Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

Vì sao Tarot luôn luôn đúng?

0

Tương lai là tập hợp của vô số những ngả đường phức tạp trải dài trước mắt bạn tới vô cùng. Điều Tarot làm không phải là loại bỏ hết những ngả đường sai mà là chỉ ra cho bạn một hoặc một vài ngả đường bạn có khả năng đi nhất.

 

 

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Tarot với các dạng bói khác nằm ở việc ngôn ngữ của nó mang đậm tính hình ảnh. Ý nghĩa của những lá bài nằm ở trong trí óc của người giải đoán hơn là ở chính bản thế lá bài. Những hình ảnh trên lá bài không chỉ giúp ghi nhớ ý nghĩa của từng lá. Bằng cách hiểu và cảm nhận hình ảnh trên những lá bài, người bói có cái nhìn sâu sắc hơn và rõ ràng hơn về chúng.  Những hình ảnh hoạt động như tấm gương phản chiếu những tri thức nằm sâu trong tiềm thức và câu trả lời xuất hiện từ vùng đất bí ẩn của giấc mơ, trí tưởng tưởng và trực giác, và Tarot có thể trở thành cầu nối giữa trực giác với ý thức khi chúng ta cẩn thận giải đoán nó.

Khi các lá bài được rút, bạn thấy được cuộc sống của mình trong giây phút đó và cách nó có thể phát triển nhất dựa vào thực tại. Nhưng liệu có phải nhất định điều lá bài thể hiện sẽ xảy ra không? Mọi thứ đều thay đổi, không có gì là bất biến. Tương lai cũng như vậy. Tarot hé mở cánh cửa thoáng nhìn vào tương lai, nhưng nó không thể hiện sự chắc chắn. Nó vẽ đường nhưng không đi thay cho bạn. Nó báo hiệu những chỉ dẫn về sự kiện có thể xảy ra, nhưng không đảm bảo cho sự kiện đó nhất định sẽ xảy ra. 

Tương lai là tập hợp của vô số những ngả đường phức tạp trải dài trước mắt bạn tới vô cùng. Điều Tarot làm không phải là loại bỏ hết những ngả đường sai mà là chỉ ra cho bạn một hoặc một vài ngả đường bạn có khả năng đi nhất. Người bói không nhìn tương lai như một thực thể bất biến mà nhìn nó như một tập hợp các khả năng. Dựa vào vị trí của bạn trong hiện tại, hoàn cảnh, sức lực, tài nguyên… một số khả năng dễ xảy ra hơn những khả năng khác. Nhưng rồi chúng có trở thành hiện thực hay không phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Cho dù những lá bài có chỉ ra một kết quả tươi sáng như thế nào, nếu bạn không hành động mà chỉ ngồi chờ đợi, chẳng có gì có thể xảy ra. Ngược lại dù trải bài vạch ra một tương lai không như ý muốn, bạn cần biết rằng bạn mới là người đi trên đường đời, không phải cỗ bài, không phải vận mệnh.

Khi bói Tarot, nhiều khi bạn sẽ thấy các thông điệp của Tarot có phần mơ hồ, không rõ ràng. Điều này là cần thiết để người được bói có thể tự ra quyết định cho mình trong cách xử lý sự việc: phát triển nó để đạt được nhiều kết quả tốt hơn hay thay đổi nó để tránh kết quả mình không mong muốn. Tarot nên được coi là hướng dẫn, là lời khuyên hành động hơn là con đường bắt buộc phải đi hay cái đích bất biến cho cuộc hành trình.

Những người bắt đầu bói Tarot thường có chiều hướng áp đặt cách nghĩ và những điều mình biết quá nhiều lên phán đoán, nhất là khi bói cho những người thân thiết với mình về những sự kiện mình biết rõ. Khi bói Tarot về những sự kiện đó, trong đầu họ đã sẵn định hình kết quả mà họ nghĩ sẽ xảy ra. Khi đặt các lá bài, người bói dễ bị những thành kiến có sẵn này ảnh hưởng và hướng phán đoán của mình về kết quả mình tin. Thành kiến trong phán đoán cũng là một điều bạn cần tránh.

Đừng cố gắng bói quá nhiều về một vấn đề. Phần nhiều bạn sẽ thấy kết quả càng ngày càng trở nên khác nhau và sai lệch. Dần dần bạn không biết phải tin vào lần bói nào nữa. Bói Tarot cũng như nhìn vào tương lai qua những hình ảnh phản chiếu trên mặt nước.  Bạn khuấy một lần, những gì nổi lên dường như có ích cho bạn. Bạn khuấy nhiều lần, những gì nổi lên sẽ chỉ có bùn. 

Cuối cùng, hãy nhớ rằng quyền lực của Tarot nằm ở niềm tin mà chúng ta đặt vào nó. Nếu bạn không tin vào Tarot, Tarot không thể đem cho bạn điều gì tốt đẹp. Giống các dạng bói khác, một thái độ hời hợt, nửa vời sẽ không dẫn đến đâu ngoài những hình ảnh chết nằm sát nhau vô nghĩa. Cũng như vậy, nếu người được bói tìm tới Tarot với sự nghi ngờ, những lời khuyên mà Tarot đem lại đối với họ chỉ là phút giây giải trí đơn thuần. Họ không bước lên con đường mà Tarot xác định, và dĩ nhiên kết quả mà Tarot đưa ra sẽ trở nên hạn chế hoặc có thể sai lệch.

Còn thì, Tarot luôn luôn đúng.

 

Nguồn: Kal Kally

Tác Giả

Chỉ là một người bình thường với những ước mơ nhỏ nhoi về Hạnh Phúc.