Sư Tử Thứ Tư - 03/08/2022

28/4 – 22/5 – Sao Thủy đi lùi cùng 4 hành tinh khác: “Bi ơi, đừng sợ!!”

0

Trung bình hành tinh này đi lùi tới 3 đến 4 lần trong một năm, nhưng mỗi lần chỉ “càn quét” trong khoảng 3 tuần. Tuy nhiên, 3 tuần đó cũng đủ để chúng ta “sống dở chết dở” rồi!

Sao Thủy đi lùi là cái gì?

Chẳng còn ai xa lạ gì với một hành tinh “chuyên đi lùi” như sao Thủy nữa nhỉ! Trung bình hành tinh này đi lùi tới 3 đến 4 lần trong một năm, nhưng mỗi lần chỉ “càn quét” trong khoảng 3 tuần. Tuy nhiên, 3 tuần đó cũng đủ để chúng ta “sống dở chết dở” rồi! Bởi sao Thủy quản chiếu các vấn đề như giao tiếp, liên lạc, du lịch, phương tiện giao thông, hoặc các kỹ thuật công nghệ,..v..v…Một khi sao Thủy đi lùi, các vấn đề trên cũng thi nhau “đi lùi” ngay lập tức. Sự chậm trễ trong thư từ, mạng mẽo tắc nghẽn như giao thông, điện thoại mất sóng hoặc chập chờn, nhầm nhọt thi nhau kéo đến..v…v…Tất cả đều do giai đoạn đi lùi của hành tinh gần Mặt Trời nhất tạo nên. Mà không chỉ thế, chính chúng ta cũng bị ảnh hưởng rất nhiều khi khoảng thời gian này thường xuyên căng thẳng lo lắng, lúc nói chuyện cứ gặp vấp váp, lời nói lung tung hết cả. Hơn nữa, trước giai đoạn chính thức đi lùi còn có khoảng thời gian sao Thủy đi vào “vùng tối”, và chúng ta đã cảm nhận rất rõ những thay đổi từ lúc đó rồi. Và rất hài hước là các kỳ thi quan trọng đều diễn ra trong thời kỳ này nên căng thẳng lại dồn căng thẳng, thậm chí đến mức ức chế với những ai còn đang là học sinh, sinh viên!

Hành trình đi lùi của sao Thủy trong 2016

Trong năm nay, sao Thủy sẽ đi lùi 4 lần. Lần đầu tiên là từ ngày 5/1-25/1 khi sao Thủy đi lùi từ Bảo Bình và kết thúc ở Ma Kết. Lần chúng ta đang đối mặt lúc này đây là chu kỳ thứ hai diễn ra ở cung Kim Ngưu, bắt đầu từ 28/4 và kết thúc vào ngày 22/5. Giai đoạn đi lùi lần thứ 3 của sao Thủy sẽ bắt đầu từ ngày 30/8 – 22/9 tại cung Xử Nữ và nó “hành hạ” chúng ta lần cuối vào ngày 19/12 tại cung Ma Kết và chính thức kết thúc vào 8/1 năm 2017 tại cung Nhân Mã. Hai giai đoạn sau sẽ được viết chi tiết hơn với bạn đọc khi chúng chính thức xảy ra nhé!

