Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

[Cặp đôi đối đỉnh] Song Ngư – Xử Nữ: Tìm lại giấc mơ

0

Song Ngư và Xử Nữ thường được nhắc đến trong khá nhiều trong các bài viết về cặp đôi đối đỉnh. Ưu và nhược điểm của cặp đôi đôi này được gói gọn trong một câu: điểm hấp dẫn giữa hai bạn cũng chính là điểm khiến cả hai khó chấp nhận người kia. Đáp án dành cho mối quan hệ “trái dấu” này là gì?

Lực hút trái dấu

Sinh ra dưới sự bảo hộ của Hải Vương tinh, Song Ngư toát nên năng lượng và những đặc điểm của hành tinh này. Song Ngư nổi tiếng với khả năng tưởng tượng, mơ mộng đôi khi xa rời với thực tế. Dưới lăng vạn hoa rực rỡ, cuộc sống trong mắt Song Ngư luôn hiện diện những điều tốt đẹp, dù ở bất kỳ nghịch cảnh nào đi chăng nữa. Ngược lại, Xử Nữ thừa hưởng sự logic, óc phán đoán sắc bén của sao Thuỷ và tính thực tế của cung Đất.  Với tính cách tỉ mỉ đôi khi quá soi mói, Xử Nữ luôn nhìn mọi vấn đề theo kiểu “vạch lá tìm sâu”. Song Ngư thường đưa ra quyết định dựa trên sự tưởng tượng, hình dung về diễn biến sự việc. Còn Xử Nữ chỉ chấp nhận những phương án dựa trên cơ sở hoặc số liệu thực tế, cân nhắc với khả năng thực hiện rồi mới đưa ra quyết định. Nói cách khác, Xử Nữ và Song Ngư giống như hai cực của nam châm trái dấu. Nhưng đây cũng chính là điểm tạo nên lực hút mãnh liệt giữa các cung đối đỉnh. Cả hai bị hấp dẫn bởi thế giới quan quá khác biệt của người kia.

Song Ngư ngưỡng mộ sự chín chắn, lí trí và khả năng xử lý tình huống một cách logic của Xử Nữ, giúp Xử Nữ mở ra một thế giới tưởng tượng vô hạn đầy thú vị mà trước nay Xử Nữ chưa từng nghĩ đến. Còn trong mắt Song Ngư, Xử Nữ là người rất đáng tin cậy và là “hậu phương” vững chắc.

Có nhiều ý kiến cho rằng cặp đôi này không tồn tại điểm chung, tuy nhiên nếu có thể chậm lại quan sát, bạn sẽ thấy Song Ngư và Xử Nữ có một điểm chung là đều rất tinh tế.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

ĐÚng Hay SAI?

Những ngày đầu hẹn hò là chuỗi ngày thú vị nhất. Cả hai bạn giống như những nhà thám hiểm, khám phá một chân trời mới của nhau, có rất nhiều điều để kể và chia sẻ. Song Ngư và Xử Nữ cảm thấy nửa kia chính là Mr/ Mrs. Right của đời mình, là mảnh ghép mình còn thiếu. 

Song Ngư giúp Xử Nữ nhìn cuộc sống một cách nhẹ nhàng và khoan dung hơn. Những ý tưởng của Song Ngư giúp Xử Nữ tận hưởng cuộc sống và nhận ra rằng cuộc đời không chỉ có hai màu trắng và đen. Những lời khuyên thực tế và góc nhìn sắc bén của Xử Nữ giúp Song Ngư thoát khỏi mớ rối rắm được tạo nên bởi những cảm xúc bất chợt của mình. Song Ngư và Xử Nữ dường như chìm đắm trong sự chăm sóc tinh tế mà cả hai dành cho nhau.

Tuy nhiên cuộc vui nào rồi cũng đến lúc tàn. Những cặp đôi đối đỉnh thường phải đối mặt với giai đoạn “vỡ mộng”. Đó là khi những ảo tưởng về tương lai tươi sáng đối với người kia bỗng chốc tan thành mây khói. Càng tìm hiểu, Song Ngư và Xử Nữ nhận ra mình không thể nào hoà hợp với lý tưởng sống của người kia. Trong khoảng thời gian đầu, vì cảm xúc quá mạnh mẽ mà Xử Nữ sẽ sẵn sàng gạt đi những điểm khác biệt giữa hai bạn, với mộng tưởng rằng Song Ngư sẽ vì mình mà thay đổi vào một ngày nào đó. Còn Song Ngư nghĩ rằng với tính cách của mình có thể thay đổi con người cứng nhắc của Xử Nữ. Giai đoạn này chính là cú tát đau nhất giữa cặp đôi Xử Nữ và Song Ngư. 

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Xử Nữ luôn cảm thấy bất an với cảm xúc thay đổi thất thường còn hơn cả thời tiết của Song Ngư. Song Ngư giống như chú cá vùng vẫy trong thế giới tưởng tượng riêng của mình và đôi khi biến mất trong thế giới đó. Xử Nữ không tài nào hiểu được Song Ngư đang nghĩ gì. Điều đó khiến sự logic của Xử Nữ bị nhiễu loạn và không thể nào thích ứng với điều đó. Với bản tính đa tình và hay có thói quen “khoan dung với cả thế giới”, Song Ngư khiến cho “vùng an toàn” của Xử Nữ bị đe doạ. Hãy thử tưởng tượng, Xử Nữ đưa ra phán quyết cuối cùng về một người/ một vấn đề trong cuộc sống và lựa chọn không tin tưởng. Xử Nữ quyết định chia sẻ điều đó và Song Ngư đồng cảm với mình nhưng trong thâm tâm và tiềm thức mách bảo Song Ngư rằng không có điều gì là hoàn toàn xấu. Và ngay hôm sau Song Ngư quyết định tha thứ và đồng cảm cho nhân loại. Nếu Xử Nữ đặt cược tất cả tình cảm và niềm tin của mình trong mối quan hệ này thì cảm giác bị “phản bội” là khó tránh khỏi. 

