Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

Mặt Trăng Cự Giải và sự kết hợp với 12 cung Mặt trời

0

Một Mặt trăng luôn hướng về gia đình và sự bình yên của cảm xúc. Có thể nói, Mặt trăng chỉ thật sự là đúng Mặt trăng nhất, khi nằm trong Cự Giải.

Tổng quan về Mặt trăng Cự Giải

Bản chất tính cách của Mặt trăng Cự Giải có khá nhiều nét tương đồng với Mặt trăng Kim Ngưu. Cả hai đều rất khoái sự yên ổn, thích nghỉ ngơi và tự làm mình hài lòng. Tuy nhiên, điểm khác biệt cốt yếu là Mặt trăng Cự Giải không có được sự ổn định và “lì lợm” của Mặt trăng Kim Ngưu, đơn giản vì Mặt trăng Cự Giải RẤT nhạy cảm. Họ bị chi phối mạnh bởi cảm xúc của chính mình và của người khác. Điều này ban tặng cho họ một thế giới nội tâm sâu sắc, phong phú cùng với khả năng đồng cảm và thấu hiểu tuyệt vời, tuy nhiên cũng khiến họ “hơi” thất thường về mặt cảm xúc và dễ ủy mị, buồn bã. Đặc biệt, họ có một trí nhớ gần như là vô địch, nhất là với những thứ có liên hệ với cảm xúc của họ. Bởi thế Mặt trăng Cự Giải cũng gặp nhiều khó khăn trong chuyện chấp nhận và quên đi những chuyện buồn đã cũ.

Tìm hiểu bản thân và điểm mạnh, điểm yếu của chính mình qua Sản phẩm giải mã bản đồ sao cá nhân.

Môi trường xung quanh đóng một vai trò lớn ảnh hưởng đến tâm trạng của Mặt trăng Cự Giải. Khi họ đang ở nhà hoặc trong một môi trường thân thuộc thoải mái, họ có thể khá hòa đồng, thân thiện và khoan dung. Ngược lại, nếu cảm giác bị vây quanh bởi sự xa lạ, nghi kị và hiểu lầm, họ sẽ trở nên khép kín, phòng thủ hoặc “tỏ thái độ” một cách ngấm ngầm. Họ luôn vô thức tìm về bên những nơi, những người mang lại cho họ cảm giác an toàn, yên tĩnh.

Thường có một mối liên kết đặc biệt giữa những người có Mặt trăng Cự Giải và gia đình. Họ hầu hết gắn bó thân cận với mái ấm của mình, đặc biệt là với người mẹ (cá tính của họ cũng sẽ chịu ảnh hưởng nhiều từ mẹ). Họ cũng giỏi chăm sóc và quán xuyến mọi việc trong nhà, và sẽ là những ông chủ hoặc bà chủ gia đình cừ khôi. Một điều thú vị là họ dường như ít gặp khó khăn với chuyện đất đai, nhà cửa. Chúng đến với họ một cách hoàn toàn tự nhiên và dễ dàng.

Đặc điểm cảm xúc: Sâu sắc, nhạy cảm, dễ bị tác động bởi hoàn cảnh, dai dẳng.

Nhu cầu ẩn giấu: Được an toàn, được ở trong môi trường thân thuộc, chăm sóc và được chăm sóc, hoài niệm.

Đàn ông có Mặt trăng Cự Giải: Chàng thích sự thoải mái và tiện nghi ở nhà, khá gắn bó với gia đình. Thân thiện, hòa đồng và hay thay đổi. Nhạy cảm, thường bị ảnh hưởng bởi người khác. Giàu cảm xúc và trí tưởng tượng. Chàng cũng có khả năng tốt cho diễn xuất, bắt chước hoặc nghệ thuật. Nhìn chung chàng không giỏi tự chủ cho lắm, song khá thực tế và biết tiết kiệm.