Hiện tượng 10 năm có 1: 5 hành tinh cùng đi lùi

Đặc biệt, năm nay sẽ là một năm với nhiều biến động khi có tới 5 hành tinh “rủ nhau” đi lùi trên bầu trời là sao Thủy, sao Hỏa, sao Mộc, sao Thổ và sao Diêm Vương – một sự kiện vô cùng hiếm diễn ra lần đầu tiên trong suốt 10 năm trở lại đây. Lúc này, những vấn đề về nghiệp báo sẽ được nhắc tới nhiều hơn. Giống như Gegory Rozek đã nhận định: “Chúng ta như đang sống trong một thời kỳ mới, khi những bất ổn bên trong đã giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, những xu hướng dẫn đến tai nạn, tranh chấp và bạo lực về mặt thể xác hoặc tâm lý lại gia tăng”. Và sự xuất hiện của sao Thủy đi lùi lúc này kể cũng khá hợp thời, khi nó chữa lành những thương tổn mà năng lượng của các hành tinh khác có thể đem lại. Khoảng thời gian này, bạn cảm thấy như bị ai đó bắt phải bới móc lại quá khứ của chính mình, hoặc tệ hơn là gặp những người bạn không trông ngóng trước đây. Mà rất có thể là người yêu cũ đấy nhé! Dĩ nhiên, việc sao Thủy bắt chúng ta xem xét lại quá khứ và cân nhắc kỹ lưỡng với những vấn đề hiện tại là một điều tốt, nhưng xem ra cả chu kỳ đi lùi của sao Thủy vẫn đại diện cho mớ hỗn độn hơn là những lợi ích!

Tuy nhiên, một khi quay lại quỹ đạo bình thường, nhưng lo lắng và rắc rối sẽ được thế chỗ bởi những hạnh phúc và ăn nên làm gia nếu chúng ta biết kiềm chế và sống sót qua thời kỳ đi lùi đấy nhé!

“Cận cảnh” chu kỳ đi lùi lần 2 của sao Thủy

Giai đoạn 1: Bước vào “vùng tối”.

Vào ngày 14/4 năm nay, sao Thủy sẽ bước vào “vùng tối” tại 14’20’’ cung Kim Ngưu. Đây là giai đoạn “vùng tối” đầu tiên của sao Thủy. Trong giai đoạn này, bạn sẽ nhận ra một vài các vấn đề về vận chuyển, giao tiếp hay ý tưởng mà liên quan đến giai đoạn chính thức đi lùi sau này.

Giai đoạn 2: Chính thức đi lùi.

Sau khi bước vào vùng tối được 2 tuần, ngày 28/4, sao Thủy sẽ bất động rồi chính thức bước vào giai đoạn “đi lùi” của mình ở tọa độ 23’36’’ Kim Ngưu. Cộng thêm với ngôi sao Zaurak có tọa độ kề cận, sao Thủy sẽ đem đến một sự cô đơn, hoặc thậm chí là trầm cảm cho chúng ta. Việc chú trọng vào quá khứ sẽ khiến bạn cảm thấy mọi thứ đang rất xa vời. Tuy nhiên, nếu sao Thủy trong transit có góc hợp thuận lợi với bản đồ sao cá nhân của bạn sẽ mang đến cho bạn một định hướng và niềm tin rằng bạn không hề cô độc. Điều quan trọng hơn, với những ai đã có sao Thủy đi lùi trong bản đồ sao bẩm sinh, đây là góc hợp hết sức tiềm năng với thơ ca và văn học.

Và may thay, trong lần đi lùi này, sao Thủy còn tạo lục hợp với Chiron và tam hợp với Mặt Trăng nữa. Cụm góc chiếu này chủ yếu đem lại sự chữa lành cho bất cứ thương tổn nào trong quá khứ (bởi Chiron trùng tụ South Node) do sao Thủy đi lùi bới móc nên. Quả là một giải pháp tuyệt vời với những ai đang trong thời kỳ khủng hoảng hoặc lo lắng “sao Thủy đi lùi”. Ngoài ra, tam hợp giữa sao Thủy và Mặt Trăng là một góc hợp thuận lợi cho bạn nhớ lại những kỷ niệm và xem xét chúng một cách rõ ràng. Khía cạnh cảm xúc và trực giác của bạn sẽ có dịp được cân bằng với thứ lí trí cấp tiến thường ngày giúp bạn đưa ra những nhận định sắc sảo thuộc về trí giác. Lúc này đây, trong quá trình đưa đến quyết định hoặc đánh giá, bạn cảm thấy gần gũi với cảm xúc thật của mình hơn bao giờ hết.

