Sư Tử Thứ Hai - 08/08/2022

[Chiêm nghiệm Tarot] The High Priestess – Nữ hoàng của thế giới ngầm

0

The High Priestess là người cố vấn thứ hai mà The Fool gặp khi anh tiếp tục cuộc hành trình của cuộc đời mình.

Bài viết này được viết bởi một Tarot Reader – Claire Chilvers.

The High Priestess là người cố vấn thứ hai mà The Fool gặp khi anh tiếp tục cuộc hành trình của cuộc đời mình.

Trước đó, The Fool đã gặp The Magician, với năng lượng nam tính mạnh mẽ của mình, đã giải nghĩa được sức mạnh của việc suy nghĩ và mong muốn.

Tôi luôn tự hỏi rằng The Fool cảm thấy thế nào khi anh ấy đang thấm dần bài học đầu tiên và ngay sau đó lại gặp một người cố vấn khác với một thông điệp mạnh mẽ và khó làm chủ hơn.

The High Priestess mở ra một lĩnh vực hoàn toàn mới cần được thấu hiểu và trải nghiệm, đó là cảm giác và trực giác.

Cảm xúc cũng mạnh mẽ như suy nghĩ và nó có thể tạo ra tất cả các loại phản ứng trong chúng ta. The High Priestess đã được trải nghiệm và có thể hiểu được chúng, trực giác của cô ấy biết khi nào nên sử dụng và khi nào không.

The High Priestess thường được gọi là Persephone – Nữ hoàng của Thế giới ngầm. Cô bị Hades bắt cóc về làm vợ. Mẹ của cô – Demeter (người mà chúng ta sẽ gặp ngay sau The Empress), đã rất đau khổ vì không thể tìm lại được đứa con gái yêu quý của mình. Đau khổ đến nỗi bà đã tạm dừng tất cả sự phát triển của hoa và thực vật trên thế giới.

The Fool – Hành trình của chàng khờ, xem thêm tại ĐÂY.

The Magician – Thông điệp của lá The Magician, xem thêm tại ĐÂY.

Tìm hiểu thêm về The Empress – Người Mẹ nuôi dưỡng thiên nhiên, xem tại ĐÂY.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Sự kết thúc của thiên nhiên và một mùa Đông vĩnh viễn sẽ là thảm họa cho thế giới (và thế giới ngầm), vì vậy thỏa thuận được đưa ra là tìm cách trả lại Persephone với điều kiện là cô chưa ăn các loại quả từ thế giới ngầm.

Trớ trêu thay, cô đã ăn phải hạt lựu, vì vậy sự thỏa hiệp bị thay đổi đó là cô được trở lại thế giới trong nửa năm. Persephone trở lại vào mùa Xuân và mùa Hạ, sau đó lại trở về thế giới ngầm vào mùa Thu và mùa Đông.

Nếu bạn hiểu được những cảm xúc của mình khi đi qua các mùa như vậy, bạn có thể thấy lý do tại sao The High Priestess rất phù hợp để dạy The Fool về nhiều cảm xúc đa dạng và cách kiểm soát chúng thành công trong cuộc sống của mình.

The High Priestess được miêu tả một cách đẹp đẽ bởi thực tế rằng lá bài này được cai trị bởi Mặt trăng. Tất cả sự đầy đủ đó có thể được nhìn thấy trên vương miện và lưỡi liềm quấn trong áo choàng của cô ấy.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Mặt trăng cũng giống như High Priestess trong mỗi chúng ta, phải trải qua thời gian chìm hoàn toàn trong bóng tối, nhưng vẫn có cơ hội để tỏa sáng hết mức.

Mọi thứ về lá bài Tarot này đưa chúng ta trở lại thông điệp về tính hai mặt và cân bằng. Ý nghĩa số học của nó là số hai. Hai cây cột đặt hai bên, cạnh ngai vàng của The High Priestesses: một màu đen, một màu trắng – tượng trưng cho ý thức và tiềm thức. Tấm màn che treo phía sau ngai vàng được trang trí bằng hạt lựu, nhắc nhở chúng ta về thế giới bên ngoài nhưng chỉ là một cái nhìn thoáng qua. Chúng ta có thể nhìn thấy đằng sau tấm màn là đại dương mênh mông, nhưng chỉ có trực giác của chúng ta mới có thể cảm nhận được nó có tĩnh lặng hay không.