Phụ nữ có Mặt trăng Cự Giải: Nàng thường có chiều cao trung bình, mặt tròn, dễ tăng cân theo tuổi. Là tuýp phụ nữ của gia đình, rất gắn bó với người thân và mái ấm, thêm vào đó nàng sẽ có khả năng làm mẹ tuyệt vời. Có tính sở hữu, quảng giao, lễ độ và hơi hướng tâm linh. Nàng cũng rất tiết kiệm, tư cách tốt, yêu thương mọi người và tính tình dễ chịu. Khi cao tuổi cần cẩn thận với bệnh đau thấp khớp.

moon CG

1. Mặt trăng Cự Giải và Mặt trời Bạch Dương

Sự kết hợp của Mặt trăng Cự Giải và Mặt trời Bạch Dương là nét pha trộn giữa sự quyết tâm, tính tích cực của Bạch Dương cùng với sự nhạy cảm, lòng trắc ẩn và trực giác tốt của Cự Giải. Sự tổng hòa này tạo ra một nguồn năng lượng vô hạn, cho phép bạn thành công ở bất kì lĩnh vực nào nếu bạn cố gắng. Không giống như những người thuộc cung Bạch Dương khác, bạn có thể “cảm nhận” được điều gì đó ở người khác trước khi vội vàng đưa ra một kết luận về họ. Ảnh hưởng của Mặt trăng Cự Giải làm chậm lại sự phản ứng của bạn trước những kích thích tiêu cực từ bên ngoài. Bạn có khuynh hướng suy nghĩ kĩ lưỡng hơn và tìm hiểu sâu trước khi hành động.

Bạn có khả năng điều khiển người khác bởi bẩm sinh bạn có tài nắm bắt suy nghĩ và truyền cảm hứng cho họ, bên cạnh đó bạn cũng biết thể hiện rằng mình quan tâm đến lợi ích chung của mọi người. Tuy vậy điều đó không có nghĩa rằng bản tính bạn là người biết hi sinh vì người khác. Thực tế, cũng giống như các Bạch Dương còn lại, một phần trong bạn vẫn tự cho mình là trung tâm theo nhiều cách khác nhau. Mặc dù không cố ý, nhưng đôi khi bạn vẫn gây tổn hại đến người khác, thậm chí là khiến họ bị tổn thương mà không hề ý thức được việc mình làm.

Nhận thức xã hội sắc bén có thể giúp bạn thăng tiến nhanh chóng và nhận được nhiều sự hỗ trợ. Bạn có khả năng xoa dịu và làm mọi thứ bớt căng thẳng, điều đó luôn mang đến tác dụng tuyệt vời, ngay cả với chính bản thân. Mặc dù luôn tự tin với khả năng của mình nhưng thỉnh thoảng bạn vẫn cảm thấy có chút gì đó không chắc chắn. Thi thoảng bạn có thể tự hỏi là làm thế nào để lấy lại sự nhiệt tình, hăng hái – điều cho phép bạn thể hiện bản thân một cách thuyết phục nhất. Quan trọng là bạn phải nhớ rằng không nên nghiêm trọng hóa vấn đề và tránh hành động một cách kịch tính thái quá.

2. Mặt trăng Cự Giải và Mặt trời Kim Ngưu

Sự kết hợp này khiến tính cách của bạn có phần mâu thuẫn và khó hiểu. Mặt trăng Cự Giải cho thấy bạn rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương, và đôi khi rất dễ bực bội. Còn Mặt trời Kim Ngưu thì ngược lại, không phải là một người dễ dàng bị điều khiển, và đôi khi bạn còn rất cứng đầu nữa. Thông thường, bạn rất giỏi che giấu những gì bạn không thích, và nhờ vào khả năng giao tiếp của mình, bạn làm cho người khác không thể nắm bắt được chính xác vị trí của bạn ở đâu và bạn đang nghĩ gì. Bạn cũng biết cách thay đổi “chiến thuật” để phù hợp với mục đích của mình và tránh xảy ra xung đột. Trong kinh doanh bạn là một chiến lược gia khôn ngoan – người có thể đưa ra các nước đi đúng đắn dựa trên trực giác hơn là lí trí.

Rất nhạy cảm, song do đó bạn cũng dễ bị xúc động và chi phối bởi người khác. Nền tảng cho sự ổn định trong cuộc sống của bạn là gia đình và những người thân yêu.