Cùng với đợt Trăng Tròn diễn ra vào ngày 22/4, bạn sẽ thấu hiểu hơn những mặt trái của mình. Những giấc mơ và kỷ niệm trở nên sinh động và chứa đựng nhiều thông tin hơn. Bạn sẽ biết được điều gì đó về lịch sử gia đình hoặc thời thơ ấu của mình. Trực giác và tâm lý sẽ được vận dụng nhiều hơn. Đây là góc hợp khá quan trọng giúp bạn kiềm chế được những cơn lo lắng và trầm cảm, và phần nào làm giảm đi tính bạo lực mà cụm 5 hành tinh đi lùi đem lại. Đây cũng là khoảng thời gian các cuộc trò chuyện cá nhân được ưa chuộng nhiều hơn, ví dụ như các vấn đề trong mối quan hệ hoặc đi tìm người khuyên bảo chẳng hạn. Đồng thời, việc giao tiếp với bạn bè thân thiết và gia đình cũng mang nhiều ý nghĩa hơn.

Giai đoạn 3: Tiến vào vùng tối – đi thuận trở lại.

Tới ngày 22/5 tại 14’20’’ Kim Ngưu, sao Thủy sẽ rơi vào trạng thái bất động và vào thời kỳ vùng tối lần nữa. Giai đoạn vùng tối này sẽ kéo dài mãi cho tới ngày 7/6, sao Thủy mới chịu quay lại quỹ đạo bình thường. Các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn lúc này cũng mới chịu tiếp tục làm việc theo tiến độ bình thường. Sự chữa lành đã diễn ra trong suốt quá trình đi lùi của sao Thủy, giờ đây bạn có thể được tôi luyện phần nào kỹ năng giao tiếp cũng như ý chí của mình rồi đó! Hãy sử dụng những gì bạn học được để đưa những vấn đề còn tồn động đi đến hồi kết thúc!

Tại vị trí này, sao Thủy sẽ tam hợp với sao Mộc và sao Diêm Vương; 3 hành tinh trên tạo thành một tam giác đều may mắn, đem đến những cơ hội mới, lợi ích mới, lòng kiên nhẫn và những cảm hứng nghệ thuật độc đáo. Sao Thủy tam hợp sao Mộc đem lại sự lạc quan và những tin tức tốt lành. Việc nghiên cứu, học tập hay giao tiếp sẽ diễn ra trôi chảy, góp phần hình thành những suy nghĩ tích cực trong bạn. Tam hợp giữa sao Thủy và sao Diêm Vương lại là góc hợp lý tưởng để nhờ sự giúp đỡ từ người khác và thuyết phục mọi người theo bạn. Nhờ ảnh hưởng của góc hợp này, lí trí của bạn hoạt động rất dồi dào. Thời điểm này vô cùng lí tưởng cho những thương thuyết và đàm phán. Và quan trọng nhất là, cụm góc chiếu này đồng thời nhắc nhở bạn nếu đã bỏ công nỗ lực, thì không nên để cơ hội trôi qua một cách lãng phí nữa.

Tới ngày 7/6, sao Thủy sẽ rời bỏ vùng tối của nó để quay trở lại quỹ đạo bình thường, và kết thúc một chu kỳ đi lùi vất vả đi lùi nữa rồi đó!

Cung nào chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong thời kỳ đi lùi lần này?

Thật ra không phải là lần này, mà là mỗi lần sao Thủy đi lùi, thì hai cung Hoàng đạo nó quản chiếu là Song Tử và Xử Nữ đều phải chịu ảnh hưởng nhất. Ngoài ra, lần này sao Thủy đi lùi tại cung Kim Ngưu nên những ai thuộc cung Kim Ngưu cũng sẽ được “thơm lây”! Nếu thuộc 3 cung trên, đã đến lúc bạn cần xác định rõ đâu là điều phù hợp với mình, đâu là cách giao tiếp hiệu quả vào lúc này. Các Song Tử lưu ý rằng việc hiểu nhầm sẽ xảy ra thường xuyên hơn nên không cần phải lăn tăn gì nhiều. Với Xử Nữ, đây là khoảng thời gian khá khó khăn, tuy nhiên, họ sẽ được trang bị khả năng phân tích xem mình sẽ trở thành một vấn đề phức tạp như thế nào với những người xung quanh.

