạnh phúc, hạnh phúc đối với bạn là gì. Nếu bạn không chắc chắn về những điều đó, hãy bắt đầu với những thứ nhỏ nhất mà bạn cần để tồn tại. sau đó, từng bước một, từ từ hình thành nên định nghĩa về “sự phát triển”, cũng như định nghĩa về hạnh phúc.

Và đôi khi, cuộc sống cũng cần những phút giây chậm chạp như thế này.

Tác Giả