Bọ Cạp Thứ Bảy - 05/11/2022

Ba giai đoạn trong sự phát triển của các cung hoàng đạo: Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư

0
Nếu coi mỗi cung hoàng đạo như một con người hoàn thiện với cá tính riêng, thì mỗi cung Hoàng đạo cũng trải qua các giai đoạn phát triển khác nhau trong tính cách, từ khi sinh ra đến trưởng thành. Có tổng cộng 3 giai đoạn tiến hóa, mỗi giai đoạn sẽ đều được biểu thị bằng một biểu tượng riêng biệt.

Ba giai đoạn trong sự phát triển của các cung hoàng đạo: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử

Ba giai đoạn trong sự phát triển của các cung hoàng đạo: Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ

Ba giai đoạn trong sự phát triển của các cung hoàng đạo: Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã

MA KẾT (22/12 – 19/1)

🎯 Giai đoạn 1: The Goat (con Dê)

Biểu tượng đầu tiên và được biết đến nhiều nhất là Dê. Một sinh vật trên đất có thể không lộng lẫy như Sư Tử, nhưng con người phụ thuộc vào chúng vì rất nhiều lý do. Đây chính xác là một Ma Kết điển hình. Mọi người phụ thuộc vào họ, vì họ là những người đáng tin cậy và chăm chỉ. Tuy nhiên, khi lớn lên, Ma Kết cảm thấy rằng mọi người có thể sử dụng và lạm dụng họ. Đây là lúc niềm tin của họ tan vỡ sẽ dẫn họ vào giai đoạn sống nội tâm thứ 2.

🎯 Giai đoạn 2: The Cave (Hang động)

Tại thời điểm này của cuộc sống, họ cố gắng cô lập mình khỏi những người độc hại và các mối quan hệ. Tuy nhiên, họ không chỉ cắt đứt những mối quan hệ trong sáng mà còn cả những mối quan hệ lành mạnh. Là Amalthia, nữ thần Dê đã nuôi dưỡng thần Zeus trong hang động, Ma Kết thường tìm kiếm sự cô lập này khi họ cảm thấy bị đe dọa. Trên đường đến đỉnh cao của danh vọng và sự nghiệp, họ dần mất liên lạc với những người mà họ từng yêu mến. Rất may, một số người trong số họ nhận ra điều đó, nhận ra rằng công việc là không đủ và phần thưởng của tình yêu luôn xứng đáng với sự mạo hiểm.

🎯 Giai đoạn 3: The Horn of Plenty (Thịnh vượng)

Biểu tượng của Amalthia là Cornucopia, Horn of Plenty. Cuộc sống viên mãn khi Ma Kết bước vào giai đoạn này của cuộc đời. Họ thành công trong sự nghiệp và tình yêu, cảm giác như thể họ thực sự giàu có trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bây giờ họ hiểu giá trị của việc chăm chỉ nhưng cũng yêu cầu những người khác trong cuộc sống của họ làm điều tương tự.

Điều này cho phép Ma Kết tập trung thời gian và năng lượng của mình một cách khôn ngoan hơn, tránh lãng phí, vì bây giờ họ chỉ làm những việc thực sự quan trọng đối với họ mà thôi.

BẢO BÌNH (20/1 – 18/2)

🎯 Giai đoạn 1: The Cupbearer (Người cầm Cốc)

Giai đoạn đầu tiên của cuộc đời Bảo Bình thường cảm thấy xa lạ với người khác. Họ có thể cố gắng hòa nhập hoặc giống những người khác. Điều này chỉ khiến họ xa rời sự thật của chính họ và thực tế rằng họ sinh ra đã khác biệt vì một lý do nào đó. Hoặc họ trở nên lập dị, cố gắng truyền đạt sự khác biệt của họ trong một thế giới đơn sơ, buồn và tẻ nhạt. Cupbearer bị kéo lên đỉnh Olympus, xa lạ với tất cả. Chỉ khi họ nhận ra mình thực sự khác biệt, và không có ý định hòa nhập thì họ mới bước vào giai đoạn tăm tối của chính mình để khám phá mục đích bản thân.

