Bọ Cạp Thứ Bảy - 19/11/2022

SỰ NGHIỆP CỦA MỘT NGƯỜI QUA GÓC NHÌN CHIÊM TINH

0

 

Rời khỏi giảng đường, bên cạnh tình yêu và những mộng mơ thanh xuân, định hướng sự nghiệp cũng là câu hỏi lớn mà mỗi người trăn trở bởi chúng ta phải đứng trước quá nhiều ngã rẽ cuộc đời. Giờ đã không còn là thời đại mà cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy. Mỗi người đều muốn xác lập cho mình một cái đích để vươn đến mà khi ta đứng ở nơi đó, không chỉ được nể trọng đón nhận mà còn để lại một di sản, một dấu ấn cá nhân trong xã hội.

🔶 ĐIỀU GÌ KHIẾN CHO SỰ NGHIỆP VẤT VẢ?

Trong #Chiêm_tinh, danh vọng/sự nghiệp và quyền lực của một người thuộc lĩnh vực #nhà_10. Là ngôi nhà nằm cao nhất trên vòng tròn Hoàng đạo, để vươn lên đỉnh cao và ngồi chắc vị trí ấy, ta có thể phải đánh đổi nhiều thứ:

▪ Nhà 10 đối đỉnh #nhà_4: Sự nghiệp thăng tiến, nhất cử nhất động của chúng ta được mọi người chú ý, đồng nghĩa ta phải hi sinh thời gian dành cho gia đình và những khoảng lặng riêng tư của bản thân.

▪ Nhà 10 vuông góc #nhà_7: Phải lựa chọn thế nào khi một bên là sự nghiệp, và một bên là hôn nhân/người yêu/đối tác. Vì sự nghiệp là nơi ta đứng ở trên đỉnh cao danh vọng, cô độc nhưng được nể trọng. Còn mối quan hệ 1-1 là khi ta học cách nhường nhịn thỏa hiệp với người đồng hành để tạo nên sự cân bằng, để không còn cô đơn lạc lõng trong cuộc sống.

▪ Nhà 10 vuông góc #nhà_1: Phát triển sự nghiệp đồng nghĩa ta phải xây dựng một vỏ bọc hoàn hảo cho danh tiếng/hình ảnh trong đám đông, đồng nghĩa cái tôi cá nhân và sự thành thật với chính mình sẽ mờ nhạt dần theo thời gian khi vỏ bọc xã hội của ta quá dày. Là chính mình thì khó thăng tiến, nhưng có địa vị rồi lại dễ đánh mất bản thân.

Chẳng thế mà có câu khi chúng ta còn trẻ, chẳng thể nào có được sự vẹn tròn tuyệt đối khi phải đứng trước những lựa chọn gia đình – tình yêu – sự nghiệp. Chúng ta chông chênh, lạc hướng; và thật khó để biết được điều gì mới là quan trọng nhất với bản thân.

Nhưng nếu tạm gác lại sự vất vả, vẫn còn đó những nhà khác trong #bản_đồ_sao có thể trợ giúp đắc lực cho sự nghiệp mỗi người.

🔶 ĐIỀU GÌ KHIẾN CHO SỰ NGHIỆP THUẬN LỢI HƠN?

✔ Ở vị trí #tam_hợp, nhà 2 (giá trị cá nhân, thu nhập) và nhà 6 (công việc, kế hoạch, sức khỏe) là hai yếu tố căn bản cho nhà 10 (sự nghiệp). Dòng năng lượng hài hòa giữa ba nhà này không chỉ khiến cho khi một nhà ổn thì hai nhà còn lại cũng được hỗ trợ; mà nó còn phản ánh những quy luật hiển nhiên.

▪ #Nhà_2: Nếu coi sự nghiệp được định vị dựa trên hình ảnh và danh tiếng trong mắt xã hội, thì nền tảng xây dựng lên nó là bạn có nhận thức được giá trị cá nhân của mình và quy đổi nó thành thu nhập hay không. Điều này đặc biệt quan trọng khi đi phỏng vấn và đàm phán lương với các nhà tuyển dụng, bởi chỉ khi tự tin vào bản thân ta mới mạnh dạn đưa ra những đề nghị phù hợp.

