Bảo Bình Thứ Bảy - 25/01/2020

Chiêm tinh và chuyện giao tiếp

0

Điểm chung trong các dấu hiệu đều là chỉ báo cho tiềm năng giao tiếp gián tiếp, có thể thông qua viết lách, làm thơ, âm nhạc… của bạn sẽ tốt hơn đối thoại trực tiếp, tùy vào nỗ lực của bạn đến đâu. Thậm chí cả sự lặng yên cũng có thanh âm riêng mà không phải ai cũng có khả năng thấu cảm. Thế nên hiểu được bản thân và những tồn tại của mình rồi, bạn sẽ lấy đó làm động lực vươn lên hay chỉ mãi để nó nằm lại như một sự tự ti?

 

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Khả năng giao tiếp của một người chịu ảnh hưởng chủ yếu bởi sao Thủy, nhà 3 và tỉ trọng của nguyên tố Khí so với các nguyên tố còn lại trong bản đồ sao. Bởi vậy, khi bạn cảm thấy giao tiếp tự ti như không có chất giọng ngọt ngào du dương, nói chuyện không hài hước cũng chẳng sâu sắc, hay bạn gặp khó khăn trong việc phải diễn đạt chính xác những điều mà mình cảm nhận… thì khả năng cao là các dấu hiệu Chiêm tinh nói trên đang có chút vấn đề. Mình thử liệt kê vài trường hợp tiêu biểu nhé:

1. Sao Thủy/Chủ tinh của nhà 3 chịu nhiều góc hợp cứng (góc vuông và góc đối)

Góc cứng khiến cho sự luân chuyển năng lượng giữa các hành tinh bị ngáng trở và xung đột nhau. Do vậy khi sao Thủy tạo (nhiều) góc cứng với các hành tinh khác, khả năng giao tiếp, tư duy của bạn cũng trở nên khó khăn vì dễ gặp mâu thuẫn với các động lực khác trong mình. Ví dụ khi sao Thủy đối sao Thổ, bạn có thể trở nên quá dè dặt, cẩn trọng trong tư duy vì muốn giữ thể hiện, hay cho rằng tư duy của mình cứng nhắc nên khó diễn đạt một cách tự nhiên trôi chảy. Hoặc sao Thủy vuông sao Hỏa có thể biểu hiện dùng lời nói làm vũ khí khiến đối phương cảm thấy mình quá hung hăng bạo liệt.

Tương tự với trường hợp chủ tinh nhà 3 tạo nhiều góc hợp cứng.

2. Sao Thủy đi lùi

Khi một hành tinh đi lùi thì năng lượng của nó thường bị tắc nghẽn. Với sao Thủy đi lùi, các luồng tư duy và lời nói của một người có xu hướng tập trung vào bên trong nhiều hơn với cường độ cao để thúc đẩy họ đào sâu vấn đề, suy nghĩ và chiêm nghiệm một cách thấu đáo. Nên các bạn có dấu hiệu này thường biểu đạt gián tiếp qua viết lách giỏi hơn. Nhưng thử đặt vào tình huống bạn buộc phải phản xạ nhanh bằng lời nói với tình huống đang diễn ra. Khi ấy sự khó khăn trong biểu đạt trực tiếp lại khiến đối phương hiểu lầm thành ý của bạn… từ đó bỏ lỡ những cơ hội cần đến sự ra quyết định nhanh chóng dứt khoát.

3. Sao Thủy bị nuốt

Khi một hành tinh nằm ở cung bị nuốt (cung không có bất cứ đỉnh nhà nào chỉ vào) thì hành tinh đó sẽ bị giam hãm, khó giải phóng năng lượng một cách trôi chảy, mà phải đợi khi có tuổi chức năng mới dễ thể hiện ra ngoài. Như chim sổ lồng, do chậm trễ nên sự bộc lộ khi ấy có thể trở nên hung hãn, bạo liệt. Với trường hợp sao Thủy bị nuốt, các chức năng của sao Thủy gồm có tư duy, giao tiếp… sẽ có xu hướng trở nên bí bách và vận hành theo hướng khác thường, tự tìm con đường riêng để biểu hiện ra. Giả dụ thay vì diễn đạt câu chuyện một cách tự nhiên bằng từ ngữ, dấu hiệu này có thể khiến bạn bộc lộ điều mình suy nghĩ qua tranh ký họa, thơ trào phúng hay ngôn ngữ cơ thể… và càng có tuổi thì khả năng này càng mạnh hơn, đi kèm sự thâm sâu quyết liệt trong từng thể hiện.

4. Bản đồ sao thiếu Khí

Bốn nguyên tố tượng trưng cho bốn nguồn năng lượng, bốn mục tiêu trong mỗi người. Trong đó nguyên tố Khí đại diện cho khả năng suy xét vấn đề, tư duy logic khách quan và giao tiếp. Bởi vậy trường hợp bản đồ sao của bạn thiếu Khí – không có hành tinh ở các cung Khí (Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình) hay các nhà của Khí bị bỏ trống (nhà 3, 7, 11) – thì các yếu tố thuộc Khí sẽ bị thiếu, bị cản trở, và thường có xu hướng kỳ lạ mà mọi người gọi vui là không cùng tần số não với số đông. Việc phát triển cách giao tiếp và tư duy theo kiểu này một mặt khiến bạn trở thành người có phần hài hước thú vị, nhưng mặt khác nó cũng khiến bạn khó hòa nhập vào tập thể và xã giao khéo léo như người thông thường.

5. Nhà 3 có hành tinh gây nên trắc trở

Các hành tinh gây nên sự khó khăn là sao Hỏa (hiếu chiến, nóng giận), sao Thổ (mặc cảm, bi quan), sao Diêm Vương (cực đoan, thao túng). Khi chúng ngự trị ở nhà 3 (đặc biệt lại tạo thêm góc cứng với các hành tinh khác), những vấn đề liên quan đến giao tiếp và tư duy của một người theo đó cũng sẽ gặp nhiều thử thách hơn. Dù là dưới dạng khó khăn thế nào, các hành tinh trên cũng sẽ không để bạn dễ dàng (dễ dãi) tâm sự một cách hồn nhiên, mà đều ẩn chứa suy tư và cá tính riêng của chính bạn sau mỗi lời nói, mỗi câu chuyện được chia sẻ.

Nếu như bạn có lỡ rơi vào (các) trường hợp trên cũng đừng lo lắng quá. Bạn thấy đó, điểm chung trong các dấu hiệu trên đều là chỉ báo cho tiềm năng giao tiếp gián tiếp, có thể thông qua viết lách, làm thơ, âm nhạc… của bạn sẽ tốt hơn đối thoại trực tiếp, tùy vào nỗ lực của bạn đến đâu. Thậm chí cả sự lặng yên cũng có thanh âm riêng mà không phải ai cũng có khả năng thấu cảm. Thế nên hiểu được bản thân và những tồn tại của mình rồi, bạn sẽ lấy đó làm động lực vươn lên hay chỉ mãi để nó nằm lại như một sự tự ti?

Và dù thế nào đi nữa, hãy để mình được lắng nghe giọng nói của bạn nhé. Được không?

Nguồn: Chiêm Tinh Học Tâm Lý – Kiến thức Chiêm tinh hiện đại / Khóa Chiêm tinh cơ bản khai giảng hàng tháng

Tác Giả

Chiêm Tinh Học Tâm lý

https://www.facebook.com/chiemtinhhoctamly/