Sư Tử Thứ Ba - 02/08/2022

Trăng non Ma Kết tháng 1/2021: Sự tiến hóa tâm hồn

0

Trăng non này rơi vào 23 độ của Ma Kết, góc nhạy cảm nhất trong bầu trời vũ trụ của chúng ta xuyên suốt năm 2020. Vào tháng 1/2020, sao Thổ và sao Diêm Vương thẳng hàng, khiến những gì sắp xảy ra trong năm tới sẽ có xu hướng thành công.

Trăng non đầu tiên của năm 2021 rơi vào cung Ma Kết ngày 12 – 13/1.

Trăng non này rơi vào 23 độ của Ma Kết, góc nhạy cảm nhất trong bầu trời vũ trụ của chúng ta xuyên suốt năm 2020. Vào tháng 1/2020, sao Thổ và sao Diêm Vương thẳng hàng, khiến những gì sắp xảy ra trong năm tới sẽ có xu hướng thành công.

Trăng non 23 độ Ma Kết này có thể nhắc nhở chúng ta về hành trình đã trải qua kể từ tháng 1/2020, và khơi gợi lại những ký ức về thời điểm này năm ngoái. Chúng ta đã trưởng thành bao nhiêu. Cuộc sống của chúng ta đã thay đổi biết bao nhiêu.

Năm ngoái, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều sự kiện hiếm gặp. Mặc cho sự trầm lắng của năm 2021, chúng ta vẫn đang tích hợp lại tất cả những nguồn năng lượng này.

Trăng non tháng 1 này sẽ là một trong những điểm tích hợp lớn đầu tiên của chúng ta. Nó có thể khuấy động quá khứ, nhưng cũng có thể hướng dẫn chúng ta suy ngẫm và nghĩ về việc chúng ta đã đi được bao xa trong 12 tháng vừa qua.

Khi nó kích hoạt lại tọa độ Ma Kết nhạy cảm trong bầu trời vũ trụ, chúng ta sẽ được hướng dẫn để suy nghĩ về cách chúng ta đã trưởng thành và đối mặt với những thách thức trong 12 tháng qua như thế nào, và nó đã thay đổi con người và các ưu tiên của chúng ta trong tương lai ra sao.

Các ưu tiên của bạn đã thay đổi như thế nào? Làm thế nào để bạn có một cuộc sống mới đầy ý nghĩa?

Trăng non luôn là thời điểm tốt để bắt đầu lên kế hoạch, nhưng có vẻ như chúng ta đang được yêu cầu lập kế hoạch theo một cách mới. Thay vì quay lại với những cách cũ, chúng ta được yêu cầu suy nghĩ về mẫu người mà chúng ta muốn hướng tới.

Không quay đầu. Tiếp tục tiến về phía trước.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Trăng non Ma Kết luôn có ảnh hưởng và là thời điểm tốt để kết nối lại với Trái Đất, tổ tiên và cội nguồn của chúng ta. Chúng ta sẽ phải ghi nhớ những món quà này vì có một số năng lượng bất ổn xung quanh Trăng non có thể khiến chúng ta mất thăng bằng.

Thời tiết cho thấy khả năng xảy ra biến động, sự kích động và bồn chồn. Dường như có thể xuất hiện động lực đẩy – kéo hoặc một số sự việc đối lập tạo ra cảm giác chia rẽ.

Năng lượng này được kích hoạt bởi một phần của hành tinh lùn Eris, Nữ thần của Sự bất hòa và xung đột, sẽ nằm trong góc vuông hoặc góc 90 độ với Trăng non này.

Sao Thiên Vương, Sao Hỏa và Mặt Trăng Đen Lilith cũng sẽ hoạt động vào thời điểm này, càng thúc đẩy những sự kiện về một số tin tức gây sốc hoặc sự thay đổi đáng ngạc nhiên. Chúng ta thậm chí có thể nhận thấy Mẹ Trái đất đang lên tiếng bằng những kiểu thời tiết mạnh mẽ.

Ngày 14/1, hành tinh của sự thức tỉnh – sao Thiên Vương sẽ đi xuôi trở lại, làm tăng các hiệu ứng năng lượng của nó và tiết lộ màu sắc thật của những thứ đã khuấy động chúng ta vào tháng 8/2020, khi sao Thiên Vương đi lùi lần đầu tiên.

Bất kể thử thách nào đến với chúng ta, hãy giống như Ma Kết tài năng,  có kỹ năng leo lên ngọn núi cao nhất và bơi đến độ sâu nhất của đại dương, chúng ta cũng có khả năng vượt qua bất kỳ rào cản nào được gửi đến.

Bạn đủ mạnh mẽ để giải quyết bất cứ điều gì xảy ra theo cách của bạn.