Sự tự tin dường như là biểu hiện cho tính cách mạnh mẽ tự nhiên của bạn, nhưng đó chỉ là bề ngoài thôi. Điều đáng nói là bạn thiếu khả năng dung hòa khi có những quan điểm trái chiều, hoặc có thể do đôi khi bạn không có chính kiến thực sự của mình. Bạn có xu hướng ẩn mình khi bạn cần phải có những quyết định và hành động chắc chắn. Thực ra bạn không cần phải quá dè dặt và “ba phải” như vậy, vì các ý tưởng của bạn luôn rất hợp lí và khả thi. Với tham vọng rất mạnh mẽ, bạn thường không bao giờ từ bỏ công việc của mình. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận với xu hướng hơi tiêu cực và bi quan khi mọi thứ không đi theo cách bạn nghĩ.

 moon CG3

3. Mặt trăng Cự Giải và Mặt trời Song Tử

Sự kết hợp giữa Mặt trăng và Mặt trời này bổ sung được những điều tốt đẹp cho cả hai phía, nhưng lại thường biến bạn trở thành một người dễ bị căng thẳng và hay lo lắng. Cuộc sống của bạn có đầy đủ kích thích và những niềm đam mê, còn tâm trí của bạn thì luôn tìm kiếm sự trải nghiệm, lãng mạn và những ý tưởng mang tính đột phá. Nội tâm của bạn có chiều sâu hơn so với một Song Tử, và những gì mà trí tuệ của bạn chưa kịp nhận ra thì cảm xúc của bạn sẽ làm thay điều đó.

Bạn có khả năng tập trung hơn so với những người có cùng cung Mặt trời. Giữ vững sự tập trung sẽ đó là chìa khóa để kiểm soát vấn đề khi bạn gặp căng thẳng. Nếu bạn có thể đặt toàn bộ tâm trí của mình vào việc nghiên cứu hoặc theo đuổi một thứ gì đó, những vấn đề đang khiến bạn lo lắng khác sẽ dường như biến mất. Chú ý vì khi bị vướng vào các vấn đề cá nhân và những rắc rối nhỏ nhặt, bạn có thể tự tạo áp lực quá nhiều cho bản thân.

Bạn muốn sự bình yên, ổn định trong cuộc sống, và việc có được điều đó từ sớm rất quan trọng đối với bạn. Nhưng thật không may, cuộc sống gia đình ổn định mà bạn mong chờ không đến dễ dàng hoặc đến một cách tự nhiên. May mắn là dù gặp rất nhiều vấn đề với cả suy nghĩ và cảm xúc, nhưng rốt cuộc thì bạn vẫn giải quyết mọi thứ một cách ổn thỏa. Bạn luôn chắc chắn về bản thân và tự tin vào khả năng phân tích của mình. Bạn hiểu rõ suy nghĩ của mọi người và chẳng gặp khó khăn gì khi dự đoán hành động của họ. Bạn có trực giác tinh nhạy với những chiêu trò của người khác và luôn biết phải làm gì để “chơi” lại.

4. Mặt trăng Cự Giải và Mặt trời Cự Giải

Sự kết hợp này làm tăng gấp đôi tính cách của Cự Giải trong bạn, nó tăng cường những đặc tính của cung Hoàng đạo này và làm bạn có thêm sự sâu sắc về cảm xúc. Bạn là một người nhút nhát và rất tình cảm. Song dù rất nồng nhiệt về cảm xúc, bạn lại thường trốn tránh và chờ đợi người khác chủ động thiết lập mối quan hệ. Vấn đề là bởi mọi người đều bị cuốn vào những vấn đề của riêng họ và không có thời gian để hiểu đúng về bạn, bạn có thể cảm thấy bị tách biệt và coi thường. Bạn khó thoát khỏi những rào cản của cá nhân để tiến đến với người khác. Bạn có ý thức tự bảo vệ cao và dường như luôn khoác lên một cái vỏ, đôi khi hoặc thậm chí là vĩnh viễn, để chống lại sự xâm phạm của thế giới bên ngoài.

Bạn nhạy cảm với những tổn thương sâu sắc cho dù nó là thật hay là tưởng tượng. Bạn nghi ngờ mọi người vì động cơ của họ và điều đó khiến bạn trở nên khó gần hơn trong mắt người khác. Họ phải mất một thời gian dài mới có thể có được sự tin tưởng của bạn. Mặc dù sống nội tâm và được cha mẹ bao bọc nhưng bạn không thích kết hôn sớm, và tính cách đặc trưng của bạn có thể làm cho bạn khó có được một mối quan hệ bền vững và lâu dài. Nhưng một khi đã gỡ bỏ lớp vỏ bọc tự vệ của mình, bạn sẽ trở nên đặc biệt ấm áp, tốt bụng và vui tính, là một người thực sự lãng mạn theo lối cổ điển. Bạn sâu sắc, dễ  đồng cảm, và muốn một nửa của mình cũng như thế. Bạn là một nhà ngoại giao thông minh, thích giải quyết vấn đề một cách khéo léo và tránh trực tiếp đối đầu.