Người thiếu nữ xinh đẹp này cùng với năng lượng nữ tính mãnh liệt của cô ấy nhắc nhở chúng ta rằng: tất cả chúng ta đều có chu kỳ bóng tối và ánh sáng trong mình.

Có những lúc chúng ta cảm thấy mình đang ở trong vùng đen tối nhất mà không có cơ hội để ánh sáng chiếu rọi vào chúng ta, và có những lúc chúng ta lại tỏa sáng rực rỡ như Mặt trăng, soi sáng thế giới xung quanh.

Tìm kiếm sự cân bằng giữa bóng tối và ánh sáng là một phần trong trải nghiệm của con người và là một trong những thông điệp mà The High Priestess mang đến cho chúng ta, cùng với hy vọng rằng chúng ta có khả năng khai thác những cảm xúc này vì những điều tốt đẹp hơn và sự thoải mái. Rằng đây là điều mà tất cả chúng ta đều phải trải qua khi bước vào cuộc hành trình của cuộc đời mình.

Vậy, làm thế nào để chúng ta điều khiển tất cả những cảm giác này và không bị chúng cuốn trôi như thủy triều được điều khiển bởi Mặt trăng?

Làm thế nào để chúng ta học cách hòa hợp với cảm xúc của mình, để chúng giúp đỡ và hướng dẫn chúng ta?

Đây chính là một trong những thông điệp chính mà The High Priestess mang đến, đó là hãy sử dụng và tin tưởng vào trực giác của chính mình.

Trực giác là một phần của tất cả chúng ta, nó là giác quan thứ sáu, là lúc chúng ta cảm thấy điều gì đó là sai hoặc đúng theo bản năng.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Khi chúng ta nhìn thấy the High Priestess ở đâu đó, có thể nó nhắc nhở chúng ta về món quà trực giác tuyệt vời mà chúng ta có, nhắc nhở chúng ta hãy tin tưởng hoặc sử dụng nó nhiều hơn.

Nếu chúng ta không sử dụng trực giác của mình hoặc cảm thấy rằng mình đã lạc lối, có lẽ chúng ta cũng cần phải lui về bóng tối một thời gian như người thiếu nữ ấy đã từng.

Giống như Trăng non, thứ mà chúng ta không thể nhìn thấy vì bị khuất tầm nhìn, chúng ta có thể dành thời gian ẩn mình để lấy lại năng lượng và tái sinh các giác quan của mình.

Những giấc mơ thường là một cách để trực giác nói với chúng ta. Bạn đã bao giờ thức dậy sau một giấc ngủ dài với một vấn đề đã được giải quyết hoặc một ý tưởng mới được hình thành? Hoặc khi bạn không thể nhìn thấy con đường đúng đắn để đi theo, bạn có được khuyên rằng “ngủ quên ở đó” hay không?

Trực giác là một tiếng nói thầm lặng bên trong chúng ta. Đôi khi chúng như bị che khuất đi và không thể nghe thấy, nhưng chúng ta phải luyện lắng nghe nó. Bởi lắng nghe là một kỹ năng mà tất cả chúng ta nên luyện tập thường xuyên hơn.

Trong khi kỳ nghỉ lễ đang đến rất gần, thì việc tìm sự yên tĩnh có thể là điều gần như không thể đối với một số người.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Có thời gian để lắng nghe tiếng nói bên trong mình, thứ có thể hướng dẫn chúng ta vượt qua những làn sóng cảm xúc tràn ngập trong thời gian bận rộn và căng thẳng cũng là điều rất quan trọng.

Chúng ta không nên cảm thấy sợ hãi khi rút lui khỏi thế giới trong một thời gian ngắn để có được cái nhìn sâu sắc hơn hoặc tìm ra quan điểm của mình. Cho dù việc đó là để chuẩn bị cho giấc ngủ, thiền định, đi dạo bên bờ biển hay dưới ánh trăng. Lời khuyên tốt nhất là, hãy dành thời gian để kết nối với chính mình.

Và nếu bạn cần nguồn cảm hứng, hãy mang theo lá bài the High Priestess khi bạn đang mơ mộng, đi bộ hoặc suy tư.

Cô ấy có thể thì thầm một số nguồn cảm hứng cho bạn hoặc cung cấp một vài thông điệp hữu ích trên suốt quãng đường. Cô ấy có thể tiết lộ một số manh mối tiềm ẩn để giúp bạn hiểu được hành trình của cuộc đời mình.

Lược dịch.

Tác Giả