Mặc dù có nhiều sự biến đổi trong mùa Trăng non tháng 1 này, nhưng đừng quên rằng Trăng non cũng báo hiệu sự khởi đầu mới và bắt đầu một chu kỳ mới.

Chúng nhắc nhở rằng chúng ta luôn có cơ hội để bắt đầu những điều mới hoặc thử lại, đặc biệt có điều gì đó không diễn ra đúng như kế hoạch trong lần thử đầu tiên.

Trăng non tháng 1 cũng mang đến những tia động lực sẽ truyền cảm hứng và tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta để giải quyết mọi nhiệm vụ khó khăn. Chúng ta có thể cảm thấy tự tin và sáng suốt đột ngột, thậm chí đưa ra được những quyết định khó khăn.

Có sự hỗ trợ của vũ trụ, hãy biết rằng bạn không đơn độc dưới bầu trời Trăng non tăm tối này.

Dưới sự kiện Trăng non đầu tiên của năm, khi bạn đang leo lên ngọn núi hoặc có thể đang bơi trong đại dương của chính mình, hãy dành một chút thời gian để cảm thấy kinh ngạc về hành trình mình đã đi.

Hãy tôn vinh cách bạn đã phát triển và trưởng thành, và cách các ưu tiên hàng đầu của bạn thay đổi theo hướng tốt hơn.

Năm 2020 không phải là một năm lãng phí. Đó là một năm để thức tỉnh, xác định lại giá trị của chúng ta và nhìn mọi thứ theo một cách mới. Sử dụng tất cả những gì bạn đã học và áp dụng nó vào bất kỳ hạt giống nào bạn có ý định gieo vào đêm Trăng non này.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Đôi điều về ngày Trăng non 13/1/2021

Trăng non Ma Kết diễn ra vào thứ Tư, ngày 13/1/2021, tạo góc trùng với sao Diêm Vương. Vì vậy, ý nghĩa tâm linh của Trăng non lần này liên quan đến sự phát triển và tiến hóa của linh hồn để đối phó với một cuộc khủng hoảng.

Trăng non tháng 1/2021 tạo nên nhiều tác động của những hành tinh khác. Tác động mạnh nhất lần này là sao Hỏa vuông góc sao Thổ mang đến sự bực bội và ức chế. Và sao Mộc vuông góc sao Thiên Vương tạo ra căng thẳng và thay đổi đột ngột.

Những tác động này tạo ra một cơ chế khủng hoảng và mở ra những cơ hội lớn để phát triển. Đây cũng là một vấn đề sâu xa mà bạn sẽ mất thời gian và nỗ lực để thích nghi.

Ý nghĩa ngày Trăng non

Trăng non tượng trưng cho sự kết thúc của một chu kỳ và bắt đầu của một chu kỳ mới 28 ngày khác. Mặt Trăng tạo góc trùng với Mặt trời mang đến một nguồn năng lượng và sáng kiến ​​tiếp thêm sinh lực. Vì vậy, đây là thời điểm tuyệt vời để tạo một khởi đầu mới, sự thay đổi mới hoặc bắt đầu một dự án mới. Bạn cũng có thể đặt câu hỏi về những thói quen, hành vi và niềm tin cũ khi đang tìm kiếm những cách mới và sáng tạo để đạt được tiến bộ.

Góc nhìn Chiêm tinh học

Trăng non ngày 13/1 ở 23°13′ Ma Kết chịu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất bởi sự kết hợp với sao Diêm Vương. Nhưng cũng có tác động phức tạp được hình thành bởi hầu hết các hành tinh còn lại, gồm sao Thủy – sao Mộc – sao Thổ vuông góc với sao Hỏa – sao Thiên Vương.

Các tác động của ngày Trăng non

Sao Diêm Vương tạo góc trùng với Trăng non (1°22′) làm tăng sức mạnh cá nhân và có khả năng làm ảnh hưởng đến kết quả trong cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, sức mạnh và bản chất thăm dò của bạn ngày một gia tăng có thể dẫn đến tranh giành quyền lực. Bạn có thể phải đối phó với các chiến thuật ngầm như kiểm soát và thao túng hành vi. Có thể đó chỉ là hoang tưởng nhưng cũng có thể kẻ thù của bạn đang âm mưu chống lại bạn.

Khả năng nghiên cứu và điều tra sâu giúp bạn khám phá bí mật và đi sâu vào đáy của mọi bí ẩn. Bạn có thể hiểu rõ hơn về bất kỳ hành vi phá hoại nào như ám ảnh và nghiện ngập. Đây cũng là thời điểm tốt để đi đến tận cùng của khó khăn trong mối quan hệ của mình. Các động lực trong mối quan hệ phức tạp sẽ trở nên rõ ràng hơn với bạn.

