Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

Giang Ơi: Nàng Xử Nữ và hành trình bước chân vào thế giới người lớn

0

Và thế là, câu chuyện của Giang ngày ngày được cô tự mình viết tiếp. Nó bắt đầu không phải bằng mấy tiếng “ngày xửa ngày xưa” trong những cuốn truyện cổ tích mộng mơ, nó bắt đầu bằng việc mỗi ngày tìm ra một nguồn cảm hứng mới, nó bắt đầu bằng việc để ý đến những đổi thay và biến chuyển của cuộc sống diễn ra mỗi ngày, nó bắt đầu bằng những dòng tâm sự, và bắt đầu bằng 3 tiếng: “Chào các bạn! Chào các bạn! Chào các bạn!” rất đỗi thân thương…

Giang Ơi có lẽ là cái tên đã quá quen thuộc trong cộng đồng Youtuber Việt Nam những năm gần đây. Có thể nói, con số hơn 1 triệu lượt theo dõi dù chưa phải là một thành tựu quá “khủng”, song cũng đủ để khẳng định sự tin tưởng và yêu mến mà một bộ phận người dùng mạng xã hội dành cho Trần Lê Thu Giang. Để nói về Giang thì có rất nhiều điều đáng chú ý, song trên hết, hình ảnh  một cô nàng tâm huyết với chính hành trình bước chân vào thế giới người lớn của mình, quyết định “dành cả thanh xuân” để xâu chuỗi lại và mang đến cho khán giả những bài học thực sự có bổ ích từ những vốn liếng mà mình có đã lưu lại trong tâm trí những người theo dõi Giang từ những ngày đầu tiên, một ấn tượng vô cùng sâu sắc.

Về nàng Xử Nữ: Chân thật hay Lập dị  – Món quà hay lời nguyền?

Giang ơi tên thật là Trần Lê Thu Giang, sinh ngày 27/08/1991. Thời điểm Giang Ơi chào đời, mặt trời đã bắt đầu yên vị tại Xử Nữ. Nhắc đến một Xử Nữ, người ta nghĩ đến nhiều mỹ từ, điển hình như hiền lành hay chuẩn mực. Nhưng với Giang thì những cụm từ này  không  chính xác để diễn tả sự độc đáo, thu hút trong con người cô. Bởi, Giang không “hiền lành” theo cái nghĩa là cam chịu; Giang lại càng không “chuẩn mực” theo cái nghĩa là nhất nhất tuân theo lề thói quan niệm xưa cũ. Giang là người biết sống với lý tưởng của riêng mình, và dĩ nhiên, không ngần ngại đặt ra những câu hỏi ngược lại cho toàn bộ mọi “mặc định” sẵn có.

Dĩ nhiên, dám sống thật với bản thân mình thì chẳng có gì là sai, nhưng nó chưa từng là một điều dễ dàng. Trong nhiều video của mình, Giang kể về chuyện từng bị tẩy chay, cô lập khi đến trường; từng bị thầy cô phê bình, đánh giá vì những hành động không giống với số đông, từng khiến ba mẹ lo khi tự mình lựa chọn chương trình ôn luyện để chuẩn bị cho hành trình du học Anh, từng có những suy nghĩ và hành động ít người chia sẻ được vào thời điểm đó. Dĩ nhiên là Giang không nổi loạn theo kiểu phá phách, “chơi trội” để thể hiện bản thân, nhưng xét cho cùng, việc “làm khác đi” nhiều lúc đã thành một điều gì đó… “không ổn” ở thời điểm ấy.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Mặc dù vậy, dường như có một điều ở Giang, dù trong quá khứ hay hiện tại cũng chưa từng đánh mất: đó là thái độ yêu quý, trân trọng cuộc sống, khát khao được khám phá, tìm tòi nhiều hơn, và đặc biệt, là không ngừng theo đuổi ước mơ, viết tiếp đam mê của chính bản thân mình. Bạn có biết, điều kì diệu nhất ở cái cách một Xử Nữ – cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Đất nổi tiếng vì sự thực dụng và xét nét giữa vòng tròn hoàng đạo – “mơ mộng” là gì không? Đấy là họ không bao giờ bỏ mặc giấc mơ của họ: Nếu một ngày kia, họ nhận ra mộng ước tươi đẹp đang dần bị thất thế giữa hiện thực nghiệt ngã, thì điều họ làm giờ đây, là biến luôn ước mơ của mình thành sự thật.