🎯 Giai đoạn 2: The Owl (con Cú)

Một con cú âm thầm hoạt động trong bóng tối và nhìn thấy tất cả. Đây là năng lượng mà Bảo Bình mang đến cho giai đoạn khám phá của mình. Họ sẽ muốn trải nghiệm con người, thế giới, tình yêu; tất cả. Nhưng vẫn có sự ngăn cách giữa thế giới và con người bên trong của họ.

Giai đoạn này một mặt dạy Bảo Bình cách trở thành con người thật của mình, mặt khác giúp họ xác định danh tính và tính cách của những người xung quanh. Để rồi chấp nhận và nhận ra rằng: họ là một, là duy nhất, và không bao giờ phải hòa nhập vào bất cứ đâu ngoài việc vượt lên trên để thu hút cộng đồng những người có cùng hoài bão như họ.

🎯 Giai đoạn 3: The Angel (Thiên thần)

Bảo Bình đã kiên định với con người thật của mình và tìm thấy hạnh phúc khi là chính mình ở giai đoạn này. Họ sẽ cố gắng hướng dẫn người khác đến việc chấp nhận chính bản thân và không còn quan tâm đến việc họ có bị hiểu nhầm hay không nữa. Bản chất sâu thẳm nhất của Bảo Bình là chữa lành, giúp đỡ và biến đổi thế giới để giúp thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Đây là những người được khai sáng đi giữa chúng ta, khiến ngay cả những nơi tăm tối nhất của Trái đất cũng nảy mầm và tỏa sáng.

SONG NGƯ (19/2 – 20/3)

🎯 Giai đoạn 1: The Fish (con Cá)

Giai đoạn đầu tiên của cuộc đời họ cảm thấy mình như một chú cá giữa đại dương bao la. Bị ảnh hưởng bởi những con sóng luôn di chuyển, Song Ngư sống trong ma trận của cảm xúc (biển) và năng lượng xung quanh họ. Họ thậm chí không chắc mình là ai hoặc cảm xúc thực sự là của họ là thế nào khi ở giai đoạn này. Là những người nhạy cảm và đồng cảm, họ bị ảnh hưởng bởi những linh hồn đã giác ngộ, nhưng cũng bị ảnh hưởng bởi những thực thể xấu xa. Do đó, đôi khi họ bị chìm vào những suy nghĩ thất vọng và nỗi buồn ập đến vì cảm thấy mình không thể giúp đỡ mọi người. Mọi thứ dường như quá lớn hoặc quá nặng, họ sẽ thường xuyên rút lui và bước vào giai đoạn thứ 2 của mình.

🎯 Giai đoạn 2: The Darkness (Bóng tối)

Song Ngư thường cảm thấy bị phản bội và mất mát, và họ không biết phải làm gì. Để không làm tổn thương người khác, họ tìm cách quên đi, để không cảm thấy đau đớn nữa. Họ muốn quên đi nỗi đau của thế giới, của những người xung quanh, và thậm chí hơn thế nữa, của chính họ. Thường thì điều này ảnh hưởng đến thể chất và cuộc sống của họ nói chung. Họ có thể thường xuyên sử dụng chất kích thích, ngắt kết nối với thế giới bên ngoài. Song Ngư chìm vào bóng tối như con cá tìm cách lặn càng sâu càng tốt dưới đáy biển.

Nhưng điều kỳ diệu là trong sự từ bỏ gắn liền với việc cố gắng quên đi, Song Ngư cũng đã đầu hàng nỗi đau. Và chính tại nơi đó, ánh sáng sẽ chờ đợi để đưa họ trở lại mặt nước và hòa làm một với Đại dương ở giai đoạn 3.

🎯 Giai đoạn 3: The Ocean (Đại dương)

Ở đây Song Ngư trở thành một vị thần của đại dương và của thế giới cảm xúc. Họ cảm thấy mọi thứ sâu sắc như biển cả và họ có thể sử dụng năng lực này để giúp đỡ người khác, thay đổi thế giới và sống một cuộc đời tươi đẹp.

Song Ngư biết rằng mình là một phần của điều gì đó vĩ đại hơn thế giới đang hiển hiện trước mắt và vì sự đầu hàng thiêng liêng này, Song Ngư đã bước một chân vào thế giới linh hồn. Song Ngư học được rằng trái tim của họ là tài sản lớn nhất. Họ là đại dương bao la và phong phú.

Tác Giả

Chiêm Tinh Học Tâm lý

https://www.facebook.com/chiemtinhhoctamly/