moon CG4

5. Mặt trăng Cự Giải và Mặt trời Sư Tử

Sự kết hợp này tạo ra một tính cách kết hợp hoàn hảo các đặc điểm của từng cung. Những ảnh hưởng tích cực của Mặt trời Sư Tử có thể bù đắp cho xu hướng nội tâm và hay ủ rũ của Mặt trăng Cự Giải, mang đến cho bạn sự lạc quan, vui vẻ. Thói khoe khoang và thích nổi bật của Sư Tử cũng được cân bằng và kiểm soát bởi sự khiêm tốn của Cự Giải.

Là một người bạn ấm áp và biết cảm thông, bạn thu hút mọi người bởi khả năng lắng nghe và thấu hiểu. Không hẳn là một người quá quảng giao, nhưng bạn biết tận hưởng những mối quan hệ và những hoạt động xã giao tốt đẹp. Bạn bè không bao giờ ngần ngại tâm sự với bạn, bởi bạn rất đáng tin cậy và luôn sẵn sàng giúp đỡ nếu có khả năng.

Bạn hiểu rõ giá trị của bản thân và không lãng phí thời gian để cố gắng gây ấn tượng với người khác. Ngoài ra bạn cũng là một người sống thực tế, luôn biết sử dụng trực giác trong các tình huống cần thiết và cố gắng để làm tốt nhất có thể. Bạn coi trọng sự lãng mạn cũng như tình yêu, và sẽ không bao giờ được hạnh phúc cho đến khi tìm ra ai đó để bạn không tiếc dành tình cảm cho họ. Sự thông thái là điểm chính trong tính cách của bạn, và tất cả những gì bạn làm đều mang đậm cá tính, sự kiên trì, bền bỉ cùng khát vọng hướng đến những điều tốt đẹp.

6. Mặt trăng Cự Giải và Mặt trời Xử Nữ

Sự kết hợp giữa Mặt trăng Cự Giải và Mặt trời Xử Nữ sản sinh ra một cá nhân nhạy cảm, biết suy nghĩ và sâu sắc. Ở bạn là trí thông minh, óc phán đoán và phân tích sắc sảo của Xử Nữ kết hợp hoàn hảo với sự nhạy cảm của Cự Giải.

Bạn dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài hoặc những người mà bạn tiếp xúc. Dù bên trong bạn rất thực tế và có óc phán đoán, nhưng bề ngoài lại có vẻ là người hay thay đổi. Sự kết hợp giữa trí thông minh thực tế với cảm xúc và trí tưởng tượng sinh động có thể giúp bạn thành công một cách dễ dàng. Một cái nhìn trực quan sâu sắc vào các sự kiện và chi tiết cho phép bạn “cảm nhận” được bản chất của vấn đề. Bạn biết nhận định giá trị của mọi thứ và dễ dàng xác định được chúng thực sự đáng giá như thế nào. Ngoài ra bạn cũng có sự hiểu biết về tâm lí con người, về những thứ mà họ quan tâm hoặc muốn có, một biệt tài sẽ hỗ trợ bạn phát triển và tìm kiếm các cơ hội trong kinh doanh.

Sự an toàn có vai trò quan trọng đối với bạn, và ở một mức độ nào đó, bạn có bản năng tự bảo vệ mình trong mọi mối quan hệ và mọi hoàn cảnh. Bạn rất thân thiện với những người bạn gần gũi, nhưng có xu hướng tránh né những người mà bạn không biết rõ. Dè dặt và thậm chí hơi nhút nhát, bạn có một thái độ thận trọng khi tiếp xúc với những người này. Bạn luôn gắn với những gì mang tính truyền thống, thông lệ và thói quen, và chỉ có thể chấp nhận sự thay đổi một cách từ từ.

moon CG1

7. Mặt trăng Cự Giải và Mặt trời Thiên Bình

Sự kết hợp giữa Mặt trời Thiên Bình và Mặt trăng Cự Giải tạo nên một người mơ mộng, luôn tìm kiếm những cuộc phiêu lưu lãng mạn. Bạn sâu sắc và hiểu biết. Sự cân bằng cảm xúc, lịch sự và thân thiện của Thiên Bình kết hợp hoàn hảo với sự tinh tế, nhạy cảm và kiên cường của Cự Giải.