Giang Ơi – Nàng Xử Nữ với những giấc mơ trở thành sự thật

Để có được cuộc sống “trong mơ” hiện tại, đối với Giang là cả một hành trình vun đắp, đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt cũng như nhiều nỗ lực âm thầm để “cải tiến thực tại”. Quan trọng hơn cả trong mỗi chuyến hành trình của Giang là việc tìm ra được ý nghĩa thật sự của những sự đánh đổi, hy sinh trong đó. Cái nhìn thực tế của Xử Nữ khi được đặt vào đúng chỗ sẽ lập tức trở thành thế mạnh với những người thuộc cung hoàng đạo này. Giang đã từng thú nhận bản thân ngày bé không hào hứng lắm và cũng chẳng giỏi giang gì môn Tiếng Anh, song sau khi nhận ra tác dụng tích cực của nó trong đời sống, Giang thay đổi thái độ và dần dần tiến gần hơn với ước mơ du học của mình. Nhận ra niềm đam mê cũng như khả năng, kinh nghiệm để trụ lại với công việc của một nhà sản xuất nội dung, Giang dũng cảm lựa chọn từ bỏ hoàn toàn công việc đang có để thật sự chuyên tâm với vai trò của một người kể chuyện, một người truyền cảm hứng.

Để có được cuộc sống “trong mơ”, Giang Ơi đã nỗ lực không ngừng nghỉ và sẵn sàng chịu trách nhiệm trước quyết định của mình

Người ta thường cho rằng cung Đất thì ưa sự an toàn và ổn định, còn tôi, tôi chỉ thấy Giang Ơi… “ổn định” với những mong muốn của mình mà thôi. Tức là không dễ dàng phủ nhận hay từ bỏ chúng, chứ không phải chọn lấy bất kì sự yên ổn giả dối, tạm bợ nào. Nàng Xử Nữ khi bé thì “cả gan” đương đầu với nạn bắt nạt rồi sự áp đặt, o bế, khi lớn thì dám phá bỏ đi những giới hạn, dám vượt qua nhiều định kiến và đặc biệt, dám lên tiếng vì niềm vui và lí tưởng sống của riêng mình. Sự điềm nhiên và ổn định từ bên trong của nàng họ Xử được thể hiện rất rõ qua lí lẽ sắc bén mà Giang từng đưa ra trong một bài phỏng vấn cách đây vài tháng:

“Người ta sợ muộn giờ lên tàu, muộn giờ vào học thì còn có lý. Chứ sống mà cũng sợ muộn thì bạn muốn sống cho nhanh để chết cho đúng giờ à?”

Và thế là, câu chuyện của Giang ngày ngày được cô tự mình viết tiếp. Nó bắt đầu không phải bằng mấy tiếng “ngày xửa ngày xưa” trong những cuốn truyện cổ tích mộng mơ, nó bắt đầu bằng việc mỗi ngày tìm ra một nguồn cảm hứng mới, nó bắt đầu bằng việc để ý đến những đổi thay và biến chuyển của cuộc sống diễn ra mỗi ngày, nó bắt đầu bằng những dòng tâm sự, và bắt đầu bằng 3 tiếng: “Chào các bạn! Chào các bạn! Chào các bạn!” rất đỗi thân thương…

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Cô nàng họ Xử và sự đan hòa quyện giữa lí trí, cảm xúc trên hành trình trưởng thành