Ngược lại, Song Ngư cảm thấy mình bị gò bó trong những ý nghĩ thực tế, thỉnh thoảng là quá thực dụng của Xử Nữ. Song Ngư cho rằng Xử Nữ quá lý trí và lãnh cảm khi quyết định một vấn đề. Điều đó đi ngược lại niềm tin của Song Ngư về một thế giới đầy tình yêu thương, sự đồng cảm và tha thứ. Song Ngư sẽ không tránh khỏi suy nghĩ rằng Xử Nữ là con người ích kỷ. Song Ngư sẽ nhanh chóng hành động theo cảm xúc và không còn dành sự chú ý cho Xử Nữ nữa. 

Xử Nữ và Song Ngư đều không muốn làm tổn thương đối phương nhưng hai bạn không biết phải đối diện với người kia như thế nào. Cả hai bạn bị giằng xé với suy nghĩ “làm thế nào mới đúng?”. Mà cuộc đời là gì có chuyện gì hoàn toàn đúng hay hoàn toàn sai. 

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Không gì là không thể

Lời khuyên dành cho hai bạn là “lạt mềm buộc chặt”. Xử Nữ và Song Ngư đều sở hữu tính cách đặc trưng làm nên chất riêng của hai bạn. Nếu bạn nghĩ có thể thay đổi người kia trở thành hình mẫu lý tưởng của mình thì chẳng khác nào bạn đang bắt một con cá leo cây. Hai đường thẳng song song thì không có điểm chung, nhưng có thể “đồng hành” cùng nhau. Thế giới quan của Xử Nữ và Song Ngư không cần phải có điểm chung. Tình yêu chính là sự bình an đến từ trái tim. Cả hai bạn có thể vững tâm bước đi trên con đường riêng nhưng lúc một trong hai mệt mỏi có thể trở thành điểm tựa vững chắc cho người kia. Hãy bình tĩnh quan sát và tôn trọng cá tính, cuộc sống của nhau, Xử Nữ và Song Ngư sẽ tìm ra cách biến điểm yếu của mình trở thành điểm mạnh và nhờ vậy hoàn thiện bản thân. Đó chính là cốt lõi của một mối quan hệ, khi cả hai tâm hồn cảm thấy an yên và luôn có thể phát triển khi ở cạnh nhau. 

Xử Nữ cần phải học được rằng bạn không thể bắt trái tim Song Ngư ngừng rung động trước cuộc sống. Thay vào đó hãy dìu dắt và giúp Song Ngư đặt tình cảm ấy vào đúng chỗ. Xử Nữ cần mở lòng và trung thực hơn với những sợ hãi sâu trong tim mình. Hãy cho Song Ngư biết khi nào bạn vui và khi nào bạn sợ hãi, đau khổ vì hành động nào đó. Song Ngư sở hữu khả năng thấu cảm rất cao, do vậy lần sau Song Ngư sẽ tránh những lặp lại những việc Xử Nữ đau lòng. Bên cạnh đó, Song Ngư cũng cần hiểu rằng những suy nghĩ đôi khi thực dụng của Xử Nữ xuất phát từ sự quan tâm của Xử Nữ dành cho bạn. Dù soi mói nhưng Xử Nữ không phải tuýp người thích lo chuyện bao đồng, Xử Nữ sẽ chỉ góp ý với những gì thực sự quan trọng đối với mình. Xử Nữ sẽ dùng hành động để chứng minh cho tình yêu và sự quan tâm dành cho bạn chứ không phải là những lời nói đường mật. Vì vậy Song Ngư cũng phải mở lòng với Xử Nữ, hãy cho Xử Nữ biết điều bạn đang suy nghĩ, ý tưởng của bạn. Thỉnh thoảng nếu bạn muốn nghe những lời khen của Xử Nữ, đừng ngại mè nheo với họ. Dù lý trí, nhưng bản năng của Xử Nữ là chăm sóc và làm hài lòng người khác. Xử Nữ sẽ lèm bèm đôi ba câu nhưng sẽ khen bạn, mặc dù đó không phải là một lời khen hoàn hảo nhưng Xử Nữ sẽ cố gắng để bạn mỉm cười. 

Tình yêu luôn có lý lẽ riêng của nó, không gì là không thể xảy ra, dù đó là cặp cung đối đỉnh. Điều hai bạn cần là sự kiên nhẫn và tin tưởng dành cho người kia. Dành thời gian trò chuyện cùng nhau. Mọi mối quan hệ đều được xây dựng trên sự tôn trọng và truyền tải thông tin. Khi thiếu một trong hai điều này, sẽ khiến cả hai cảm thấy sự kết nối trong mối quan hệ bị lung lay. Khi Song Ngư và Xử Nữ nhận ra được điều này, Lovedia tin rằng mối quan hệ của hai bạn sẽ thực sự thăng hoa.

Lược dịch từ nhiều nguồn

Đăng ký bản đồ sao trẻ em:https://bit.ly/2qnikui
Đăng ký dự báo tương lai:http://goo.gl/Onwm3E
Đăng ký Bản đồ sao cá nhân:http://goo.gl/x57hQk
Đăng ký Bản đồ sao cặp đôi/ combo:http://goo.gl/lnEhlT
Đăng ký Bản đồ sao sự nghiệp:http://goo.gl/IhjeSi

Tác Giả

Ali