Bạn thường gặp một số rắc rối trong cuộc sống bởi những gì bạn nghĩ và những gì bạn “cảm thấy” không giống nhau. Khi đó, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc ra quyết định. Bạn luôn bị giằng xé giữa một bên là sự thực tế và một bên là những mơ mộng hão huyền. Chính vì những mơ mộng này mà đôi lúc bạn có một chút tách biệt với phần còn lại của xã hội, dù đương nhiên bạn không đến nỗi có cách sống kỳ quặc. Bạn muốn và cần mối liên hệ với mọi người xung quanh, và bạn cũng không ngại khi tiếp xúc với những người nguy hiểm nhờ biết cách tận dụng lợi thế là thái độ mềm dẻo của mình. Bạn hiểu được cảm xúc và tâm trạng của người khác, vì vậy bạn dễ tránh được các cuộc xung đột và những mâu thuẫn về tính cách. Là một người thực sự yêu tự do, công bằng, thích yên bình và lịch thiệp, bạn luôn tránh những cuộc tranh luận và xích mích nếu có thể. Dễ thích nghi và hòa nhập với môi trường xung quanh luôn là điểm mạnh của bạn.

Bạn thích tự lực trong công việc và không áp đặt quyền lực của mình lên người khác. Bạn không quá thích hợp với việc chiến đấu cho công bằng xã hội và quyền lợi của số đông, bởi bạn không phải là người thực sự quyết đoán. Triết lí sống của bạn là tập trung vào bản thân, sống theo cách mà bạn muốn, bất kể người khác nghĩ gì về mình. Thị hiếu cao cấp và gu thẩm mĩ tinh tế cũng khuyến khích bạn quan tâm đến những khía cạnh nghệ thuật trong cuộc sống.

8. Mặt trăng Cự Giải và Mặt trời Bọ Cạp

Sự kết hợp này của hai cung Hoàng đạo thuộc tính Nước làm gia tăng gấp nhiều lần những cảm xúc và khả năng cảm nhận trong bạn. Ở bạn là sự pha trộn giữa tính cuồng nhiệt, lòng quyết tâm của Bọ Cạp với sự nhạy cảm, cố chấp và chiếm hữu của Cự Giải. Vốn là người kiêu hãnh và sống khép kín, có xu hướng tin vào chính mình hơn là dựa vào người khác, nhưng sẽ rất khó để bạn kiên định với điều này một khi bạn bị ảnh hưởng bởi tình cảm. Việc thể hiện bản thân để thu hút mọi người không quan trọng đối với bạn, bạn không vì người khác mà thay đổi cá tính hơi tách biệt của mình, thay vào đó bạn hi vọng họ chủ động đến bên bạn.

Bạn là một người khá cầu toàn, thậm chí khắt khe, nhưng cũng thấu hiểu con người và thế giới xung quanh. Bạn dễ bị thuyết phục bởi những thỉnh cầu mang tính chất tình cảm  hơn rất nhiều so với những lập luận logic hay lí lẽ khách quan. Bạn là một người lôi cuốn và có sự tự tin rất lớn vào bản thân. Cảm xúc của bạn rất mạnh mẽ, trực giác sắc sảo, và bạn coi trọng những gì linh tính bạn mách bảo. Đa nghi, khôn ngoan, luôn đề phòng mọi thứ, và trong những vấn đề liên quan đến tình cảm, bạn là một người nhạy cảm và ghen tuông.

Mặt tiêu cực trong sự kết hợp của Mặt trăng Cự Giải và Mặt trời Bọ Cạp là bạn quá dễ bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc mạnh mẽ của chính mình. Không bao giờ có thái độ hời hợt, bạn cố chấp với mọi thứ bạn yêu, ghét và mơ tưởng. Bạn là một người ngoan cố và có khả năng bảo vệ quan điểm của mình bằng những lập luận, mặc dù tính logic có thể không phải là một trong những thế mạnh của bạn.