Nếu đủ kiên trì để theo dõi Giang suốt một hành trình, thì không khó để nhận ra Giang là người có tư duy rất mạch lạc, luôn tập trung vào phân tích và tìm ra cách giải quyết vấn đề trong mọi tình huống, chứ ít khi suy diễn hay để yếu tố cảm xúc chi phối đến quyết định của cô. Dưới sự quản chiếu của Thủy Tinh và tính cách bình ổn, tĩnh tại của một cung Đất, Giang luôn giữ được cái đầu lạnh cho riêng mình. Điều này được thể hiện rất rõ ràng, từ cái cách cô nàng chọn những chủ đề để chia sẻ cho đến cái cách Giang tiếp cận mọi vấn đề cho đến việc tìm ra câu trả lời cho vô vàn câu hỏi học búa. Và đã là Xử Nữ thì “hữu ích” dường như luôn là tiêu chí đi đầu. Cái cách lắng nghe và chia sẻ của Giang không chỉ dừng ở việc biết đến một rắc rối nào đó, nghe được một tâm sự của ai đó, rồi an ủi họ bằng những lời xáo rỗng hay cổ vũ họ bằng những lí tưởng không thật. Với Giang, mọi việc đều có nguyên do, có mặt lợi và mặt hại, quan trọng nhất là, đều có cách đối diện và vượt qua nó. Xử Nữ biết sống ở thực tại và sống cho mình. Giang không né tránh ngay cả khi kể về những khó khăn trong quá khứ, nhưng Giang cũng không dành nhiều thời gian cho cảm xúc tiêu cực, mà xem tất cả như những bài học quý để giúp bản thân rút kinh nghiệm và trưởng thành hơn. Giang biết cách nhìn sâu vào bên trong của mỗi một vấn đề, cũng như tích cực đưa ra giải pháp mà đối với cô là tối ưu nhất. Giang cũng không ngại nói thẳng, nói thật, song bằng sự khéo léo và tinh tế vô cùng của một Xử Nữ, những lí lẽ của Giang luôn khiến cho đối phương có động lực hơn khi đứng trước bất kì một thử thách nào trong cuộc sống bộn bề này.

Những chủ đề mà Giang ơi mang tới luôn thu hút khán giả bởi vừa gần gũi lại hết sức đa dạng

Mạnh mẽ đấy, lí trí đấy, song bản chất của Xử Nữ là bao dung và nhân hậu. Dù cho có tỏ ra lạnh lùng, nghiêm khắc đến đâu, mục đích của họ vẫn luôn bao gồm việc giúp đỡ và tương trợ người khác. Giang trong mắt khán giả trước giờ là người bạn thân với một trái tim hòa ái, rộng mở. Giang quan tâm đến nhiều câu chuyện trong cuộc sống, từ chuyện bảo vệ môi trường đến việc làm cách nào để có một CV chuyên nghiệp thuyết phục được nhà tuyển dụng, bằng sự tinh tế của mình, Giang Ơi còn nhận ra những vấn đề thầm kín, khó nói nhất của cả đàn ông lẫn phụ nữ, trong cả những mối quan hệ để từ đó, san sẻ và cùng tìm ra cách tháo gỡ giúp họ. Giang lý trí song Giang chẳng khô khan tẹo nào. Đọc những gì Giang viết, nghe radio của Giang mới thấy Giang chú tâm quan sát cuộc sống này từ những điều vô cùng nhỏ bé. Có lẽ nhờ vậy, Giang luôn có cách thấu hiểu tâm sự, nỗi niềm đặc biệt của người trẻ, và quan trọng hơn cả, là biết cách nói chuyện với họ, biết cách vực dậy tinh thần cho họ từ sau những vấp ngã. Một con người dám sống thật với bản thân mình, dám tận hưởng những gì mình cho là xứng đáng nhưng chưa bao giờ mang sự e sợ, yếu đuối của những người khác ra để mà dè bỉu hay là coi thường. Điều mà Giang muốn làm mỗi ngày, đơn giản chỉ là truyền đi nhiều thêm những năng lượng tích cực, chỉ ra thêm nhiều giải pháp để mọi người, mọi chuyện đều trở nên tốt đẹp hơn.

Giang làm tôi nhớ đến những người bạn rất thân thuộc cung Xử Nữ của mình: sự tận tụy và hết lòng bằng tất cả con tim cũng như khối óc của họ luôn khiến đối phương có thêm động lực để tiến về phía trước.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Kênh Youtube Giang Ơi ra đời và cho đến nay đã đạt được những thành tựu đáng kể. Mong rằng trong tương lai, Giang Ơi sẽ tiếp tục tạo ra nhiều sản phẩm hấp dẫn và giàu giá trị hơn nữa, để những người đã và đang theo dõi cô luôn luôn được tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực. Hy vọng rằng những điều tốt đẹp sẽ luôn đến với Giang, và đến với những người dám theo đuổi và đấu tranh để có được nó.

Đăng ký bản đồ sao trẻ em:https://bit.ly/2qnikui
Đăng ký dự báo tương lai:http://goo.gl/Onwm3E
Đăng ký Bản đồ sao cá nhân:http://goo.gl/x57hQk
Đăng ký Bản đồ sao cặp đôi/ combo:http://goo.gl/lnEhlT
Đăng ký Bản đồ sao sự nghiệp:http://goo.gl/IhjeSi

Tác Giả