Với các cung còn lại, dĩ nhiên là vẫn chịu những tác động về thư từ, trao đổi, phương tiện đi lại, du lịch, hợp đồng,…v..v.. như bình thường rồi!

Làm thế nào để sống sót qua thời kỳ này?

Ngoài việc cẩn thận hơn trong các lĩnh vực mà sao Thủy quản chiếu, bạn có thể tham khảo các điều sau đây! Bạn nên:

 • Xem xét lại toàn bộ hợp đồng và các văn bản pháp lý trước khi ký kết.
 • Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói! (Hoặc tập nói trước trong đầu cũng được!)
 • Đọc kỹ các tin nhắc, email,..v..v..trước khi gửi đi.
 • Bảo hiểm cho các bưu kiện và email.
 • Hoãn kỳ nghỉ hoặc cuộc họp lại, bởi có thể sao Thủy đi lùi sẽ ảnh hưởng đến các chuyến bay.
 • Hãy làm tất cả mọi thứ LẠI: làm mới lại, lên kế hoạch lại, suy xét lại, trang trí lại nhà cửa,..v..v..
 • Sao lưu lại nhưng thứ cần thiết như ảnh, tài liệu,..v.. đề phòng máy tính hoặc mạng treo.
 • Bạn không nên:
 • Mua xe hay các đồ điện tử mới (thay vào đó, hãy sửa sang lại những thứ trên).
 • Vội vàng đưa ra kết luận khi ai đó hiểu lầm bạn
 • Bắt đầu những thứ mới trước đi hoàn thành một đống thứ đã đề ra trong list.
 • Không viết những thứ đại khái hoặc vớ vẩn vào mail (Bởi bạn có thể nhấn phải nút “Reply all” hoặc gửi cho nhầm người đấy!)
 • Quay lại với người yêu cũ mà không suy tính kỹ (Nói chung là mọi thứ “LẠI” đều tốt, trừ quay LẠI với ex!)

Lời khuyên nào cho bạn? (Đọc theo cung Mọc và Sun Signs nhé!)

Bạch Dương:

Sao Thủy đi lùi trong Kim Ngưu đem đến cho bạn cơ hội học hỏi học lĩnh vực tài chính. Có lẽ bạn đã chi tiêu quá tay hoặc không cân nhắc kỹ lưỡng vấn đề tài chính của mình trong vài tháng gần đây. Đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn chú trọng đến tài sản, sở hữu của mình và cân nhắc xem liệu mình định nghĩa giá trị bản thân là tài sản cá nhân liệu có đúng hay không?

Kim Ngưu:

Sao Thủy đi lùi tại cung của bạn sẽ làm bạn bối rối lúc đầu. Đây không phải là lúc đưa ra những quyết định mới hay có những thay đổi cấp tiến. Tuy nhiên, đây lại là thời điểm tốt để bạn tìm hiểu xem điều gì có thể giúp mình trở thành một người giao tiếp tốt.

Song Tử:

Sao Thủy đi lùi trong nhà 12 của bạn – ngôi nhà của những bí mật và che giấu – sẽ khiến cho những lời nói không được nói ra của bạn đánh bại ý chí của bạn hơn bình thường. Cân nhắc xem đó là điều gì mà lại khiến bạn cố gắng không đối mặt như vậy. Nếu bạn đẩy các rắc rối đi với hy vọng rằng việc không nói móc mỉa sẽ đem lại hiệu quả, thì bạn sẽ sớm phải thất vọng thôi. Có điều, tin tốt là bạn sẽ tìm được sự trợ giúp từ người bạn tin tưởng.

Cự Giải:

Nếu bạn và một người bạn đang có vài vấn đề hiểu lầm trong chu kỳ đi lùi này, hãy học cách nhẫn nại và thấu hiểu. Những hiểu lầm trong giao tiếp xảy ra là lẽ dĩ nhiên, khi sao Thủy đi lùi vào nhà 11 – nhà của bạn bè và hội nhóm – của bạn. Tuy nhiên, một tin tốt là bạn có thể gặp lại một người bạn cũ thông qua mạng xã hội hoặc các hội nhóm mà bạn tham gia. Một điều tuyệt vời phải không?