moon CG5

9. Mặt trăng Cự Giải và Mặt trời Nhân Mã

Sự kết hợp giữa Mặt trời và Mặt trăng của bạn tạo ra một con người lí tưởng hóa và rất lãng mạn. Bạn mơ mộng và biết nhìn xa trông rộng. Sự pha trộn đầy màu sắc này là phép cộng của sự chân thành, lạc quan, nhiệt tình và giàu tình cảm của Nhân Mã với chiều sâu cảm xúc, nhạy cảm và trực giác của Cự Giải. Bởi vì bản chất của cung Mặt trăng và Mặt trời của bạn gần như đối nghịch nhau, nên xu hướng dễ bị kích động và quá thiên về cảm xúc có thể ảnh hưởng tiêu cực đến bạn. Luôn cố gắng nhằm đạt được kết quả cao hoặc để được mọi người công nhận, song bạn sẽ dễ dàng thành công hơn khi biết tận dụng trực giác của mình và phát triển thói quen tập trung vào vấn đề.

Bạn là một người ham học hỏi, có năng lực thực tiễn, và cũng linh hoạt, dễ dàng thích ứng và đa năng. Tầm nhìn xa và khách quan sẽ dẫn đường và giúp cho bạn khỏi thoát khỏi những rắc rối trong công việc hàng ngày. Những nhận thức về tình cảm cho phép bạn hiểu người khác và biết được họ muốn gì. Trong kinh doanh, bạn rất nhạy cảm với những xu hướng và sở thích của đám đông.

Sự lạc quan và nhiệt tình tiếp thêm sinh khí cho những cảm xúc của bạn và kích thích bạn hành động, song cũng vì thế mà bạn có xu hướng quá khích. Bạn nên kiểm soát sự kích động và nhiệt tình của chính mình. Đừng để cảm xúc điều khiển hành động của bạn. Bạn thường kết giao với người khác dựa vào những gì mà bạn cảm thấy hơn là những gì mà bạn thực sự hiểu về họ. Sẽ tốt hơn nếu bạn biết cẩn thận và chọn bạn bè từ những người thực sự đáng tin cậy, trung thực và thông minh.

10. Mặt trăng Cự Giải và Mặt trời Ma Kết

Sự kết hợp này tạo ra một con người nhạy cảm và được trời phú cho một trực giác hết sức tinh tế. Bạn có thể “cảm nhận” được bản chất của con người và của những gì diễn ra xung quanh, một khả năng sẽ giúp bạn đạt được nhiều mục đích nếu biết áp dụng vào thực tế.

Bạn là một người có nội lực mạnh mẽ và quan tâm tới gia đình, luôn cần sự giúp đỡ của những người thân và những mối quan hệ mật thiết. Rất kín đáo, bạn thường giấu kín mọi thứ rất lâu trước khi sẵn sàng tâm sự với người khác. Vào những lúc bạn cảm thấy cần được riêng tư, hãy tạo cho mình sự cân bằng để tận hưởng những khoảnh khắc yên tĩnh và phút nhìn lại chính mình. Nói chung, bạn vẫn cần phải gia tăng khuynh hướng hướng ngoại và hạn chế việc sống quá nội tâm. Để được nhiều người biết đến và yêu quý, bạn cần phải đấu tranh chống lại bản tính khép kín của mình.

Trong chuyện lám ăn, bạn không bao giờ lãng phí thời gian để cố bán những thứ mà người khác sẽ không mua. Bạn có sở trường trong việc kiếm tiền và bản năng thận trọng sẽ luôn là người bạn đắc lực nhất của bạn. Dù sức mạnh của bạn hầu hết đến từ ý chí và sự kiên trì theo đuổi mục tiêu, nhưng hãy lưu ý tin tưởng vào trực giác của mình nhiều hơn. Nó sẽ dẫn bạn đi đúng hướng.

moon CG2

11. Mặt trăng Cự Giải và Mặt trời Bảo Bình

Sự kết hợp này tạo ra một nhân cách mà trong đó bản chất của Bảo Bình phần nào bị “mờ” đi, đồng thời ảnh hưởng của Cự Giải trở nên mạnh mẽ hơn. Sở dĩ như vậy vì trong khi Mặt trời không bao giờ thực sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến tính cách của Bảo Bình (Mặt trời là chủ quản của Sư Tử – cung đối với Bảo Bình), thì Mặt trăng lại tác động rất lớn đến Cự Giải (đây là hành tinh chủ quản của cung Hoàng đạo này). Bạn chủ quan hơn và không quá khép kín, tách biệt với bên ngoài như một Bảo Bình điển hình. Dù sao đi nữa, sự kết hợp này vẫn pha trộn tính độc đáo và độc lập của Bảo Bình với cảm xúc, sự nhạy cảm và kiên cường của Cự Giải.