Các tác động này ủng hộ sự biến đổi và tiến hóa linh hồn. Ban đầu, điều này sẽ liên quan đến việc thu hồi và xem xét kỹ tình hình. Quá trình tái sinh sẽ dẫn đến một cái tôi lớn hơn. Đây cũng là một tuần Trăng non tuyệt vời để bạn sửa chữa và loại bỏ những lộn xộn không cần thiết trong cuộc sống.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Những tác động khác

Sao Hỏa vuông góc sao Thổ (0°05′) mang đến sự bực bội và ức chế. Mong muốn của bạn sẽ lớn mạnh hơn nhưng nó khó thể hiện đam mê và thành công hơn. Bạn càng khó theo đuổi mục tiêu của mình, bạn càng dễ gặp phải sự phản kháng.

Cách tiếp cận tốt nhất bây giờ là phòng thủ. Thay vì bắt đầu các dự án mới hoặc săn lùng những mong muốn của bạn, tốt hơn là bạn nên tập trung vào việc nắm giữ những gì bạn đã có.

Sao Mộc vuông góc sao Thiên Vương (1°06′) cho thấy sự căng thẳng lớn trong nội tâm do sự thay đổi đột ngột về vận may hoặc hướng đi của cuộc đời bạn. Cơ hội lớn có thể gần kề trong tầm tay. Tuy nhiên, sự thiếu kiên nhẫn và sự thôi thúc mạnh mẽ muốn thoát khỏi các giới hạn có thể dẫn đến sự gián đoạn và các sự kiện không mong muốn.

Sự ngông cuồng và hành vi thất thường có thể dẫn đến thua lỗ, vì vậy đừng tìm kiếm sự thay đổi chỉ vì lợi ích nó. Hãy lựa chọn cẩn thận những cơ hội và chấp nhận rủi ro một cách thận trọng.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Sao Thủy vuông góc sao Thiên Vương (0°56′) mang đến sự phấn khích và thay đổi, gây ra rối loạn và sự căng thẳng. Những tin tức bất ngờ có thể buộc bạn phải thay đổi kế hoạch.

Nhịp độ cuộc sống có thể sẽ tăng lên và khiến bạn lo lắng khi luôn phải cố gắng chạy theo. Tuy nhiên, việc gia tăng khả năng nhìn mọi thứ từ một góc độ khác có thể dẫn đến những ý tưởng mới và những đột phá sáng tạo.

Sao Kim tạo góc tam hợp với sao Thiên Vương (1°00′) kích thích tình cảm và mang lại sự hưng phấn cho đời sống tình cảm của bạn. Một mối tình mới bất ngờ có thể xảy ra hoặc bạn có thể tìm kiếm một niềm vui khác với người hiện tại. Ngoài ra bạn còn có cơ hội kiếm được thu nhập.

Ảnh hưởng tích cực này mang lại một lối thoát để giảm bớt mức độ thất vọng trước đó do sao Hỏa vuông góc với sao Thổ. Nó còn giúp giải tỏa căng thẳng do sao Thủy và sao Mộc vuông góc với sao Thiên Vương. Với hy vọng sẽ làm cho mọi thay đổi bớt thất thường và khó chịu hơn.

Các kiểu mẫu tác động của Trăng non

Các tác động được hình thành trong biểu đồ chiêm tinh Trăng non tháng 1/2021 dưới sự kết hợp của các góc tam hợp xanh lam, góc vuông đỏ và các góc bán lục hợp xanh lá cây được gọi là Medium Learning Triangle. Đó là sự học tập hoặc phát triển.

Một cơ chế khủng hoảng đang diễn ra và mở ra cơ hội lớn để phát triển. Cơ chế khủng hoảng có ba giai đoạn:

  • Đỏ → Xanh lá → Xanh lam

Quá trình bắt đầu với các góc vuông. Điểm xung đột là nơi màu đỏ và xanh lam chạm vào nhau (Sao Hỏa – Sao Thiên Vương). Trạng thái bình tĩnh và cân bằng, tìm kiếm niềm vui của tác động màu xanh lam bị xáo trộn hoặc gây kích thích, gây ra căng thẳng hoặc xung đột và phải đưa ra quyết định hoặc nỗ lực nào đó.

