Sư Tử Thứ Ba - 02/08/2022

[Synastry Chart] Góc đối đỉnh – Từ mâu thuẫn đến cân bằng

0

Bản đồ sao cặp đôi (Synastry) là kỹ thuật xem tương tác giữa hai người với nhau trong mối quan hệ bằng việc chập đôi hai bản đồ sao cá nhân. Trong đó tiềm năng mối quan hệ được thể hiện phần lớn qua các góc chiếu giữa các hành tinh của người này với hành tinh của người kia.

 

 

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

 

Vốn nổi tiếng là một góc hợp “ngang trái”, tuy nhiên góc đối đỉnh (opposition) lại chứa đựng rất nhiều phép màu trong Synastry. Khi hai người có các hành tinh tạo góc đối, họ có thể chia sẻ và học hỏi từ nhau những cách thức, phẩm chất mà chính mỗi người chưa từng nhận thức/sử dụng (các cặp cung/nhà đối lập giống nhau về mục đích, chỉ trái ngược nhau về cách thức đạt được). Đương nhiên sẽ cần thời gian để hai bên hiểu, chấp nhận và điều chỉnh nếu không muốn đánh mất bản sắc riêng, nhưng những điều tốt đẹp chỉ có được khi bản thân nỗ lực và không ngại trả giá. Nên khi đã đạt đến độ chín thì các mối quan hệ mà Synastry đậm chất ĐỐI LẬP sẽ có thể đồng hành, bổ sung cho nhau theo một cách CÂN BẰNG và bền vững.

Thử lấy ví dụ: Cô gái có Mặt trời Nhân Mã tạo góc đối đỉnh với chàng trai Mặt trăng Song Tử.

Cô và anh đều chung khát vọng được tự do vẫy vùng để thỏa sức khám phá tri thức và thế giới. Nhưng cách thức học hỏi của họ khác nhau. Trong khi cô háo hức với kiến thức trừu tượng chuyên sâu; anh lại yêu cầu sự đa dạng trong hiểu biết thực tế. Nếu cô tìm hiểu bằng cách khái quát hóa những lý thuyết thành quy luật; thì anh cần quan sát, thực nghiệm để hiểu vấn đề. Cô có khả năng tập trung năng lượng vào một mục tiêu cụ thể; anh lại dễ phân tán với nhiều thú vui mới. Cô muốn đi xa để mở rộng thế giới quan và tầm nhìn; còn anh nắm bắt thông tin ở bề nổi thông qua xê dịch ngắn. Cô cao thượng, chính nghĩa; anh là tuýp nửa chính nửa tà, đôi lúc có thể khá “vô lại”. Cô tràn đầy niềm tin vào cuộc sống và đấng tối cao đến mức cố chấp; anh lại mang trong mình bản năng nghi ngờ, luôn nhìn mọi thứ dưới nhiều khía cạnh.

Ở bên nhau như những đứa trẻ láu lỉnh hiếu động không bao giờ hết tò mò về thế giới, đối với cặp đôi này, song song với việc học hỏi từ nhau để hoàn thiện mình, cuộc sống sẽ trải rộng không giới hạn bởi luôn có nhiều hơn một con đường tiến về thành Rome.

—–
“Đôi khi, bạn phải bước vào thế giới của ai đó để nhận ra điều bạn đang thiếu trong chính thế giới của mình”. Nên nếu có thể, đừng ngại ngần khi mở lòng đón nhận ai đó quá đối lập và khác lạ với bản thân. Biết đâu họ chính là mảnh ghép hoàn hảo sẽ mang đến sự cân bằng và những thay đổi lớn lao cho bạn.

Như bóng tối cần ánh sáng. Như đêm đen chỉ huyền diệu nhất khi có trong mình những vì sao lung linh rực rỡ.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về những mối quan hệ có góc đối đỉnh như vậy?

Nguồn: Chiêm Tinh Học Tâm Lý – Kiến thức Chiêm tinh hiện đại / Khóa Chiêm tinh cơ bản khai giảng hàng tháng

Tác Giả

Chiêm Tinh Học Tâm lý

https://www.facebook.com/chiemtinhhoctamly/