Thỉnh thoàng bạn có đôi chút bất an và dễ thay đổi vì sự quá nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng từ bên ngoài. Bạn rất nhanh nhạy với môi trường và các tổ chức mà ở đó bạn nhanh chóng thích ứng được với người khác, đồng thời cảm nhận rõ rằng bạn có được người ta yêu mến hay không thông qua trực giác của mình. Khả năng hiếm có trong giao tiếp với những người khác giúp bạn được yêu mến và có rất nhiều bạn bè. Bạn là một người có duyên và đầy sức hút, thể hiện thông qua tính cách chu đáo, quan tâm và tốt bụng với người khác. Đời sống xã hội và các mối quan hệ cá nhân có ý nghĩa rất lớn với bạn. Bạn thích tụ tập mọi người và luôn là một chủ nhà được yêu thích. Bạn có thể rất được yêu mến trong việc làm ăn, bởi bạn rất quan tâm đến những người làm công cho mình cũng như luôn hứng thú với việc hợp tác kinh doanh. Sự chăm chỉ, chuyên nghiệp và kiên trì theo đuổi mục đích nghề nghiệp sẽ đảm bảo thành công tương lai cho bạn.

Bạn có sở trường trong việc cảm nhận sự thật của mọi vấn đề hơn là đi tìm hiểu lí do của chúng. Khả năng suy nghĩ thông suốt còn không đáng tin bằng trực giác của bạn trong trường hợp này. Thông thường bạn là một người thực tế, và lạc quan mà nói thì bạn có phương pháp để tiếp cận và giải quyết mọi vấn đề. Bạn luôn nghĩ về sự thành công, giới hạn cực đại và những điều tốt nhất mà bạn có thể làm. Bạn có thể đạt được thành tựu trong nhiều lĩnh vực, có lẽ phần nhiều là dựa vào tính cách và tài năng sẵn có của chính bạn. Tài sản lớn nhất của bạn là sự thấu hiểu về bản chất người khác, và điểm yếu lớn nhất của bạn là không hiểu rõ sự phức tạp bên trong chính con người bạn.

12. Mặt trăng Cự Giải và Mặt trời Song Ngư

Sự kết hợp giữa cung Mặt trăng và Mặt trời của bạn tạo ra một con người có chiều sâu về cảm xúc và cực kỳ phức tạp. Bạn rất nhạy cảm và nhận thức rõ về cảm xúc trong thế giới xung quanh bạn, và với giác quan thứ sáu của mình bạn có thể mang đến cho công chúng những gì họ muốn trước cả khi họ kịp nhận ra chúng.

Cho dù quyết định làm việc gì, bạn cũng thực hiện nó một cách nghiêm túc và tập trung nhất. Bạn giải quyết mọi việc một cách hăng hái, kỷ luật và luôn nỗ lực. Sức mạnh trong con người của bạn đến từ sự tự rèn luyện và gây áp lực cho bản thân, bởi bạn sớm tự ý thức rằng mình khá nhút nhát và phải cố hòa mình vào xã hội hơn.

Sở trường của bạn là điều khiển người khác và thuyết phục họ đi theo ý kiến của mình, bởi bạn biết rõ khi nào nên nhượng bộ và khi nào phải giữ vững lập trường. Khi không cần phải tự vệ hay đề phòng, bạn kết bạn rất nhanh chóng và dễ dàng vì mọi người đều có thể cảm nhận được sự chân thành nơi bạn. Sự thấu hiểu về bản chất con người khiến bạn chỉ thực sự thư giãn bên cạnh những người bạn biết rõ là trung thực và đáng tin.

Về cơ bản bạn hiểu rõ và biết cách kiểm soát được cá tính của mình. Rất đề cao phẩm cách và giá trị bản thân, không gì có thể khiến bạn nghi ngờ chính mình. Tâm trạng đóng vai trò rất quan trọng trong các vấn đề thường ngày của bạn, và vấn đề là nó thường thay đổi một cách chóng mặt khó lường. Học cách làm chủ cảm xúc sẽ là chìa khóa mở ra cho bạn rất nhiều thành công.

 Nguồn tham khảo: http://www.the12houses.com/

Tác Giả