Giao tiếp và cung cấp thông tin thường dẫn đến những trải nghiệm mới (tác động màu xanh). Nó có nghĩa là bạn luôn sẵn sàng thử nghiệm, những khám phá mới dẫn đến việc bạn đang cố gắng thiết lập một trạng thái hài hòa ở một vị trí không chắc chắn và không ổn định (sao Kim), để đáp ứng yêu cầu của các vấn đề ban đầu. Vì vậy, quá trình này dường như đã hoàn tất. Cho đến khi một vấn đề mới xuất hiện và cơ chế khủng hoảng hoạt động trở lại:

  • Xung đột → Nỗ lực tìm giải pháp → Hòa hợp

Sao Kim tạo góc tam hợp với sao Hỏa – sao Thiên Vương, tạo ra khả năng đặc biệt và chủ nghĩa hoàn hảo, mặt khác là xu hướng tự mãn và bất cẩn. Cả hai trạng thái đều bị lung lay bởi những xung đột và các vấn đề trong môi trường. Hoàn cảnh bên ngoài, trách nhiệm hàng ngày, quy tắc xã hội, những lời nhắc nhở, cấm đoán, … làm xáo trộn sự tồn tại của bạn.

Quan điểm của riêng bạn (các góc tam hợp) khiến bạn muốn cải thiện môi trường của mình, tích cực và chiến đấu nếu nó cần (các góc vuông). Để đạt được điều này, bạn phải tham gia vào các mối quan hệ, giao tiếp và sắp xếp các phần thông tin (các tác động xanh lá cây) để đi đúng hướng và tìm sự bình yên đã mất bên trong. Điều này có thể khiến bạn khá lo lắng, cáu kỉnh và thường xuyên vội vàng.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Hướng quay là một đặc điểm quan trọng trong việc đánh giá Medium learning triangle. Nó được tạo ra bởi thứ tự màu từ đỏ đến xanh lục rồi đến xanh lam. Đối với Chiêm tinh học của Trăng non tháng 1/2021, hướng quay theo chiều kim đồng hồ, ngược hướng với các cung hoàng đạo.

Đây là Retrograde Experience Triangle. Có nghĩa là cần có nhiều kinh nghiệm để học hỏi và phát triển cần thiết. Cần có thời gian và nỗ lực để thích ứng với một vấn đề sâu hơn.

Những ngôi sao ngày Trăng non

Trăng non tháng 1/2021 trong Ma Kết thực sự nằm trong Chòm sao Cung Nhân Mã. Sự khác biệt này là do tuế sai của các điểm phân đã khiến các Dấu hiệu Mặt trời gần như lệch khỏi vị trí thẳng hàng với các Chòm sao mà chúng được đặt tên hơn 2000 năm trước.

Trăng non ở Nhân Mã mang lại sự lạc quan và cảm giác phiêu lưu. Nó mang lại nhiệt huyết để mở rộng tầm nhìn của bạn thông qua du lịch và triết học. Một góc nhìn khác thông qua việc khám phá người nước ngoài, tôn giáo, luật pháp, kinh doanh, thể thao, học thuật và đạo đức. Đây là một tuần Trăng non đặc biệt tốt cho việc thiết lập các mục tiêu, mang lại tầm nhìn mới.

Iota Sagitarri trong Nhân Mã được ví như sao Mộc và sao Thổ: Di sản, quyền thừa kế, danh vọng nhưng lại khờ khạo và kém may mắn trong chuyện tình cảm.

Chòm sao Đại bàng Aquila mang lại trí tưởng tượng tuyệt vời, niềm đam mê mạnh mẽ, ý chí bất khuất, tính cách thống trị, có ảnh hưởng đến người khác, sáng suốt, trí óc nhạy bén và khả năng nghiên cứu hóa học. Nó có một bản chất tương tự như của sao Hỏa và sao Mộc: Sự kiêu hãnh tuyệt vời, phóng khoáng, tính chỉ huy.

Chòm sao Pavo the Peacock mang đến sự phù phiếm và thích trưng bày, cùng với cuộc sống lâu dài và đôi khi là sự nổi tiếng.

Tóm tắt ngày Trăng non tháng 1/2021

Trăng non ngày 13/1 là một sự kiện cực kỳ dữ dội và phức tạp. Cường độ không chỉ đến từ góc trùng với sao Diêm Vương mà từ 4 góc trùng khác và sáu góc vuông.

Những tác động và mô hình này tạo ra một cuộc khủng hoảng do sự kết hợp của thay đổi bất ngờ và sự tích tụ của thất vọng, căng thẳng.

Nhưng thay vào đó, sao Kim tạo góc tam hợp với sao Hỏa – sao Thiên Vương, cộng với các góc bán lục hợp giúp giải tỏa sự bực bội, căng thẳng và mở ra cơ hội phát triển tuyệt vời. Trăng non tháng 1/2021 buộc bạn phải đối mặt với một vấn đề sâu xa nhưng sự tiến hóa tâm hồn chỉ đến khi đối mặt với thử thách.

Lược dịch từ nhiều nguồn.

Tác Giả