▪ #Nhà_6: Bên cạnh đó, sự nỗ lực chăm chỉ của bạn trong công việc; những kế hoạch và nấc thang ngắn hạn như mục tiêu sau khi ra trường một năm, ba năm… mình sẽ ở vị trí nào trong công ty cũng là điều tối quan trọng mang đến thành công sau này. Và đừng quên, duy trì cho mình lối sống điều độ chất lượng, rèn luyện thể thao nhằm hạn chế căng thẳng cũng sẽ tạo nên sức khỏe ổn định để bạn chuyên tâm lao động.

✔ Ở vị trí #lục_hợp, nhà 8 (nguồn lực từ người khác) và nhà 12 (sự trợ giúp bí mật trong bóng tối, các hoạt động thiện nguyện) là bệ đỡ cho nhà 10 (sự nghiệp) cất cánh. Đương nhiên không đơn giản để danh tiếng một bước thành công mà cần trong đó là sự nỗ lực nắm bắt cơ hội từ bên ngoài.

▪ Nghiệm lý dấu hiệu lục hợp #nhà_8 và nhà 10 hay gặp ở các chính khách hay chính trị gia; bởi họ biết kêu gọi sự hỗ trợ tài chính nhằm tạo nên những giao dịch ngầm, biết nắm bắt tâm lý thao túng đối phương để chiếm ưu thế trong các cuộc cạnh tranh quyền lực.

▪ #Nhà_12 cũng góp phần không nhỏ củng cố địa vị một người bởi đó là nơi các cuộc thương thảo hành lang, “đi đêm” diễn ra; nơi mà kẻ thù bí mật lẩn khuất kích thích những người ngồi trên ngai vàng luôn phải tỉnh táo để không dính thị phi hay “ném đá giấu tay”. Nếu biết tận dụng các hoạt động thiện nguyện, nhân đạo thì danh tiếng của một người sẽ càng trở nên hoàn hảo và nhận được sự ủng hộ tốt hơn từ xã hội.

✔ Cấu hình Yod với nhà 10 là đỉnh: cuộc đời đôi khi sẽ đẩy bạn vào những cơ hội mang tính định mệnh; để kết hợp trải nghiệm, kiến thức phong phú, khả năng giao tiếp (nhà 3) của bạn với những đam mê, sáng tạo (nhà 5) thành một nghề nghiệp cụ thể (nhà 10).

Đương nhiên việc theo đuổi sự nghiệp lấy đam mê làm nền tảng không phải chuyện dễ dàng, thậm chí như một canh bạc nhưng nó hoàn toàn xứng đáng. Vì bạn được chọn thứ mà mình yêu thích, được cháy hết mình và tỏa sáng theo một cách chỉ riêng bạn có được (#nhà_5).

Trên hành trình theo đuổi đam mê đó, bạn sẽ dấn thân vào chuỗi những trải nghiệm: chuẩn bị kiến thức, kỹ năng, các mối quan hệ khi bắt đầu; tìm kiếm thông tin tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau, tham gia vào các workshop, ngày hội việc làm, sử dụng truyền thông để quảng bá thương hiệu cá nhân… Cho dù kết quả sau cùng là thất bại hay thành công, thì mình tin là chúng ta đều có cho mình một bài học nào đó làm kinh nghiệm cho những lần thay đổi sắp tới (#nhà_3).

Ở khía cạnh khác, cấu hình Yod với đỉnh nhà 10 còn mang đến hình ảnh của những người nổi tiếng trong xã hội thông qua khả năng tư duy, ngôn ngữ cùng chất giọng linh hoạt du dương (nhà 3). Họ biết cách kết hợp nó với trí tưởng tượng, sáng tạo, tình yêu cái đẹp để đưa tác phẩm của mình lên sân khấu và được sự ủng hộ của công chúng (nhà 5). Đây là dấu hiệu thường thấy của những người làm trong các ngành nghề nghệ thuật/trình diễn như MC, ca sĩ, diễn viên nhạc kịch v.v…

🔶 KẾT LUẬN:

Khi chúng ta còn trẻ, một số người lựa chọn theo đuổi tình yêu và các mối quan hệ, số khác lại chọn theo đuổi ước mơ, số khác làm gì cũng được miễn có tiền… Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về hướng đi của mình thì hãy nhớ rằng, sẽ không bao giờ có chuyện một ngày nọ sự nghiệp thủ thỉ với bạn rằng, nó không còn yêu bạn nữa ^^

~#MãNhânNgư~

Tác Giả

Chiêm Tinh Học Tâm lý

https://www.facebook.com/chiemtinhhoctamly/