Sư Tử:

Nếu bạn nhận thấy sự nghiệp của mình đang bị đình trệ, hãy bình tĩnh và tìm cách xử lý. Bởi sao Thủy đi lùi vào nhà 10 của bạn nên việc giao tiếp với cấp trên sẽ không diễn ra theo đúng kế hoạch. Đây là thời điểm tốt đễ bạn suy xét lại những quyết định mình đưa ra trong sự nghiệp. Nâng cao mục tiêu và đừng để cơ hội thành công vuột mất!

Xử Nữ:

Nếu bạn đang vướng vào các vấn đề pháp lý, hãy chuẩn bị tinh thần chịu đựng những trì hoãn khủng khiếp sắp tới. Hoặc bạn cũng sẽ gặp khó khăn trong vấn đề sắp xếp những tài liệu giúp ích cho mình. Nên nhớ sao Thủy đi lùi không cố gắng ngăn cản bạn. Nó đang cho bạn thời gian suy tính lại điều gì bạn nên chú ý nhiều hơn đó.

Thiên Bình:

Đây là thời điểm lý tưởng để bạn chú ý đến mục tiêu tài chính của mình. Hãy hỏi cố vấn và cân nhắc kỹ về portfolio của bạn. Bạn cũng nên làm một vài cuộc thay đổi nhỏ để có lợi ích lâu dài. Hoặc, bạn sẽ cảm thấy kế toán hay cố vấn của mình hiện tại không phù hợp. Dù thế, hãy đợi đến khi sao Thủy đi thuận trở lại rồi hãy đưa ra quyết định cuối cùng nhé!

Bọ Cạp:

Đã đến lúc chú tâm hơn đến các mối quan hệ của mình. Có thể bạn và đối tác hay người yêu sẽ gặp những hiểu lầm trong thời gian này. Nếu bạn cảm thấy hai bạn đang trong thời gian khó khăn, hoặc không hiểu thông điệp từ nhau, hãy từ từ, lùi lại, và cân nhắc xem mình đang làm gì khiến cho mối quan hệ đến bước này. Bởi không nhất thiết tất cả lỗi ở đối tác hay người yêu mình đâu!

Nhân Mã:

Đây là cơ hội khá lý tưởng để bạn trau chuốt cho công trình hoặc ý tưởng của mình để dự án được tỏa sáng rực rỡ nhất. Sự sửa đổi lúc này không thể nào đúng lúc hơn. Có điều, sẽ có những bàn tán trong văn phòng của bạn. Nếu bạn và đồng nghiệp, hoặc bạn cùng lớp có xảy ra hiều lầm, đừng để nó ra khỏi tầm kiểm soát.

Ma Kết:

Nếu bạn đang yêu ai đó, thật khó để xác định rõ cảm xúc thật sự của mình là gì. Bạn sẽ cảm thấy lăn tăn trước tình yêu thực tại và tương lại của hai người. Đừng lo lắng quá! Đừng cố gắng làm rõ điều gì. Và nếu có hiểu lầm với người yêu, hãy bình tĩnh và cẩn thận lời nói của mình.

Bảo Bình:

Bởi sao Thủy đi lùi vào khu vực gia đình của bạn, nên những hiểu lầm với người trong gia đình là điều khó tránh khỏi. Hãy nhìn nhận mọi thứ một cách khách quan hơn. Nếu không làm được, hãy đừng nói và hành động gì hết!

Song Ngư:

Những vấn đề về giao tiếp của bạn đang có xu hướng xảy ra nhiều hiểu lầm hơn. Hãy chắc chắn rằng khi gửi email cần kiểm tra kỹ càng thông tin và người nhận. Tính đến chuyện mua ô tô ư? Gượm đã!

 

 

 

Tác Giả